Trại Hè Nóng Cháy Của Thanh Niên Tin Lành Miền Bắc


Chuẩn bị

Rất nhiều những cuộc điện thoại từ các tỉnh thành, những sự chuẩn bị gấp rút, những bản đăng ký danh sách, công tác tổ chức chương trình vô cùng bận rộn những ngày cuối giai đoạn hoàn thành… Tất cả đều hướng về Trại hè Liên hệ phái.

Năm nay, lần thứ hai các bạn thanh niên toàn miền Bắc, không phân biệt hệ phái, kết hợp với nhau trong chương trình trại được dự kiến sẽ là thường niên bắt đầu kể từ mùa hè 2008. Suốt từ đầu tháng 7, khí thế trại hè đã hừng hực trong lòng các bạn trẻ như cái nắng nóng đầu hạ. Các danh sách phải hoàn thành sớm để thuận lợi cho việc chia tổ và thiết kế bảng tên. Nhiều ý kiến khác nhau tò mò về địa điểm trại hè sẽ được tổ chức nơi nào, không biết năm nay sẽ lên núi hay xuống biển. Ban thanh niên các Hội thánh ra sức tập luyện và chuẩn bị các cho các chương trình trong kỳ trại. Càng gần ngày lên đường, lòng người càng háo hức…

Trại bắt đầu từ khải tượng chinh phục giới trẻ khởi xướng từ Hội thánh Ga-li-lê Hà Nội với sự góp sức của nhiều con cái Chúa và một tổ chức thanh niên hải ngoại là  ASIALINK (Liên kết Á Châu), một tổ chức hướng đến chinh phục giới trẻ bắt nguồn từ NaUy. Mùa hè 2008, trại tổ chức lần đầu tiên và thường được nhắc đến với tên “Trại hè liên hệ phái”. Các Hội thánh miền Bắc rất ủng hộ phong trào và vui mừng gửi thanh niên từ Hội thánh mình tham dự phong trào. Trại mong chờ tạo ra một môi trường Cơ đốc lành mạnh cho thanh niên các Hội thánh miền Bắc qua đó góp phần hoàn thành Đại Mạng Lệnh, đặc biệt hướng đến lĩnh vực chinh phục giới trẻ cho Đấng Christ. Trại hè không có mục đích tập hợp thanh niên để huấn luyện hay đào tạo, song mục tập trung vào ba mục tiêu chính:

 1. Thêm đức tin mạnh mẽ cho các bạn trẻ đã có nền tảng vững chắc từ các Hội thánh, tạo ra một môi trường giao lưu Cơ đốc lành mạnh qua đó hướng các bạn trẻ có tâm tình đến sự hầu việc Chúa và gắn chặt trong Hội thánh địa phương.

 2. Nâng đỡ đức tin các bạn trẻ còn yếu đuối, kéo các bạn đang xa cách Chúa trở về gần Ngài. Kết nối đức tin các bạn này với Hội thánh và các bạn mạnh mẽ hơn.

 3. Mục tiêu quan trọng không kém của trại hè này là truyền giảng, nên trại có chủ chương mời khoảng 30-40% các bạn đã được nghe về Chúa nhưng chưa tiếp nhận hoặc các bạn hoàn toàn mới được giới thiệu từ những bạn đã tin trong Hội thánh, với mong muốn sau kỳ trại nhiều bạn sẽ quyết định đến với niềm tin Cơ đốc và dâng đời sống mình cho Chúa. Các bạn mới tin Chúa sẽ được gửi về Hội thánh địa phương theo người hướng dẫn và giới thiệu mình.

Trại hè Liên hệ phái lần thứ nhất có sự góp mặt của hơn 100 bạn trẻ từ khoảng 11 hệ phái. Năm nay, số lượng này tăng gấp 5 lần và mục tiêu mỗi kỳ trại số lượng các bạn trẻ sẽ tăng gấp đôi. Như vậy, thanh niên miền Bắc hoàn toàn có thể mong chờ một Trại hè Liên hệ phái với con số một nghìn trại sinh. Ha-lê-lu-gia. Đức Chúa Trời đang phấn hưng Việt Nam.

“Hướng Tâm Hồn Lên!”

Ngay từ buổi sáng khai mạc, các bạn trại sinh đã được “hết mình” thờ phượng Chúa với ban hát dẫn “rực lửa”. Sau giờ ăn trưa, không khí trại hè càng được đốt nóng với trò chơi lớn của staff CCC kỳ cựu – anh Huỳnh Quốc. Qua năm mật thư độc đáo và hấp dẫn, các bạn trại sinh lần lượt được khám phá toàn bộ khu du lịch Đầm Long – Ba Vì với những hươu, nai, khỉ dọc hai bên con đường mòn nhỏ của khu rừng nguyên sinh giữa khu du lịch sinh thái. Đối với nhiều trại sinh miền Bắc, trò chơi lớn với những mật thư khó giải thật sự là một kinh nghiệm thú vị và lạ lẫm, nhiều bạn chỉ biết thỏa sức chạy theo các thành viên trong tổ cho đến phút cuối cùng mới hiểu mọi việc mình vừa trải qua!

Buổi chiều, khi đã thấm mệt sau hơn 3km khám phá khu sinh thái, các trại sinh thật sự được thích thú với bể bơi miễn phí vừa sảng khoái tinh thần vừa vui đùa với nhiều trò chơi dưới nước. Ngoài khu bể bơi, khu du lịch cũng có một số phục vụ thu hút trại sinh trong giờ giải lao như đạp vịt dạo mát trên hồ và đi tàu lượn siêu tốc, tất cả chi phí đều bao gồm trong vé vào cửa.

Ngày thứ hai, trại hè tiếp tục với nhiều tiết mục múa, hát thờ phượng Chúa và tiết mục đố Kinh Thánh. Cũng như tất cả Ngày thứ hai, trại hè tiếp tục với nhiều tiết mục múa, hát thờ phượng Chúa và tiết mục đố Kinh Thánh. Cũng như tất cả các sinh hoạtcác sinh hoạt Cơ đốc khác, Lời Chúa là điều không thể thiếu mà trại hè đem đến cho các trại sinh. Với chủ đề “Lift up your heart” (Hãy hướng tâm hồn lên) trại năm nay nhấn mạnh về tấm lòng thờ phượng Chúa và dâng mình cho tình yêu vĩ đại của Ngài. Cả ba sứ điệp của trại đều hướng đến chủ đề “Hãy hướng tâm hồn lên” với điểm nhấn là sự dâng mình làm của lễ sống và thánh trước bàn thờ Chúa Giê-xu và của lễ ấy phải thật sự cháy bùng với ngọn lửa thiêu từ Chúa Thánh Linh.

Đêm lửa trại có lẽ là điều mong chờ nhất của nhiều trại sinh trong ngày thứ hai. Năm tiết mục kịch đặc sắc của năm liên tổ được chuẩn bị từ tối ngày hôm trước. Các tiết mục múa, hát và tinh thần nhảy lửa vẫn luôn luôn sẵn sàng từ buổi sáng sớm. Đêm nhảy lửa cũng thêm phần hấp dẫn với một số món ăn truyền thống được các bạn Na-uy và Autralia giới thiệu trong phần giao lưu đa văn hóa.

Logo trại ASIALINK (Liên kết Á Châu) 2009 với chủ đề “Hãy hướng tâm hồn lên” (Lift up your soul)
Ban nhạc “pro” và ban hát dẫn hết lòng
Cờ bay phấp phới tôn cao Danh Giê-xu
Thờ phượng Chúa hết lòng
Kết nối yêu thương - Tay trong tay

Không thể thu hết toàn bộ khung cảnh trại vào ống kính máy ảnh

Hân hoan giờ phát thưởng
Nhiều đầu gối quỳ xuống
Và nước mắt tuôn
Gần ba phần tư trại sinh bước lên sân khấu dâng cuộc đời mình trong tay Chúa Giê-xu
Bảng lửa “Hãy hướng tâm hồn lên” đang cháy cùng ngọn lửa trong lòng trại sinh 
Các trại sinh ký tên lưu niệm trên phông trại sau giờ bế mạc

Trại kết thúc với sự kết ước dâng mình của gần ba phần tư trại sinh, nhiều đầu gối đã quỳ xuống, nhiều nước mắt rơi, và có lẽ nhiều tấm lòng tan vỡ cho Cứu Chúa. Trại hè liên hệ phái năm nay tuy mới là lần tổ chức thứ hai nhưng đã có nhiều cố gắng của tất cả các ngành ban, từ ban trật tự, tổ chức, ban nhạc, âm thanh, ánh sáng, ca đoàn, games, mục sư thuyết trình cũng như sự cố gắng hết mình của các thành viên tham gia trại cùng sự phục vụ tận tình của khu du lịch trong các vấn đề thực tế và ẩm thực. Dầu vậy, với số lượng trại sinh lên đến trên năm trăm, và kinh nghiệm tổ chức trại chưa nhiều hơn nữa đội ngũ phục vụ lại quá mỏng, chắc chắn trại hè năm nay vẫn còn nhiều thiếu sót cần khắc phục và phải cố gắng thêm nhiều trong những năm sau. Song tạ ơn Đức Chúa Trời vì những sự ban cho của Ngài không xiết kể, ba ngày trại đã kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng trại sinh cũng như ban tổ chức nhiều ấn tượng khó quên với lời hứa hẹn trại năm sau sẽ quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn và thành công rực rỡ hơn.

Đã có rất nhiều ước mơ, rất nhiều khát vọng, những niềm ao, ánh mắt, nụ cười, niềm vui và có lẽ cả những giọt nước mắt của niềm sung sướng trong tình yêu nồng cháy nơi Cứu Chúa. Để ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam mạnh mẽ cho sự nghiệp mở rộng Thiên quốc. Để Việt Nam ngày mai sẽ gần Chúa hơn ngày hôm nay.

Piu Piu

Tags:
Nhận xét (15)
 • trần minh vương  - rực cháy trong lòng
  cam ta ơn Chúa thạt nhiều quyền năng của Cha thiên thượng thấy sự thương xót và yêu thương của Cha anh em we hãy nắm tay lại và hướng tâm hồn mình ko những ở những trại hè mà we hướng cả cuọc đời nguyện xin Cha luôn ở cùng anh em
 • Jesus loves me  - 
  Hỡi các bạn thanh niên trong Chúa và các bạn khao khát được trở thành con của Chúa thân mến! Tôi mới nhận được thông tin từ hội thánh, trại hè thanh niên Liên hệ phái toàn miền Bắc 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 27-29/7/2010 năm nay. Tôi đang háo hức tham gia hội trại. Còn các bạn thì sao. Hãy đăng ký tham gia ngay từ bây giờ để chúng ta có thể cùng nhau hát tôn vinh, thờ phượng và hiệp một trong Chúa các bạn nhé! Chúa ở cùng các bạn. Amen! Trong danh Chúa Jesus chúng ta là anh em với nhau. Trong danh Chúa Jesus chúng ta là một gia đình.....
 • đời con thuộc Cha đời đời  - 
  Chào các bạn trong Chúa. Thật vinh dự và phước hạnh cho tôi được tham gia một kỳ trại đầy ý nghĩa như thế.Đã một năm rồi nhưng hôm nay đọc bài viết này cảm xúc trong tôi vẫn như còn mới. Quyền năng Chúa thật lớn lao phải không các bạn, Ngài cho chúng ta từ nhiều nơi, dù chưa quen biết nhau nhưng chúng ta đã thực sự là một trong Chúa khi tham gia kỳ trại này. Sau kỳ trại tôi như được tiếp thêm sức lực nhiều hơn. Tôi dạn dĩ trong công việc Chúa hơn vì tôi đã biết được sứ mạng Chúa dành cho tôi. Tôi khao khát được học lời Chúa, khao khát được rao giảng lời Chúa nhiều hơn. Tôi sốt sắng hơn trong công việc Chúa. Halêlugia Thật cảm tạ ơn Ngài. Hè năm nay tôi lên tìm thông tin về trại hè thanh niên Tin lành 2010, nhưng chưa thấy thông báo. Tôi rất mong lại được tham gia cùng các bạn trong hội trại đầy ơn phước Chúa. Hãy thông báo rộng khắp trên Internet về thông tin trại hè năm nay để các con dân Chúa ở nhiều nơi như tôi được biết. Cảm ơn Chúa rất nhiều. Mong Chúa Cha trên trời ban ơn phước đầy rẫy cho các bạn
 • luke_nguyen_wol  - Ruc chay trong dang Christ
  Bai viet nay da lau roi nhung den bay gio toi moi doc. That su toi van khong quen duoc buoi trai he hom do. No da de lai trong long toi rat nhieu cam xuc.Mong rang dot trai he nam 2010 toi nay se to chuc tot va chuyen nghiep hon. Jesus.I.s2.U
 • vinh hien thuoc JESUS  - 
  hihih bài viết này đã lâu, h mình mới đọc tới. Mình cũng là trại sinh trong kỳ trại này nhg mình đến từ miền nam ^^! các bạn biết không BTC phải làm việc rất vất vả về các khâu chuẩn bị, chi phí và lúc gần diễn ra chương trình thì gặp vấn đề từ chính quyền. Nếu có sai sót gì mong các bạn cảm thông và cầu nguyện nhiều cho kỳ trại sắp tới ^^! Lúc sắp tới khu cắm trại mình lo lắm vì được phân công làm tổ trưởng giô-sép 3, trong quá trình đó có chuyện vui cũng như chuyện bùn nhg cảm ơn Chúa mình đã học được rất n` điều. Mong rằng năm sau sẽ được đi và gặp lại mọi người!
 • in Father\'s love  - bằng lòng với sự tin kính là món lợi lớn
  tôi thấy bài viết các bạn đều tốt, mọi sự diễn ra trong trại hè không phải ai cũng hiểu được. Đôi khi chúng ta chỉ thấy như vậy thôi mà thật sự lại không phải như vậy. Tôi nghe nói rằng việc tiền trạm để có một địa điểm cho 500 người ở Miền Bắc là khó lắm đấy. Tôi thấy thỏa lòng với những gì tôi nhận được hơn là những gì tôi nhìn. Hỡi các bạn trẻ hãy thỏa lòng trong mọi sự. Nếu chúng ta đặt vào cương vị như BTC, thì mình có làm được như họ không? khó lắm đấy. Miền Bắc chịu nhiều áp lực về mọi mặt nhưng không vì vậy mà đánh mất đi tinh thần chịu khổ như bài viết ở trên. Mong các bạn hãy cẩn thận về tinh thần của mình kẻo chúng ta có khái niệm sai về trại hè trong Chúa. Tôi còn chưa nói lời cảm ơn nào tới ban tổ chức đây, nên cũng cảm thấy mình hơi nhỏ mọn. Xin Chúa giúp chúng ta trưởng thành hơn nữa.
 • son of God  - hãy chịu khổ cùng với Christ
  tôi thấy một điều rằng để kỳ trại bằng đấy con người và không phải là ai cũng tin Chúa hay nóng cháy mới được đi, có nhiều người không tin và có nhiều người đã từng xa cách nên tiệc tìm hiểu để quen biết trong hơn hai ngày là không làm được. Thứ hai thời tiết trong ba ngày đó rất nóng, việc này không thể đổ tại ai cả, nếu ca thán nhiều quá thì chỉ thấy xác thịt trong đó mà không có sự đồng cảm gì. Tài chính cũng là một vấn đề cần bàn ở đây, ai cũng muốn ăn ngon mặc đẹp ở nhà sang...đến với kỳ trại không phải là để nghỉ mát mà để hiệp lại vì lợi ích chung của của một thế hệ trẻ như chúng ta. Sự chịu khổ hình như mất hết trong chúng ta rồi sao? tôi đã thấy BTC phải đối diện với sự bắt bớ của Chính quyền địa phương liên tục, thật căng thẳng. Họ đã cầu nguyện rất nhiều vì chúng ta. Chúng ta đã thấy có sự cắt điện vài lần. Chúng ta biết điều này ko? chúng ta có cầu thay cho kỳ trại không? Tôi nói thật nhé: Hoàn cảnh không phải là nan đề nhưng chính những gì xảy ra trong lòng chúng ta mới là vấn đề. Hãy tra xét lại chính mình.
 • Ban Thanh Nien NGT  - 
  Chương trình thật phước hạnh... Halelugia... http://www.thanhnienngt.blogspot.com/
 • Mặt trăng cười  - 
  Chào tất cả các bạn. Mình đã rất mong muốn đc tham dự chương trình trại 2009 này nhưng vì công việc không cho phép nên mình đã không thể. Theo phản ánh của các bạn thì có lẽ chương trình trại đã không đáp ứng được so với sự mong muốn của các bạn, đôi người còn có những suy nghĩ tiêu cực như \"lần đầu dự trại mà....thất vọng quá,sẽ không có lần thì\". \"Thờ phượng Chúa toàn những bài không biết... hát sao nổi\", \"sinh hoạt thì căng thẳng nhưng chỗ nghỉ ngơi thì...\", rồi thì có sự công bằng hay không?.... Mình rất đề cao sự chuẩn bị của BTC vi mình có làm việc trực tiếp với họ nhưng có lẽ đây là điều mà BTC đã chưa lường tới địa điểm trại không phù hợp, thời gian sinh hoạt quá khắt khe, thuộc linh chưa đáp ứng được sự mong muốn của các bạn. Mong rằng đây sẽ là sự rút kinh nghiệm lớn cho những chương trình trại sau. Để Danh Chúa được tỏa sáng trên từng khuôn mặt trại sinh và được tiếng tốt cho mọi người, mọi nơi\".
 • contraiJeSus  - Con Trai Chua Je-Sus Christ
  chao tat ca cac ban trong hoi thanh minh la Cuong` o hoi thanh loi` su song minh luon yeu tat ca moi nguoi trong hoi thanh tin lanh o Viet nam chua Je-Sus yeu ban minh cung~ vay
 • Con TRai Jesus  - 
  mot ki trai he cua tn mien Bac dien ra voi su cau nguyen va mong moi cua 500 ban Sinh vien cac noi.Toi nho su chuan bi cua cac ban vat va. Nhung Dieu quan trong chung ta nen ta on Cha vi 1 ki trai he va su giup do cua BTC. BCT Cua Ki Trai he rat vat va. Con nhung ban trai vien thi rat hao hung ve ki trai he. Dac biet la nhung ngay chuan bi di cac ban rat hoi hop va mong ve mot Ki trai He Nhu Nam Truoc o Khoang Xanh. Toi La mot trong nhung ban trai sinh trong ki trai vua roi. Ko biet phai noi ntn ve mot ki trai he nay nua. Nhung Nhung Giot nuoc mat thuc su tuon do vi Cha yeu Dau. Su Hua Nguyen Dang Cuoc Doi cho Cha. Dieu do chua noi nen tat ca cua mot ki trai he. Moi chuong Triinh duoc lap san nhung that su la chua tot. Neu BTC da co Chuong trinh Va Ke Hoach cho Trai He thi nen thong bao cho cac ban de cac ban co su chuan bi nhung Nam nay thi ko? Cac ban ko biet j chuong trinh ngoai to bai Hat Lua TRai va Noi Quy. Nhu vay lam sao co the tot day. cac ban ko phai lam gi ngoai viec du thi ko noi nhung nhung ban co nhung tiet muc dong gop thj sao.Giua Trai he minh xin nhan xet sau Ket thuc ki trai he la mot su met moi va nong buc. Nam Truoc o Khoang Xanh du it nguoi nhung khi ra ve that su minh thay nho moi nguoi. Minh thay nhung gjot nuoc mat trong su yeu thuong,than thien .Nhung cai bat tai nong nam va nhieu dieu that hanh phuc..... ....Nhung ki Trai Nam 2009 Nay Dien Ra va Khi Ra ve thj sao nhi? Moi nguoi chi biet mang do minh nen xe? ko thien cam??? tai sao day??? Cau hoi nay ai tra loi cho Trai sinh day ??? Xin Cha ben chung Con va gjup Chung con yeu Cha Nhieu hon. Con Trai Cua Jesus
 • hong thoai  - 
  Chua that quyen nang phai ko cac ban. Chua da cho ta nhung dieu ma ta muon nhung ma ta da lam gi cho Chua chua? Do la cau hoi ma cac ban thuong dat ra phai ko, vay thi sao chung ta ko mau dang cuoc doi nay cho Chua di. God bless you
 • k0n_ieu_chua  - 
  Tôi yêu các bạn Tin Lành trên toàn Việt Nam!
 • Trong Cha  - 222
  [size=large][b]chao cac ban trong Cha. Mot ki trai that su la mot su hao hung cua bao ban trai sinh, su chuan bi va cau nguyen. Ta on Cha la moi viec deu tot dep. Nhung theo su nhan xet cua minh thi ki trai he nam nay chua that su duoc tot vi kha met moi . Cac ban da nhan dc su tham vieng that tu Cha Yeu Dau nhung 1 ki trai he cac ban trai sinh mong muon nhu the nao day? Nong nuc? met moi va chua that ket qua ve moi mat?[/b][/size]
 • vu van cuong  - loi su song
  xin chao tat ca moi nguoi` o hoi thanh\' toi cam thay ky trai he rat phuoc hanh cac ban thay the nao ve ky` trai he nay` hihi Chua ở cung moi nguoi, a men.

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: