Leaderboard Ad
TRUYỀN GIẢNG TIN LÀNH TRONG QUÁN NHẬU
23/ 12/ 2010.
Hội Thánh Bap tist Gô gô tha ở quận Tân phú. Nhóm ở nhà của Thầy Bảo: 76/ 32/15 đường Lê Trọng Tấn, Phường Tây thạnh, Quận Tân phú. TP – Hồ Chí  Minh. Do điểm nhóm chật hẹp, chúng tôi họp bàn và quyết định tìm một điểm rộng rãi hơn để tổ chức kỉ niệm Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2010. sau khi MS Khánh Giám tìm nhiều nơi và cuối cùng chúng tôi quyết định chọn địa điểm: 35 B đường Sơn Kỳ Quận Tân Phú. ( Cách điểm nhóm không xa lắm ). Chúng tôi thoả thuận tổ chức ở sân trước nhà chủ quán nhậu Mọi việc đều đã chuẩn bị trang trí chu tất. Tối 23/ 12 / 2010. 18h 30 chúng tôi bắt đầu chương trình. Các thân hữu và tín hữu đến đầy đủ ( khoảng 70 người ), Hội Chúng bắt đầu hát bài “ Phước cho nhân loại” và bài “ Đêm đông xưa”…sau đó mời MS Khánh Giám cầu nguyện khai lễ. Trời bắt đầu mưa, mỗi lúc càng nặng hạt. Mọi người chạy tứ tán để tránh mưa…tôi khẩn cầu: “ Chúa ơi ! xin cho cơn mưa dừng lại…” nhưng mưa mỗi lúc to hơn, thêm vài tín hữu đến trễ vào mưa ướt sũng…tôi bối rối không biết sẽ thế nào nếu mưa tiếp tục kéo dài…ông chủ quán bảo tôi: “ thầy hãy kêu mọi người chạy vào quán nhậu ờ phía trước…” tôi bèn kêu gọi mọi người chạy vào quán tránh mưa và sau đó vì mưa không dứt…chúng tôi quyết định tổ chức chương trình lễ ngay trong quán và chủ quán cũng bằng lòng…sau khi, di dời dàn âm thanh vào, mọi người ổn định chổ ngồi. Tôi bắt đầu tiếp tục chương trình, mời MS Bảo Hạnh giảng Lời Chúa. Sau khoảng 20 phút Giảng luận. tôi hát bài hát và kêu gọi. Có 15 người đứng lên quyết định tiếp nhận Chúa Jesus làm cứu Chúa cho đời sống mình. Sau đó mời MS Dũng hướng dẫn tân tín hữu cầu nguyện tin Chúa xong, Chúng tôi kêu gọi Các con cái Chúa ca ngợi Chúa…vì sự vui mừng tràn ngập chúng tôi, các con cái Chúa lên ca ngợi Chúa không ngớt! Đang lúc ca ngợi Chúa, có 5 thanh niên đi lên bảo với tôi: “ Các em muốn vào đạo có được không ?” Tôi giải thích Tin Chúa Jesus là không phải gia nhập tôn giáo, mà là mở lòng tiếp nhận Chúa Jesus. Tôi hỏi: “các em có bằng lòng tiếp nhận Chúa Jesus không?” các em đều bằng lòng. Tôi mời MS Khánh Giám hướng dẫn tân tín hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa. Khi vừa cầu nguyện xong có một bà cụ được sự chỉ dẫn của cô Út Xuân đến nói với tôi: “ Hãy cầu nguyện cho tôi tin Chúa Jesus với!” vậy là MS Khánh Giám tiếp tục cầu nguyện cho bà cụ tiếp nhận Chúa. Sau đó, Tôi tiếp tục hướng dẫn chương trình mời các tín hữu lên Hát tôn vinh Chúa. Tiếng hát cổ nhạc sen lẫn những bài Thánh ca làm cho hội chúng vừa ăn tiệc vừa vỗ tay rần rần làm ảnh hưởng những người đang ngồi nhậu chung trong quán. Sau đó 2 thanh niên nữa cũng cầu nguyện tin Chúa. Vậy là tổng cộng có 23 người tin Chúa ( trong đó có 15 người là thân hữu của các tín hữu và còn lại 8 người là người ăn trong quán tin Chúa ) Thật cám ơn Chúa vô cùng! Nếu không có mưa, thì chúng tôi chỉ truyền giảng cho 15 thân hữu nhưng nhờ cơn mưa phước hạnh ấy mà chúng tôi đã truyền giảng cho nhiều người hơn và kết quả vui mừng hơn…A men.
Phước Nguyên.
topHoiThanh.com – Điểm nhóm chật hẹp không đủ chỗ cho việc tổ chức kỷ niệm mừng Chúa Giáng Sinh, HT Báp-tít Gô gô tha quận Tân Phú, TP HCM đã mượn tạm phần sân trước gần một quán nhậu cách không xa HT để chuẩn bị cho ngày lễ này.Ngày 23/ 12/ 2010, Hội Thánh Báp-tít Gô gô tha nhóm tại nhà của Thầy Bảo: 76/ 32/15 đường Lê Trọng Tấn, Phường Tây thạnh, Quận Tân Phú, TP HCM quyết định chọn địa điểm 35 A, đường Sơn Kỳ, Tân Phú. Mọi việc đều đã được chuẩn bị khá chu tất. 18h30 chương trình đến thời điểm bắt đầu.
Khoảng 70 người gồm thân hữu và tín hữu đều đã đến tham dự đầy đủ.
Hội Chúng bắt đầu hát bài “ Phước cho nhân loại” và “ Đêm đông xưa”… Sau đó, MS Khánh Giám đã cầu nguyện khai lễ. Trời bắt đầu mưa, mỗi lúc càng nặng hạt. Mọi người chạy tứ tán để tránh mưa…
Chủ quán đã lên tiếng gọi: “ thầy hãy kêu mọi người chạy vào quán nhậu ờ phía trước…”. Mọi người chạy vào quán tránh mưa và sau đó vì mưa không dứt… HT quyết định tổ chức chương trình lễ ngay trong quán và chủ quán cũng bằng lòng… Sau khi, di dời dàn âm thanh vào, mọi người ổn định chổ ngồi. Chương trình được tiếp tục và MS Bảo Hạnh chia sẻ Lời Chúa. Sau lời kêu gọi đã có 15 người đứng lên quyết định tiếp nhận Chúa Jesus làm cứu Chúa cho đời sống mình.
HT kêu gọi Các con cái Chúa ca ngợi Chúa…vì sự vui mừng tràn ngập chúng tôi, các con cái Chúa lên ca ngợi Chúa không ngớt! Đang lúc HT ca ngợi Chúa, có 5 thanh niên bước lên ngỏ ý: “Các em muốn vào đạo có được không ?” Một con cái Chúa đã tận tình giải thích, tin Chúa Jesus là không phải gia nhập tôn giáo, mà là mở lòng tiếp nhận Chúa Jesus .“Các em có bằng lòng tiếp nhận Chúa Jesus không?”. MS Khánh Giám hướng dẫn tân tín hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa sau khi các em đáp lời bằng lòng. Khi vừa cầu nguyện xong có một bà cụ được sự chỉ dẫn của cô Út Xuân tiếp tục tỏ ý: “ Hãy cầu nguyện cho tôi tin Chúa Jesus với!”. MS Khánh Giám tiếp tục cầu nguyện cho bà cụ tiếp nhận Chúa. Sau đó, chương trình được tiếp tục với các phần tôn vinh Chúa của nhiều tín hữu. Tiếng hát cổ nhạc xen lẫn những bài Thánh ca làm cho hội chúng vừa ăn tiệc vừa vỗ tay rần rần làm ảnh hưởng những người đang ngồi nhậu chung trong quán. Tiếp theo sau đó, 2 thanh niên nữa cũng cầu nguyện tin Chúa sau khi tình cờ được tham gia chương trình. Tổng cộng có đến 23 người tin Chúa ( trong đó có 15 người là thân hữu của HT mời và còn lại 8 người là người ăn trong quán tin Chúa ).

IMG_1063_448x299

IMG_1072_448x299

Khung cảnh quán được dùng trong đêm truyền giảng Giáng Sinh của HT Gôgôtha Tân Phú
Phước Nguyên.
Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com
Bình Luận:

About Author