Whitney Houston Khát Khao Chúa Giê-xu Trong Cuộc ĐờiHouston bước vào nền âm nhạc thế giới năm 1985 với một giọng ca thiên thần. Bà nhanh chóng đạt tới đỉnh cao, bán hơn 170 nghìn đĩa hát trên khắp thế giới. Bà trở thành nghệ sĩ đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 7 lần liên tiếp. Nhưng sự thành công đã nhanh chóng tụt dốc. Thế giới dần nhìn thấy một hình ảnh đẹp đẽ bị tan nát bởi chứng nghiện ma túy và rượu.

Theo người mẹ thuộc linh của Houston - ca sĩ Cơ đốc huyền thoại Shirley Caesar, có một mặt khác trong Houston mà thế giới không thấy được - một người phụ nữ yêu mến và khát khao Chúa suốt cuộc đời.

Tuy nhiều người nhớ đến Houston như một ca sĩ nhạc ngoại, Houston vẫn có vài bài hát Cơ đốc nổi tiếng. Trong một bộ phim điện ảnh “The Preacher’s Wife” 1996, Houston đứng cạnh Denzel Washington để kể một câu chuyện về nguồn cảm hứng và sự cứu chuộc thông qua Chúa - hát những bài hát như “I love the Lord” và “He’s all over me”. Caesar nhớ lại “Houston biết Chúa Giê-xu yêu bà. Và Chúa đã xức dầu lên giọng hát của Houston.”

Những năm lạm dụng ma túy và rượu ảnh hưởng rất lớn đến Houston. Giọng hát bị run, tâm hồn bị rằng xé, nhiều người cho rằng Houston thế là xong. Nhưng Caesar nói bất chấp sự tranh chiến trong tâm hồn, Houston đã tìm thấy sự giải thoát.

Trong những ngày cuối đời, bạn bè cho rằng Houston đã báo trước về sự ra đi của mình, rằng “bà cảm thấy thời điểm của bà sắp tới” và “bà rất muốn nhìn thấy Chúa Giê-xu”. Hai ngày trước khi qua đời, Houston đã hát bài “Jesus loves me” tại một hộp đêm ở Los Angeles. Đó là bài hát cuối cùng của bà tới thế giới.

Nghệ sĩ Cơ đốc Him Burrell có hẹn gặp Houston trong đêm bà qua đời. Burrell kể lại “Tinh thần bà ấy rất tốt. Khi nhắn tin cho tôi, bà đang nghe nhạc Cơ đốc và hát. Có vẻ như một Houston vui vẻ rất sẵn sàng gặp tôi. Nhưng khi tôi đến khách sạn thì đã muộn”.

Caesar nói chỉ một vài tháng trước, Houston đã đến hội thánh của Burrell và trở về với sự đầy dẫy Thánh Linh.

Trong khi có nhiều câu hỏi xung quanh nguyên nhân cái chết của Houston, nhiều người cũng đặt câu hỏi về niềm tin của Houston. Caesar tin rằng người phụ nữ đã trìu mến gọi bà là mẹ đã tham gia vào một trận chiến thuộc linh mạnh mẽ.

Cuối cùng có vẻ như cuộc sống hỏa tốc đã bỏ Houston lại và Houston chưa bao giờ tìm thấy sự giải thoát như bà khát khao nhưng Caesar lại thấy khác “Có những lúc cần phải chậm lại. Chiến thắng không phải dành cho người nhanh nhất, hãy cứ từ từ và chiến thắng. Và Whitney Houston đã chiến thắng.”

Văn Vân Anh (Theo CBN)

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Tags:
Nhận xét (5)
 • ngoc khanh  - 
  Toi cam ta Chua! Boi Tinh Yeu Ngai va Toi cung vui mung vi Co Witney Houston duoc cuu. Chua cho moi nguoi cuoc doi khac nhau de trai nghiem tinh yeu Chua khac nhau. Co Witney Houston Cung nhu nguoi con trai hoang dang. Sau nhung tan cung cua Xa hoi Co da lam chua khoc. Nhung Co da quay tro ve nha Cha khi khong qua muon. Toi biet rang Cha tren troi rat vui mung. Chua oi! con rat nhieu con cai Chua dang lac loi trong vung lay cua xa hoi.Con Cau xin Chua cuu va dem nhung nguoi do ve. Va khi nhung nguoi do quay tro ve roi thi...xin nhung anh em \"cung cha\" vui mung om lay ho, lau nhung giot nuoc mat tren ma ho. De nhung con nguoi ay khong con le loi trong dai gia dinh nha Chua
 • Thap Ddo Hung  - Gop Y
  Trong truong hop cua co ca si nay, khong ai biet luc chet co co dung ma tuy hay khong?. Neu luc co con hoi tho cuoi cung ma an nan thi van dduoc cuu nhu ten trom bi cung ddong ddinh voi Chua Jesus vay. Hay cau nguyen cho co ta neu chung ta thay can, hay su dung tinh yeu thuong dde qua ddo nguoi ta nhan biet cac ban la mon do Chua Jesus.
 • Yeu Chua  - Y kien nho
  Tui co nghe mot cau noi tren dai nguon song \" Chang co dieu gi lam o danh Chua hon mot nguoi mang danh Co doc nhan ma khong song dung nhu mot co doc nhan \", nhung dau sao ba ca si nay cung da tra gia roi, chung to Chua day long thuong xot, tuy nhien dung noi chu \"Whitney Houston da chien thang\", mot co doc nhan dac thang khong mang hinh anh nhu vay duoc, coi chung bi hieu lam!
 • Thanh Tam  - Khong dong y voi Binh Pham!
  Toi khong dong y voi y kien cua Binh Pham! Ai cung co nhung loi lam trong cuoc doi, mot thuc te con cho thay, nguoi cang noi tieng thi nhung cam bay toi loi cang rinh rap ho,( va ban than ho cung bi bao chi, moi nguoi soi moi...) rat nhieu nguoi noi tieng da bo Chua, nhu vay voi whitney Houston that su tui nghi da rat tuyet voi! Neu dat trong hoan canh la ban, ban co giu duoc niem tin trong Chua hay khong ma ban lai danh gia nguoi khac nhu vay! ( Tui van thiet nghi ban ko duoc nhu vay dau, trong tat ca nhung binh dien)
 • Binh Pham  - Guong xau
  Toi khong doan xet ai, nhung that su khong dong tinh voi bai viet. Mot nguoi da biet Chua, duoc Chua \"xuc dau\" cho tieng hat ma lai song buong tha trong ma tuy va ruou la lam guong xau va \" dong dinh Chua lan 2\", vay thi chien thang cai gi ?, chien thang ai? chien thang dieu tot hay dieu xau day? xin quy vi hay xem lai va dung dem guong xau ra ca ngoi chi lam co vap pham cho nguoi khac, dac biet la gioi tre !

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: