Leaderboard Ad

HÃY ĐẾN VÀ UỐNG NƯỚC HẰNG SỐNG

0

Kể từ khi còn bé, chúng ta luôn được dạy để đấu tranh cho những gì chúng ta muốn trong cuộc sống. Vì cuộc sống chỉ dành cho những người chiến thắng và mọi thứ đều có giá của nó. Không có bữa ăn trưa nào mà miễn phí cả. Chẳng có gì mà lại không có cái giá của nó

Chúng ta cạnh tranh với các anh chị em để có được sự quan tâm của cha mẹ

Chúng ta cạnh tranh với bạn bè để  được tôn trọng và có tiếng nói trong nhóm

Chúng ta cạnh tranh để trở thành học sinh giỏi nhất lớp

Chúng ta cạnh tranh để có một công việc tốt, một vị trí tốt và một vai trò trong quan trọng trong xã hội

Chúng ta cạnh tranh trên tất cả mọi phương diện để vươn tới vị trí chúng ta muốn

Và trong quá trình cạnh tranh đó, chúng ta , bằng cách nào đó, đánh mất bản chất của mình. Tồi tệ hơn, chúng ta đánh mất đi những bản tính làm nên chúng ta.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người phụ nữ đi lại loạng choạng khi mang đôi giày cao gót vì đôi giày quá cao và cô ấy không quen với việc mang đôi giày ấy? Tuy nhiên, cô chẳng nề hà, đôi giày làm cô ấy đẹp hơn, thanh lịch hơn và gợi cảm hơn và  có khi nó có thể nó sẽ giúp cô dành được anh chàng của giấc mơ của mình.

Bạn đã bao giờ chứng kiến, một anh chàng trẻ bắt đầu uống rượu và hút thuốc để có được sự chấp nhận từ nhóm bạn bè của mình?

Bạn đã bao giờ kinh nghiệm việc một người thỏa hiệp để làm những việc không đúng với tiêu chuẩn đạo đức của mình  chỉ vì họ cần có việc làm và muốn nhận lương?

Chúng ta, có bao giờ phải mang mặt mạ của một ai đó chưa? Có thể là để đạt được mối quan hệ có lợi nào đó, cho một  vị trí nào đó ? Chúng ta có không?

Tôi chắc chắn, chúng ta đã từng làm việc đó. Tôi đã phạm phải nó.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là : những gì chúng ta đạt được có thỏa mãn chúng ta không? Có làm cho chúng ta không thèm muốn những điều khác không?

Câu trả lời  rõ ràng là không. Không có bất cứ điều gì là hay không ai trong thế giới này có thể có khả năng thoả mãn những khao khát bên trong của chúng ta.

Chỉ có duy nhất  Thiên Chúa , trong Giăng 4:14

 “Nhưng ai uống nước Ta cho sẽ không bao giờ khát nữa. Nước Ta cho sẽ thành một mạch nước trong người ấy tuôn ra đến sự sống đời đời”. Giăng 4:14

“Hỡi những kẻ nào khát, hãy đến với nguồn nước;
Và ai không có tiền, hãy đến mua và ăn!
Hãy đến, mua rượu và sữa mà không cần tiền và không phải trả tiền” Êsai 55: 1

Tin tức tốt lành là chúng ta không cần phải cạnh tranh với ai để có được nước hằng sống này. Nước hằng sống đó được ban cho miễn phí! Chúng ta không cần phải trả tiền.

Đây là lời mời từ Chúa Giêsu dành cho bạn, hãy đến và thưởng thức nước  hằng sống từ Ngài rồi bạn sẽ không bao giờ phải bị  khát nữa.

Chúa yêu bạn!

Thanh Huê.

 

Bình Luận:

About Author