Home Quốc Tế Cơ Đốc Nhân Ở Ấn Độ Gặp Nguy Hiểm

Cơ Đốc Nhân Ở Ấn Độ Gặp Nguy Hiểm

by Ban Biên Tập
30 đọc

Các thế lực chống đối đã giết hại nhiều Cơ Đốc nhân tại 14 trong 30 khu vực tại tỉnh Orissa, miền Đông Ấn Độ. Trong đó có 315 ngôi làng bị giết hại, 4640 ngôi nhà Cơ đốc nhân bị cháy, khoảng 54000 tín đồ bị lâm vào tình cảnh vô gia cư. Có tổng cộng 70 người bị giết (trong đó có 6 mục sư và 1 giáo sĩ Công giáo La mã). Có hơn 50 người bị thất lạc mà chưa rõ tình trạng sống hay chết. Đã có 252 ngôi thánh đường bị phá hủy. Đây là số liệu được thống kê chính thức từ Christian News.

Hội đồng Cơ đốc giáo tại Ấn độ đã kí hiệp ước thỏa thuận với Mạng lưới luật nhân quyền ban bố luật định tự do đến những nạn nhân chịu ảnh hưởng của các nhóm  bạo lực chống đối Cơ đốc giáo. Và mở ra một giải pháp lâu dài cho cộng đồng Cơ đốc nhân tại khu vực Gajapati, tiểu bang Orrisa phía Đông Ấn Độ.

Hiện trường một nhà thờ bị đập phá

Trong văn bản đã chỉ trích nặng nề chính quyền tiểu bang Orissa về tình trạng bạo lực đối với những Cơ Đốc Nhân thiểu số trong tiểu bang. Văn bản cũng nói lên sự không chấp nhận việc hiếp đáp các tổ chức tôn giáo. Trong khi giáo phận trong các khu vực đòi được bảo vệ thì chính quyền vẫn khoanh tay ngồi yên, không có biện pháp ngăn ngừa nào cả. Hội đồng Toàn cầu Cơ đốc giáo  Ấn (The Global Council of Indian Christians gọi tắt là GCIC) tố cáo chính quyền địa phương không có khả năng – và có lẽ không muốn – ngăn chặn các vụ bạo hành. Thực trạng này diễn ra rất thường xuyên.

Báo Christian News  – Cơ quan ngôn luận của Tin Lành tại Ấn Độ có cập nhập một danh sách rất thường xuyên xảy ra các vụ chống đối lớn nhỏ ở khu vực Orrisa, kéo dài tứ đầu tháng 8/2008 cho đến nay. Trung bình 5 ngày lai có một vụ bạo động lớn nhỏ khiến một số lượng không ít người theo đạo phải trốn trong những khu vực trại tị nạn hoặc trong rừng tại các khu vực lân cận.Việc trở lại sống lại những ngôi làng cũ theo sự bắt buộc của chính quyền không đảm bảo an ninh cho họ một chút nào.

Nhìn chung tình hình hoạt động Đạo Chúa tại Ấn Độ hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn và bắt bớ. Nhiều nhóm người Ấn Độ đã dự trù tố chức những cuộc biểu tình để phản đối các thế lực an ninh. Nhưng các Cơ đốc nhân lo sợ những cuộc biểu tình này sẽ tạo ra làn sóng bạo động, và cuối cùng nạn nhân vẫn là họ và họ phải gánh chịu những thiệt hại.

Từ tối khuya hôm qua, 23 tháng 7 năm 2009, tại Việt Nam, các con cái Chúa đã gửi tin nhắn cho nhau xin cầu thay cho các nạn nhân tại Ấn Độ. Một trong số các tin nhắn này có nguyên văn như sau: “Xin cầu nguyện cho Hội Thánh Ấn Độ, hôm qua những thành phần cực đoan đã đốt cháy 20 nhà thờ Tin lành và họ đã lên kế hoạch trong vòng 24 giờ từ tối nay (23/7) tiếp tục thiêu đốt 200 căn Nhà thờ nữa và sẽ giết 200 người truyền giáo”.

Hiện Hoithanh.com chưa có thông tin chính thức về các số liệu mà tin nhắn trên đã đề cập cùng với tình trạng cấp bách mà tin nhắn này đã đưa ra. Nhưng một điều chắc chắn có thể khẳng định là hoàn cảnh Hội thánh Chúa tại Ấn Độ hiện tại gặp rất nhiều nguy hiểm và cần quí tín hữu Việt Nam thêm lời cầu nguyện.  Xin quí vị tiếp tục nhớ đến và cầu xin Cha Thiên Thượng sẽ ở cùng và bảo vê con dân Ngài. 

 Những diễn biến từ ban đầu vào tháng 8/2008 quí vị có thể tham khảo thêm tại:

 http://vietcampus.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=290

Những quí vị nào có thêm những thông tin trực tiếp của vụ việc xin chia sẻ với chúng tôi qua địa chỉ tintuc@hoithanh.com

Hoàng Huy

Theo Indian Christiannews

Bình Luận:

You may also like