Home Truyện Truyện Thiếu Nhi: Phước Cho Những Kẻ Có Lòng Trong Sạch

Truyện Thiếu Nhi: Phước Cho Những Kẻ Có Lòng Trong Sạch

by Jeremiahproject.com
30 đọc

“Phước cho những kẻ có lòng trong sạch, vì sẽ thấy Đức Chúa Trời!” (Ma-thi-ơ 5:8)

Tất cả các loài vượn cáo nhỏ

Tất cả các loài vượn cáo nhỏ đều thích chơi. Chúng chơi cả ngày và chơi mỗi ngày. Đó là lý do tại sao bất cứ ngày nào mà một con không chơi đều là một ngày tồi tệ cho nó. Loài vượn cáo biết hàng trăm trò chơi. Chúng biết hàng trăm trò chơi vì chúng tạo ra hàng tá trò chơi mỗi ngày. Đôi khi chúng chơi một trò chơi không có quy tắc, không có mục tiêu và không ai biết khi nào nó kết thúc hoặc ai thắng. Ý tưởng chỉ là chơi, chơi, chơi, và chơi. Mẹ của những con vượn cáo biết các con của mình khỏe mạnh khi chúng chơi từ lúc chúng thức dậy cho đến lúc chúng nằm trong giường cũi để ngủ và khi chúng đang ngủ, chúng lại mơ về các trò chơi.

Nhưng mẹ của bé Lloyd đã lo lắng. Lloyd dường như không muốn chạy ra ngoài đồng ruộng để chạy nhảy và chơi với những bạn vượn cáo khác. Cậu không muốn leo lên hay leo xuống đồi, đá và những cái cây đổ hay chạy theo bạn bè của mình khi chơi đuổi bắt hoặc đôi khi thậm chí không quan tâm nhưng biết rằng đó là tất cả những niềm vui tuyệt vời. Lloyd có một người bạn tên là Levi. Levi và Lloyd đều yêu thích bí mật. Chúng trốn khỏi những loài vượn cáo khác và thì thầm với nhau mọi lúc. chúng có những cách đặc biệt để đi bộ và mặc những đồ đặc biệt trên tai và da của mình để trông giống như chúng đang ở trong một thế giới bí mật tốt hơn nhiều so với cộng đồng vui vẻ yêu thương mà những con vượn cáo chơi trong khu vực này mỗi ngày.

Lloyd không phải lúc nào cũng vậy. Nhưng cậu và Levi bắt đầu có bí mật và không lâu sau đó, đó là tất cả những gì họ muốn làm. Họ ở bên trong thì thầm và lập ra những mật mã và họ không bao giờ tập thể dục nhiều và thế là Lloyd đã bị bệnh. Điều này rất khó khăn với Lloyd bởi vì không ai từng bị bệnh bởi vì tất cả chúng đều sống trong sạch, cởi mở với cuộc sống hạnh phúc vì vậy không ai hiểu cậu đang ốm như thế nào. Levi và Lloyd thích lập kế hoạch mà không ai biết. Họ dường như luôn có thứ gì đó được giấu kín và bất kể chị gái của Lloyd, Lexy, đã cầu xin, Lloyd nói rằng cô không thể ở trong nhóm của cậu vì nó phải là một bí mật. Cậu thậm chí còn giả vờ rằng có một điều gì đó thánh thiện và đặc biệt hơn khi ở trong nhóm bí mật của mình với những hành động kỳ lạ và những lời thề im lặng.

Lloyd và Levi chưa bao giờ tập thể dục và không ai nói chuyện với chúng vì chúng nói chuyện không ngừng về nhóm bí mật của chúng nhưng sẽ không nói với những người khác về nó bởi vì đó là bí mật. Lexy lo lắng cho em trai mình. Cô từng nhớ mỗi khi Lloyd chạy, cười đùa và chơi với cô và đứa bé khác cả ngày và không hề quan tâm gì về thế giới. Cậu từng là một chú vượn cáo giản dị nhất, hạnh phúc nhất trong số họ trước khi có cái nhóm bí mật đó.

Rồi cơn ác mộng đã đến. Lloyd bắt đầu bật dậy khi mơ thấy những giấc mơ khủng khiếp. Giấc mơ về những con quái vật đen tối đến để bắt cậu và không ai có thể giúp cậu vì cậu đang ở trong một nhóm bí mật với những con quái vật. Cậu thức dậy lúc nửa đêm và khóc vì những giấc mơ đó và Lexy đã chạy đến chỗ cậu.

“Lloyd em còn không vui tươi và vô tư như trước kia nữa. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Cái nhóm bí mật của em đã khiến em lo lắng và sợ hãi và tăm tối. Em biết tất cả các bạn vượn cáo tốt khác đều có một tình thân trong sáng khi chơi đùa với nhau. Lloyd của chị đâu rồi?” Lexy hỏi. Ngày hôm sau, cô đưa cậu ra ngoài sân khi tất cả những con vượn cáo nhỏ đang nhảy nhót, cười đùa và hét lên trong niềm vui nhưng Lloyd chỉ ngồi cuối sân và khóc.

“Em đã mất đi sự trong sáng của mình rồi chị Lexy ạ. Em là con vượn cáo hư hỏng.” Cậu rên rỉ.

“Có chuyện gì đã xảy ra trong nhóm của em vậy? Em luôn tỏ vẻ như có kế hoạch cho cái nhóm đó và những bạn vượn cáo khác không hề lên kế hoạch gì mà chỉ chơi thôi Lloyd ạ.” Cô hỏi.

“Vâng, chúng em có rất nhiều kế hoạch bí mật. Chúng em đã chơi đùa trên các loài vượn cáo khác để chúng thất bại khi chơi mọi thứ và sau đó chúng em sẽ cười nhạo chúng. Chúng em đã lên tất cả các loại kế hoạch và trò chơi bí mật mà không cho ai biết về nó. Em là một con vượn cáo mưu mẹo chị Lexy ạ. Em không muốn trở thành một con vượn cáo tinh quái nữa, em muốn chơi vui vẻ. Em có thể làm gì đây?” Cậu khóc.

Vì vậy, họ đã đi tìm ông cú già khôn ngoan, ông đã chăm sóc tất cả các loài vượn cáo. Ở đó, Lloyd tỏ bày tất cả linh hồn của mình để ông cú già khôn ngoan với hy vọng ông sẽ có một số phép thuật nào đó để làm cho cậu sống thuần khiết và giản đơn một lần nữa.

“Đúng, có một phép thuật nhưng nó không phải từ ông đâu, vượn cáo nhỏ ạ.” Ông cú bày tỏ. “Đức Chúa Trời đã tạo ra tất cả các loài vượn cáo có một trái tim trắng trong. Nhưng con đã sử dụng hết sự trong sáng đó Lloyd.” Ông Owl nóivà Lloyd bắt đầu khóc to. “Giờ hãy dừng lại, và có hy vọng. Nếu con cầu nguyện xin Chúa thanh tẩy con, Ngài có thể biến con thành một con vượn cáo hoàn toàn mới, con sẽ được tinh khiết và hạnh phúc bên trong một lần nữa. ”

“Ồ vâng, vâng, ông Owl. Xin hãy dạy con cách cầu xin Chúa cho điều đó. ”

Vì vậy, ông Owl, Lexy và Lloyd đều cầu nguyện và điều kỳ diệu đã xảy ra.Những gì Lloyd từng làm sai giờ được lấp đầy bởi Đức Chúa Trời và cậu phát hiện ra một lần nữa rằng tình yêu của Chúa là những gì làm cho cả loài vượn cáo hạnh phúc và vui tươi từ thuở ban đầu như vậy. Cậu quên tất cả về việc có bí mật, lo lắng và chỉ muốn làm thế nào để chỉ có thể chạy nhảy và chơi và tin cậy Chúa trong mọi điều và cậu là một tạo vật hoàn toàn mới. Và không bao lâu sau, cậu lại một lần nữa lấy lại danh hiệu chú vượn cáo ngây thơ nhất trong cả đồng loại.

“Anh em đã được lại sanh, chẳng phải bởi giống hay hư nát, nhưng bởi giống chẳng hư nát, là bởi lời hằng sống và bền vững của Đức Chúa Trời. Vì, Mọi xác thịt ví như cỏ, Mọi sự vinh hiển của nó ví như hoa cỏ. Cỏ khô, hoa rụng, Nhưng lời Chúa còn lại đời đời. Và lời đó là đạo Tin lành đã giảng ra cho anh em.” (I Phi-e-rơ 1:23-25)

Dịch: Bettina Nguyen

Nguồn: Jeremiahproject.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like