Home Lời Chứng Cầu Thủ Minh Vương, Chúa Định Liệu Các Bước Của Người Công Bình

Cầu Thủ Minh Vương, Chúa Định Liệu Các Bước Của Người Công Bình

by Debbie Thủy
30 đọc

Bác sĩ nói Minh Vương bị chèn ép động mạch khoeo và giãn dây chằng gối rất khó chữa. Lại càng khó để chơi bóng lại. Đây là một chấn thương đặc biệt và hiếm gặp.

Bắp chân bị trắng bệch ra, máu lưu thông xuống bàn chân chậm khiến bàn chân tê cứng, đau nhức không thể đi được.

Bác sĩ quyết định phải giải phẫu cắt bỏ một số cơ không cho nó chèn ép mạch máu nữa, nhưng dầu vậy, sau khi mổ thì cũng chỉ phục hồi được 70%. Mọi ước mơ dường như đã tiêu tan khi Minh Vương nhận ra cái chân của mình đã bị mất cảm giác.

Minh Vương bám lấy Chuá, bám vào những lời hứa của Ngài trong kinh thánh về sự chữa lành như một cái neo cho linh hồn mình. Một tháng sau, những ngày cuối năm 2013 Chúa đã nhận lời cầu nguyện của Minh Vương, chân Minh Vương được phục hồi trở lại và Minh Vương được quay lại với niềm đam mê bóng đá của mình.

Khi còn nhỏ Minh Vương rẩt sợ ma và sợ tối, Những ngày đầu mới vào đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, cậu bé 13 tuổi lần đầu phải xa gia đình lại càng cảm thấy sợ hãi hơn.

A Hoàng là một cơ đốc nhân dân tộc Giẻ và cũng là một cậu thiếu niên 13 tuổi cùng đội bóng biết được điều đó liền chia sẻ về Chúa Giê Xu cho Minh Vương, A Hoàng giúp Minh Vương cầu nguyện tin Chúa, kể từ đó Minh Vương không còn sợ ma và tối nữa. Cũng từ đó  Minh Vương tìm được sự bảo vệ dưới bóng cánh toàn năng của Chúa.

           A Hoàng người chia sẻ về Chúa và giúp Minh Vương cầu nguyện tiếp nhận Chúa 

Minh Vương chia sẻ: “ Với Minh Vương bóng đá không chỉ đơn thuần là một môn thể thao nhưng là nơi để Chúa huấn luyện Minh Vương, rèn tập Minh Vương, sửa đổi tâm tánh của Minh Vương trở nên người Chúa muốn.”

Nhiều lần đối diện với cuộc chiến nội tâm ngay chính bên trong mình, cuộc chiến của sự tham lam, mê danh vọng, quyền lực. Minh Vương chống cự lại nó bằng việc trầm mình trong lời Chúa, Minh Vương nghe lời Chúa mọi lúc, mọi nơi, có cơ hội là nghe. Minh Vương nghe kinh thánh, nghe bài giảng …. Minh Vương không cho tâm chí cái tôi của mình được lên tiếng.

Phần lớn thời gian của một cầu thủ là luyện tập, luyện tập hết sức. Để được chọn vào đội tuyển luôn là giấc mơ lớn của các cầu thủ.

Năm 2018, sau 11 năm nỗ lực rèn tập Minh Vương đã được gọi vào đội tuyển. Giờ đây Minh Vương càng có thêm động lực để luyện tập nhiều hơn sẵn sàng cho mùa giải U23 Châu Á. Nhưng chớ trêu thay, chính sự nỗ lực luyện tập đó khiến Minh Vương bị chấn thương và buộc phải rời đội tuyển. Minh Vương ngậm ngùi tặng lại quần áo đội tuyển của mình cho các bạn.

Trong những giây phút tuyệt vọng đó Minh Vương được người mẹ thuộc linh cầu thay, nâng đỡ khích lệ. Qua sứ điệp “Đặt sự đam mê đúng chỗ” của Mục sư Steven Furtick và “ Tôi là người số 8” của Mục sư Jonh Gray Minh Vương tìm lại được sức mạnh cho chính mình. Minh Vương nhận ra rằng lẽ sống của cuộc đời mình là đeo đuổi trở nên giống Chúa chứ không phải chỉ đeo đuổi một giải đấu. Trận bóng chỉ là một phần nhỏ trong một mục đích lớn. Thời điểm thuộc về Chúa, Ngài cho phép mọi điều xảy đến để giúp Minh Vương trưởng thành hơn trong tâm tánh.

Minh Vương mạnh mẽ trở lại và luyện tập nhiều hơn, quyết tâm nhiều hơn. Nhiều ngày Minh Vương tập 3,4 buổi. Sáng khi mọi người chưa dậy Minh Vương đã tập, tối mọi người nghỉ rồi Minh Vương vẫn còn tập.

Cánh cửa đã không đóng lại với Minh Vương, gần đến ngày lên đường tham dự Asiad thì Minh Vương được gọi đi thi đấu thay thế cho cầu thủ Thành Chung bị chấn thương.

Dầu vậy, năm ngày thi đấu đầu Minh Vương vẫn chưa được vào sân, nhưng không mất hi vọng Minh Vương tiếp tục luyện tập, Minh Vương giành cả giờ nghỉ trưa để luyện tập. Sẵn sàng chuẩn bị mình tốt nhất cho trận bóng.

Ngày 29/8/2018 hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã reo mừng vui sướng khi Minh Vương sút tung lưới thủ môn Hyeon-woo của Hàn Quốc. Chỉ ít phút sau lần đầu được vào sân Minh Vương đã trở thành người ghi bàn duy nhất giúp Olympic Việt Nam có bàn thắng danh dự và chứng minh được sự nỗ lực cố gắng luyện tập không hề là vô ích.

Trên đỉnh của sự vinh quang đó Minh Vương chia sẻ: “ Tôi nghĩ đó là ân điển của Chúa giành cho tôi. Khi tôi bị loại tôi từng không muốn cố gắng nữa, nhưng Chúa có một tiến trình cho tôi, thành công đó là được biến đổi trong Chúa. Lời Chúa trong Thi thiên 37: 23,24 giúp tôi nhận ra rằng Ngài định liệu các bước của tôi. Dù tôi có vấp ngã cũng không nằm sải dài vì tay Chúa nâng đỡ tôi. Bước tiến hay lùi, cao hay thấp đều nằm trong quyền tể trị tuyệt đối của Ngài. Và khi cái tôi của tôi bị bẻ gẫy, khi động cơ được thi đấu không phải để tìm kiếm danh, lợi hay nổi tiếng thì Chúa đã đem những điều tuyệt vời đến cho tôi.

Được nghe những lời khen ngợi sau một khoảng thời gian dài nỗ lực cố gắng cũng thấy vui nhưng chính trong những giây phút ấy tôi lại càng phải ẩn náu trong bóng cánh Chúa nhiều hơn. Xin huyết của Chúa thanh tẩy tôi khỏi những suy nghĩ không đẹp lòng Chúa.

Chúa đã chuẩn bị cho tôi nhiều trước khi tôi được tán khen. Chúa nhắc tôi về Chúa Giê Xu đã bị cám dỗ như thế nào, rằng danh vọng nhanh tàn lắm. Những lời tán khen cũng có thể trở thành những lời chỉ trích nếu ngày nào đó tôi không còn chơi tốt.

Chúa cũng dạy tôi về Đa-vít trước khi chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át đã luyện tập nhiều trận chiến với gấu và sư tử. Cơ hội sẽ đến với những ai hết lòng luyện tập và nếu có thất bại thì cũng đừng bỏ cuộc nhưng cứ tiếp tục trông cậy, cứ vui mừng trong mọi sự, cứ hi vọng nhiều hơn. Sẽ học được nhiều lắm từ trong chính những sự thất bại đấy.”

Nguyện xin Chúa làm thành mọi điều Ngài đã định cho Minh Vương, gìn giữ Minh Vương trong bóng cánh toàn năng của Ngài. Hầu cho danh Ngài được tôn cao trong các nước và được tôn cao trên đất này.

Debbie Thuỷ.

 

 

Bình Luận:

You may also like