Lửa Đã Cháy Trên Quảng Trường Mỹ Đình, Hà Nội


“Nếu Phải Chết Thì Sẽ Chết!”

Từ tháng tám vừa qua, ít lâu sau khi Hiệp hội Thông công Tin lành Hà Nội (HCF) được thành lập, ý tưởng về một đêm truyền giảng lớn cũng được ra đời. Sau nhiều ngày kiêng ăn cầu nguyện, Sân vận động Mỹ Đình chính là điều mà con cái Chúa quyết định chọn làm nơi để tổ chức chương trình.

Quá trình xin phép được diễn ra khá lâu và ở trong sự chờ đợi. Cùng lúc đó, tín hữu Tin lành toàn thành phố Hà Nội được kêu gọi để cầu nguyện cho chương trình, đồng thời tham gia chuẩn bị, tập luyện và phục vụ chương trình. Hàng trăm tín hữu đã hiệp nhau trong sự kiêng ăn, cầu nguyện nhiều ngày để kêu cầu Chúa. Có gia đình một tín hữu vợ, chồng và con gái thay phiên nhau kiêng ăn và cầu nguyện suốt bảy ngày đêm cho chương trình.

Một mục sư lãnh đạo tại Hà Nội cho phóng viên HoiThanh.Com biết: “Chúng tôi phải chiến đấu với bao nhiêu khó khăn, thách thức và cản trở, nhưng tất cả đều hiệp một lòng tin chắc rằng Chúa muốn chúng tôi làm điều đó. Tất cả đều sẵn một tấm lòng tận hiến hết mình cho Đức Chúa Trời và tin chắc Ngài sẽ mở đường. Vào đêm cầu nguyện 16/12 trước sân Mỹ Đình, chúng tôi đối diện với bao nhiêu sự khó khăn... Khi đó, chúng tôi đã hát với nhau bài “Quyết dâng” và chưa bao giờ chúng tôi hát bằng sự xác quyết  cả tấm lòng mình như thế: “dầu sống, hay chết, quyết dâng trọn đời sống cho Jesus...” Những anh em chúng tôi xác tín với nhau rằng, dầu phải chết chúng tôi cũng sẽ thực hiện bằng được chương trình này để tôn cao danh Đức Chúa Trời trên đất nước Việt Nam."

Một Ngày Lịch Sử

Từ chiều 19/12, sân khấu lớn đã được dựng lên rất hoành tráng giữa khu quảng trường Mỹ Đình cùng băng rôn quảng cáo và những câu gốc mang sứ điệp Tin lành được treo quanh khu vực sân khấu để mọi người qua lại được biết thông tin về chương trình. Suốt đêm đó, nhiều anh em các Hội-thánh tình nguyện thức đêm ngoài trời để "bảo đảm an ninh" và tài sản cho sân khấu. Quá trình này diễn ra trong sự căng thẳng cao độ và những lời cầu nguyện dầm thấm trong nước mắt từng giây phút.

hoithanhcom hanoi2

Ban kỹ thuật chuẩn bị trước chương trình

hoithanhcom hanoi1

Các anh em Hoithanh.com chuẩn bị để trực tiếp chương trình, thực hiện được công việc này cũng là một điều mà anh em tạ ơn Chúa vô cùng

Đến trưa hôm sau, 20/12, 10.000 chiếc ghế được xếp ngay ngắn trước sân khấu sẵn sàng đón chào thân tín hữu khắp nơi về dự buổi lễ trọng thể và ĐỒNG LÒNG TÔN CAO CHÚA GIÊ-SU. Từ 14h chiều, tất cả các ban ngành đã có mặt đông đủ và tổng duyệt chương trình. Khoảng 16h, gần một ngàn con cái Chúa từ các tỉnh thành xa đã có mặt tại quảng trường để sẵn sàng cho buổi lễ. 17h âm thanh, ánh sáng đã sẵn sàng "vào cuộc". Hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn chiếu được tăng cường thêm nhiều lần để phục vụ cho một chương trình lớn. 

toancanh

toancanh2

12.000 khán giả tham dư là một phép lạ tại Hà Nôị

Khán giả càng lúc đổ đến quảng trường Mỹ Đình càng đông như một phép lạ. Sơ tính có 12.000 người  đã tham dự chương trình khi số ghế ngồi kín trong sân khoảng tám ngàn rưỡi (2 khu vực quá xa sân khấu bị bỏ trống do khó theo dõi). Người xem đứng chật kín trong khoảng trống giữa sân khu phía trước sân khấu. Số người đứng bên ngoài lên đến hàng ngàn người. Nhiều người phải đứng phía ngoài hàng rào cách sân khấu cả trăm mét chỉ để theo dõi buổi lễ qua màn chiếu lớn từ máy quay phim. Số cái Chúa đến tham dự từ trên dưới 20 tỉnh thành Miền Bắc, trong đó có các đoàn từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nam Định, Thái Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, ... Đặc biệt, chương trình được Hoithanh.com truyền hình trực tiếp trên mạng internet toàn cầu cho hàng ngàn người xem và đã thu một một sự quan tâm đặc biệt của Cơ đốc nhân trong và ngoài nước. (Ngay bây giờ quí vị có thể xem lại chương trình tại đây).

gdjacksons

Gia đình Jacksons đã làm khán giả Hà Nôị thích thú

Đúng 19h, chương trình được mở màn qua phần trình diễn của gia đình Jackson với các bài hát Giáng sinh truyền thống như "Silient night", "What a wonderful child"... Gia đình tận hiến trong mục vụ âm nhạc đến từ Hoa Kỳ này đã làm khán giả rất ngạc nhiên và thích thú với những bài hát tiếng Việt và hình ảnh một gia đình Cơ đốc tuyệt vời...

muatrong

Múa trống và cờ mở đầu chương trình

19h30, màn trống hội mở đầu mang âm hưởng truyền thống kết hợp hiện đại đem lại không khí mạnh mẽ cho khúc mở đầu của chương trình. Tiếng trống rộn ràng trong nền nhạc hiện đại và màn múa cờ dày công đã thật sự đem lòng người đến với không khí thờ phượng. Kế đó nhạc khúc Giáng sinh kinh điển "Phước cho nhân loại" với dàn đồng ca một trăm ba mươi người đã khiến tất cả khán giả phải đứng dậy giơ tay và hòa lòng ngợi khen Chúa. Chương trình chính thức được công bố khai mạc sau lời cầu nguyện của Mục sư Phạm Tuấn Nhượng, trưởng ban tổ chức. Sau lời cầu nguyện, ca đoàn tiếp tục dẫn dân sự Chúa bước vào "nơi thánh" với những bài hát tôn vinh vô cùng mạnh mẽ và hết lòng.

Chuẩn sớm nhất cho chương trình giáng sinh lịch sử này có lẽ phải kể đến công khó của ca đoàn, hơn một trăm ca sĩ của Đức Chúa Trời tập luyện hăng say hàng tuần bắt đầu từ cuối tháng 9. Những người vừa tham gia hát ca đoàn và các tiết mục nhảy, múa phải tập với cường độ gấp hai, ba lần. Các tiết mục múa quạt và múa Do-thái được dàn dựng và tập luyện công phu từ cách đây 3 tháng, đáng tiếc tiết mục múa Do-thái đến phút cuối lại "tạm hoãn" và không "được" diễn vì lý do thời gian khiến ban múa và nhiều khán giả được biết thông tin nhiều tiếc nuối.

vomuaquat-singhalelujah

Bài múa "Sing Halelugia"'

Riêng tiết mục múa quạt, chắc chắn sẽ được những người am hiểu nghệ thuật đánh giá cao. Đây là sự dàn dựng của một nghệ sĩ ba-lê đã từng học tập và hầu việc Chúa tại Nga Xô, với nhiều năm hết lòng hầu việc Chúa trong và ngoài nước. Nếu để ý kỹ suốt 3 phút 10 giây của tiết mục, sẽ thấy các diễn viên chia thành bốn tốp hình quả trám và mỗi tốp một động tác uyển chuyển kết hợp với nhau cách hài hòa để dâng lên Chúa Giê-su một bài múa hay nhất, đẹp mắt nhất. Kết hợp với nền nhạc du dương của bài "Sing Ha-lê-lu-gia", tiết mục múa quạt chắc chắn đã để lại trong lòng người xem một ấn tượng khó quên. Trên sân khấu, cô gái trẻ của các Hội thánh Hà Nội như những thiên thần của Chúa đang uyển chuyển trong từng động tác với hai cánh quạt màu đỏ điều tươi thắm trên tay.

vokich-thaibinh

Các tín hữu Thái Bình vởi vở kịch súc tích

Vở kịch ngắn không lời trên nền nhạc của anh chị em đến từ Thái Bình chỉ chưa đầy hai trăm giây đồng hồ nhưng cũng rao truyền trọn vẹn tình yêu hy sinh của Chúa Giê-su để cứu chuộc con người khỏi tội lỗi lầm than. Tiết mục kịch là một nét đặc sắc của chương trình, không chỉ bởi nội dung cô đọng, xuất diễn ấn tượng và nhạc nền chuyên nghiệp nhưng có lẽ điều đặc sắc nhất mà ít người biết đó là, phần nhiều diễn viên trong vở kịch là những anh em nghiện ma túy đã được Chúa giải cứu cách đây 2-3 năm về trước và hiện nay đang dâng cuộc đời mình tận hiến cho sứ mạng "giải cứu" mà Chúa Giê-su giao phó, là tìm và cứu những người có hoàn cảnh giống như mình  tại Trung tâm giải cứu ở Tiền Hải - Thái Bình với sứ mạng tiếp nhận và giải cứu những người nghiện ma túy.

bannhac

Anh em ban nhạc đã hầu việc Chúa tận tụy và hết mình qua chương trình này

Clip làm chứng và Clip trước giờ cầu nguyện có thể nói là cả một công trình xúc động. Đoạn phim kể lại hai lời chứng của một tín hữu được Chúa giải cứu khỏi ma túy và một phụ nữ được Chúa chữa lành hoàn toàn. Đây là "tác phẩm đầu tay" của những anh em con cái Chúa còn khá mới mẻ với công nghệ Media. Có thể nói đây thật sự là ân điển lớn từ Chúa, để có được một đoạn phim ngắn gọn, chân thực về một cuộc đời, một hoàn cảnh, một con người, với đầy đủ quá khứ, hiện tại, tương lai cùng ước mơ và khát vọng.

casithuvan

Ca sỹ Thu Vân tôn vinh Chúa

Ca sĩ Thu Vân từ Hoa Kỳ cũng đóng góp trong chương trình hai bài hát ca ngợi tình yêu không đổi thay của Chúa Giê-su và kêu gọi mọi người đến với ơn cứu chuộc của Ngài.

Đêm Của Phép Lạ

Mục sư Phạm Tuấn Nhượng, trưởng ban tổ chức chương trình đã cậy ơn Chúa chia sẻ sứ điệp Tin lành vĩ đại của Thiên đàng tới hơn 12.000 thính giả của buổi lễ. Mục sư Nhượng đã có một sứ điệp rất ngắn gọn, đầy đủ, xúc tích và đầy sức manh. Bài giảng của mục sư Nhượng chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút.

msphamtuannhuonggiang

Mục sư Phạm Tuấn Nhượng giảng lời Chúa

msphamdinhnhankeugoi

Mục sư Phạm Đình Nhẫn kêu gọi tin Chúa

Sau đó, Mục sư Phạm Đình Nhẫn kêu gọi các tín hữu bước lên tin nhận Chúa. Hơn 2.000 thân hữu đã bước lên phía trước, giơ tay cầu nguyện ăn năn và tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa của cuộc đời mình. Họ  dường như đã chạy đến phía trước để cầu nguyện. Từ thềm sân khấu đến hàng ghế đầu tiên khoảng 10m nhưng chật kín người bước lên tin Chúa, hàng người kéo dài xuống tận khu vực máy chỉnh âm và ghi hình. Chưa từng có một cảnh tượng nào đặc biệt như vậy giữa lòng thủ đô và miền Bắc Việt Nam.

caunguyentinChua

caunguyentinChua2

mydinhchay1

Hơn 2.000 người tin Chúa trong đêm qua. Khu vực cầu nguyện không còn một chỗ đứng.

Rất nhiều nước mắt đã rơi. Những giọt nước mắt hạnh phúc của quý Mục sư, các anh em tổ chức, phục vụ cho chương trình. Có người khóc khi thấy sân khấu được dựng lên từ chiều hôm trước, có người khóc khi âm thanh đầu tiên được phát ra từ dàn loa lớn dù mới chỉ là khi tổng duyệt, có người khóc khi ca đoàn cất tiếng hát từ tiết mục đầu tiên "Phước cho nhân loại", lại có người khi thấy cả rừng nến lung linh thì không thể cầm nổi cảm xúc. Quả thật đây là đêm đi vào lịch sử, chắc chắc Đức Chúa Trời sẽ ghi nhớ và hậu thế sẽ nhắc tới khi điểm qua những mốc phấn hưng quan trọng của Cơ đốc giáo Việt Nam.

“Tuyên Ngôn Thuộc Linh” Phấn Hưng Và Hiệp Một Cho Việt Nam

Điểm nhấn thật sự của buổi thờ phượng được chờ đợi nhiều nhất là phần thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam. Hàng ngàn ngọn nến lung linh tỏa sáng quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình, sự kiện chưa từng có từ trước tới nay. Từ các mục sư đến các tín hữu đều quì trước mặt Chúa, hết lòng cầu nguyện cho sự phấn hưng, cho sự hiệp một của đất nước Việt Nam.

caunguyenchovietnam

Cầu nguyện cho Việt Nam

caunguyenchosuhiepmot

Và sư hiệp một

Dân tộc Việt Nam chắc chắn thuộc về Đức Chúa Trời. Mọi xiềng xích tội lỗi và rủa sả của các thế hệ trước đã bị tuyên bố cắt đứt, hình ảnh con rồng, tức con rắn xưa là ma quỷ kể từ nay không còn tiếp tục được ảnh hưởng trên dân tộc Việt Nam. Việt Nam thuộc về Đức Chúa Trời, từ nay dân tộc Việt Nam sẽ được phước, Hội thánh Việt Nam sẽ bước vào một cơn phấn hưng chưa từng có và trong một tinh thần hiệp một khắng khít trước mặt Đức Chúa Trời... Đó chính là nội dung chính của "Tuyên ngôn thuộc linh" được dõng dạc tuyên bố trước hàng ngàn trái tim ngày đêm quặn thắt cho dân tộc. 

 

caunguyen

caunguyen2

caunguyen3

caunguyen4

quygoicaunguyen

Các mục sư quỳ gối cầu nguyện cho sư hiêp một và phấn hưng Việt Nam

cumucsuly

Cụ mục sư Lý, người chiên sỹ tiên phong gieo hạt giống Tin lành tại Hà Nôị

mstranvandichdoctuyenngon

Mục sư Trân Văn Đích đọc tuyên ngôn thuộc linh

msphuongtieptuctuyenngon

Mục sư Phượng tiêp tục đọc tuyên ngôn thuôc linh

mshung

Mục sư Nguyễn Đình Hưng hướng dẫn chương trình

 

 

 

Buổi lễ kết thúc hồi 22h30 với những nhạc khúc Giáng sinh rộn ràng, những lời chúc mừng và niềm vui ánh lên trên từng khuôn mặt. Những nỗi niềm xúc động, những cái ôm xiết nhau giữa những anh em cùng chuyến tuyến... Buổi thờ phượng lịch sử được đánh giá là nấc thang thuộc linh quan trọng trong phong trào phấn hưng "từ Bắc vào Nam" mà nhiều tiên tri của Đức Chúa Trời đã xác nhận. Chúng ta cùng nhau tiếp tục hiệp nhất trong công việc nhà Chúa để khải tượng sớm thành hiện thực trong tương lai không xa.

 

mydinhchay2

Cảnh tượng này chính là một phép lạ ở Thủ đô Hà Nội


 

 

Lời Chứng Sau Chương Trình: "Đạo chích" Tin Chúa
Khi buổi lễ đến hồi cao trào, rất nhiều thân hữu bước lên tiếp nhận Chúa sau lời mời gọi của Mục sư Phạm Đình Nhẫn thì có ba thanh niên vẻ "khả nghi" tiến về chiếc xe tải trắng bên cánh gà sân khấu. Nhờ Chúa chỉ dẫn hay biện pháp "nghiệp vụ" đặc biệt, mục sư Giô-sép (Hội thánh nhân cấp Hà Nội) - trưởng ban  an ninh trật tự của buổi lễ - đã nhanh chóng để ý và tiếp cận. Khi tới gần thì một câu thanh niên đã phá được khóa cửa ô tô từ lúc nào và leo lên ca-bin. Với giọng nói vừa cứng rắn vừa thương xót, Mục sư Giô-sép đề nghị cậu thanh niên rời khỏi ca-bin và yêu cầu cả ba thanh niên này di chuyển xuống khu vực khán giả. Có lẽ cả đời ba con người này sẽ không thể quên được câu nói của người trưởng ban trật tự đêm hôm ấy: "Chúa rất yêu các em, các em đừng làm như vậy". Ba cậu thanh niên ngơ ngác như không hiểu nổi mình, không hiểu nổi người, càng chưa thể hiểu tình yêu Thượng Đế là gì, chỉ biết cúi mặt đi xuống phía đám đông. Lát sau, được Chúa cảm động, Mục sư Giô-sép tiến về phía ba thanh niên này và khoác vai hai trong số ba người ấy, vừa thủ thỉ, vừa mời gọi: "Chúa rất yêu thương các em, các em hãy lên tiếp nhận Chúa". Có lẽ chưa bao giờ những người này cảm nhận thấy tình yêu nào diệu kỳ đến vậy, một trong ba cậu thanh niên đưa ra lời đề xướng: "mình lên đi". Thế là trong đêm lịch sử, ba "đạo chích" đã trở về nhà. Không biết tên ba người ấy là gì, nhưng kể từ giờ phút ăn năn đó, họ không còn là tội nhân nữa nhưng là anh em của chúng ta, những người anh em đúng nghĩa chung một Cha, một mái ấm gia đình, nhờ tình yêu và ân điển Chúa Giê-su. Ha-lê-lu-gia. Ngợi khen Chúa.

Ngoài ra có rất nhiều lời chứng tốt, rất nhiều điều thú vị được anh chị em kể lại... Xin quí vị tiếp tục gửi những lời chứng làm vinh hiển và tôn cao danh Đức Chúa trời đến email tintuc@hoithanh.com để cùng chia sẻ với tất cả mọi người. Cảm tạ Chúa vì những điều lạ lùng vĩ đại mà Chúa đã, đang và sẽ làm trên dân tộc Việt Nam và qua mỗi cuộc đời của chúng con là những con cái của Ngài. Amen!

FAP – Linh Nguyễn – tintuc@hoithanh.com

{chronocontact}tin_chua_online{/chronocontact}

 

 

 

 

 

 

 

Nhận xét (68)
 •  - 
  La-Ma 8:28.....Nhu tât ca chúng ta dêu biêt rang; Moi su hiep lai lam ich loi cho Nhung Nguoi Yeu Kinh Chúa Va Chuong Trình Ky Dieu cua Duc Chúa Troi dành cho Nhân-Loai: Tình Yêu-Thuong, Su Công Chinh và The Salvation for All!!......
 • MyGen  - Giáng sinh 2012
  Lại sắp có thêm một mùa Giáng sinh nữa. 3 năm đã qua, sự kiện Mỹ Đình vẫn là một sự kiện lịch sử vô cùng tuyệt vời.
 • vutamquoc  - binh an
  thời gian rồi cũng sẻ trôi qua.Nhưng những ân điển những phứơc hạnh và tình yêu của ngài đã ban trong giáng sinh năm 2009 sẽ còn mãi trong lòng mỗi con cái chúa Amen
 • champa  - dấu ấn
  thời gian rồi cũng sẻ trôi qua.Nhưng những ân điển những phứơc hạnh và tình yêu của ngài đã ban trong giáng sinh năm 2009 sẽ còn mãi trong lòng mỗi con cái chúa Amen
 • thanhphu  - cam nhan
  Ngoi khen Chua, Ngai da lam phep la tren vung dt vo tin , nguyen Ngai o cung ho mai mai.
 • Sunshine  - 
  @ thuha: Tìm hiểu sự phát triển Cơ Đốc Giáo qua các thời đại và đặt nó trong bối cảnh của sự phát triển của cả nhân loại sẽ thấy được toàn cảnh. Có thể đọc cuốn: What\'s So Great about Christianity (Dinesh D\'Souza, 2007).
 • thu ha  - 
  Câu Kinh Thánh 1:16\"thật vậy tôi không hổ thẹn về TIN LÀNH đâu,vì là quyền phép của đức chúa trời để cứu mọi kẻ tin\" Mục Sư dương Quang Vinh Ơi,ở Afica dân số 95 phần trăm theo Đức chúa trời họ cầu nguyện hằng ngày,đức chúa trời quyền năng,quyền phép ở đâu sao không ban phép cho họ.Để họ đói khổ cơm không có ăn,áo không có mặt,bụng to đít tóp,người dân ở Afica theo chúa thiếu học,nên cầu chúa không linh.Nhờ các mục sư và mọi người tin chúa trên thế giới cầu nguyện giùm họ kẻo tội nghiệp. Còn Muc Sư nói ai tin đức chúa trời,thì câm biết nói,què biết đi,người mù sáng mắt,xin quý ngài cứ rao giảng nhiều đi,để tất cả mọi người trên thế giới nầy tin theo Đức Chúa Trời,để người người khỏi mất công học bác sĩ,khỏi mất công xây bệnh viện.Vì đã có Chúa toàn năng???
 • Josiah.  - Ket chung con la mot...
  Cam on CHUA vi nhung dieu ki dieu ma Ngai da lam tren buoi le Giang Sinh do. That su trong khoang 4-6h da co nhung truc chac ki thuat va toi thay rat lo nhung roi moi chuyen da dien ra rat tot dep.Tat ca nhung tin huu tham du khong phan chia cac he phai ma dong long ton cao Chua Jesustrong su dan dat cua Chua Thanh Linh. Nguyen Ngai ket chung con lam mot de roi nam 2010 se co 1 mua GS on phuoc hon nua...Amen
 • Y Phô Niê`  - Hallugia.CẢM TẠ CHÚA..
  HALELUGIA.. TÔI QUÁ SÚC ĐỘNG KHI ĐƯỢC ĐỌC BÀI NÀY.. CẦU ĐỨC CHÚA TRỜI NGỰ TRÊN MỖI CON NGƯỜI...AMEN. http://kleikhap.tk/
 • marianhung  - 
  Haleluia! Thật cảm động khi được đọc bài viết và xem những hình ảnh trên đây. Chỉ có Tình yêu mới mời gọi được Tình yêu. Bởi vì Tình yêu đến từ Thiên Chúa và Thiên Chúa là Tình yêu. Tình yêu Thiên Chúa mời gọi chúng ta nên một, không phân biệt giáo phái mà chỉ còn sống trong Niềm tin duy nhất, Niềm tin vào Thiên Chúa mà thôi. Nguyện xin Tình yêu của Thiên Chúa luôn đỡ nâng tất cả chúng ta trên mọi đoạn đường đời. Amen.
 • dungdungms  - 
  Cảm tạ Chúa được xem qua những hình ảnh biển người đông đảo được nghe Tin Lành ở giữa lòng thủ Đô Hà Nội, mà lòng tôi ngẹn ngào tạ ơn Chúa quá, Tôi ao ước các hệ phái Tin Lành tại VN nên tôn trọng và đừng có kì thị, bảo vệ nhau, mà cùng nhau đề cao danh Chúa, cùng hướng về mục đích chinh phục linh hồn tội nhân về cho Chúa, thì sẽ có cơ hội truyền giảng hàng triệu người tin nhận Chúa. Cảm ơn Chúa đã cho anh em liên hệ phái hiệp lại làm tỏa sáng Danh Ngài trên nước Việt.
 • doan trang  - cam on ngai
  cam on ngai vi ngai da yeu thuong chung con . qua chuong trinh nay con thay minh can phai cam on chua nhieu nhieu hon nua. xin chua cu tiep tuc o cung con cai chua. nhung tin huu moi tin chua con biet ho se gap su bat bo tu gia dinh nguoi than. con xin chua giu ho trong tay cua ngai. xin chua cung tha thu cho con. cho con mnah dan trong su noi ve chua cho nguoi khac.
 • nguyen ngoc trung  - Ngoi khen chua haleluja
  Dat nuoc VN cua chung ta dang dc chua\' Phuc Hung toi cam on Duc chua troi 3 ngoi vi ngai da~ yeu Dat nuoc nho? be\' cua chung ta ngoi khen chua het long` hosana dang\' ngoi ngai that dang ngoi toi ko the dien ta? het cam suc dc chi bik ngoi khen ngai Amen
 • jesus_officer  - 
  Cam ta Chua vi nhung dieu ki dieu Ngai lam trong dem hom ay. Toi cam thay su hien dien cua Chua that manh va \"lua da chay tren san van dong My Dinh\". God bless you
 • do van hung  - em rat vui
  em rat vui ah!
 • nguyen thuy lien HT hat cai HN  - JE_SUS CON MEN YEU NGAI
  hoi tat ca cac con cai yeu men cua duc chua troi hay di ra va giao giang phuc am ve chua cuu the .vi chung ta chi tre nai mot chut thoi thi co biet bao nhieu nguoi di vao hoa nguc ma ko biet ve su cuu roi cua duc chua troi ve su song doi doi tren thien dang, hay di vi thi gio chua tai lam gan roi . 0982967823 hay khich le toi qua SDT nay de toi dc manh me hon .
 • ng0c ha` hp  - cam ta chua
  CAM TA.. ON CHUA MANG MOI NGUOI TOJ NOI DAY QUA NHUNG LOI CHUA KEU GOI NAY CHUNG TA CUNG` CHUNG TAY NHAU CHO HOI THANH TIN LANH DUOC TOT HON NAO CHUNG TA CUNG` la anh em na0` pM voi\'\' chau\'\' naz chau coa 15 T? thoy nhung chau rat tjn chua va chau MUN CHO? THANH 1 DOC CO NHAN HOAN HAO? SJN MOI.. NGUOI GOP Y\'\' A.. XJN pM YAHOO..hoangngocha_hptn SIN CAM ON MOI NGUOI` A..
 • NGUYEN TRI  - AN DIEN LA LUNG
  THAT SU LA CHUA DA PHAN HUNG DAT NUOC VIET NAM.NGUYEN DANH CHUA LUON DUOC TON CAO.
 • haibara  - haleluia
  CHUA LA THIEN CHUA CAC DAO BINH. TROI DAT DAY VINH QUANG CHUA
 • Bob & Minh Bruley  - Jesus, we lift up your name on high!!!
  Ta on Chua !!! Sau bao nam con dan Ngai cau nguyen khong ngung cho su phan hung tren que huong VIet Nam yeu dau,Cam ta on Chua mua Giang Sinh 2009 Chua da tra loi chung ta voi mot quyen nang vi dai cua Ngai, te tri tren VN va Ngai da cho con dan Ngai thuc hien mot dieu moi vinh hien deu thuoc ve Ngai , danh Ngai duoc vang day tren moi neo duong Viet Nam , chung toi o ngoai quoc ma vo cung cam xuc ve tam long dan than de phuc vu DCT va quan tam thuong xot cho su cuu roi cua dong bao ta. Chung toi xin Chua tiep tuc ban phuoc cho con cai Chua tai VN va xuc dau tren toi to Ngai de phuc vu cho danh Chua du co phai chet. Xin cac con dan Chua ben VietNam , que huong yeu qui cau nguyen cho The Rock\'10 ( la buoi truyen giang ngoai troi tai san truong Bolsa Grande, Garden Grove. USA) noi cong dong Viet Nam dong nhat tai hai ngoai se duoc to chuc vao ngay 17 thang 7 nam 2010. Lan nay se la lan thuc hien thu 3. Cau xin cac con dan Chua hiep mot cau nguyen cho chung toi de nam toi se dong dao cac em Viet Nam len tin nhan Chua. Xin da ta.
 • Nguyễn Ngọc Thiên Lộc  - 
  Cảm ơn Chúa về chương trình đã diễn ra rất tốt đẹp và vinh hiển danh Chúa. Tuy nhiên tôi có góp ý nhỏ sau: - Khi chiếu bài hát cho khán giả xem thì quí anh chị em kĩ thuật nên chiếu cho đến hết bài để khán giả thuận tiện trong việc hát tôn vinh Chúa. Thực sự hôm đó có mấy bài lần đầu tiên tôi được nghe và rất cảm động muốn hát theo nhưng đang hát thì ban kĩ thuật lại chuyển qua cảnh quay ^^. Không biết ý kiến của tôi như thế có \"bảo thủ\" quá không ? Nhưng nhìn chung quanh tôi có một số thân hữu đang hát theo thì lại bị ngắt quãng vì không xem được lời bài hát. - Âm thanh hôm đó có phần hơi \"mất cân bằng\",bài hát đầu tiên của ca sĩ Thu Vân thực tình dưới này chúng tôi không nghe rõ,không biết do Micro hay do khu vực loa bên phải chỗ tôi đứng có vấn đề. Trên đây là 2 góp ý nhỏ của tôi,mong ở những chương trình lần sau ban kĩ thuật của web sẽ làm tốt hơn nữa ! Cảm ơn !
 • jesusnguonbinhan  - 
  chúng tôi rất ấn tương qua vở kịch của các bạn trong đêm truyền giảng.các bạn có thể cho ban thanh nien chúng tôi xin một bản copy 1 cd nhạc của các bạn được không.nếu các bạn dọc được những dòng này làm ơn hồi âm cho chúng tôi.qua email: lynguyenhn@gmail.com chúng tôi cầu nguyện thay cho các bạn.
 • hongnguyen  - 
  Halelugia!
 • ruto  - 
  Cam on Chua! dieu Ngai lam that qua La Lung vuot moi su tuong tuong. Cam on Ngai vi Ngai da cho chung con co mot mua gat that tuyet voi ma chung con khong the dung loi le cua chung con de danh gia duoc! Cam on Ngai cam on vi vinh hien Ngai that lon lao tren chung con Amen
 • pi  - 
  cám ơn Cha trên trời thương yêu dân tộc con!cám ơn Cha vì những ân phước cha đã ban cho chúng con!Xin Cha bảo vệ anh chị em con trên toàn thể đất nước này!Amen!
 • ntk - fg ha noi  - Thật quá lớn lao
  Ngài thật quá tuyệt trên mỗi đời sống chúng ta .Công việc của Ngài thật lớn lao ,hãy phấn hưng dân tộc chúng con.Ngài thật tuyệt vời ,hãy ban cho những điều chúng con ước ao .....Phấn hưng Việt nam
 • MrSjro  - chua\' phan hu*ng vjet nam!!^^!
  [color=red][/color][size=large][/size]cam? ta chua\' la` cha nhan tu` cua? chung\' con!cam? ta.chua\' da~ ko lja` bo/ dan toc. chung\' con!
 • Huy Hung  - 
  Tôi đã từng đi truyền giáo tại miền Bắc với 1 nhóm sinh viên tình nguyện.Cánh đồng miền Bắc đối với tôi thật sự khó khăn và khô cứng.Cảm ơn Chúa vì sự lạ lùng của Ngài cho Hà Nội và cho Việt Nam.Chúa đang lắng nghe lời cầu nguyện của con cái Ngài cho Việt Nam.Chúa đang phấn hưng Việt Nam.Hallelugia!
 • tran thi quynh  - 
  Cam tA CHUA ! vi Ngai la dang nhan Tu toi se Ca Ngoi vA ton Vinh Ngai ! Anh chi. em cUg Da~ dc thay doi nhu toi va Nguyen xin Chua Ban fuoc cho anh chY em ! phaletuyet_9xlove
 • hong khanh  - Cam Ta DCT Quyen Nang
  that ta on su thuong xot cua DCT, Ngai da dap loi cau nguyen cua cac day to con cai yeu dau cua Chua khap noi. Khong co mot cong viec nao ma Chua khong su dung ban tay quyen phep cua Ngai, Ngai luon ban su binh an va su thanh tin cua Ngai qua cong viec lon va kho nay. Ta on Chua, nhieu thang truoc kia Khanh luon tham mong rang cau xin xu thuong xot cua Chua tren cac Hoi thanh khu vuc Mien Bac co nhung dem truyen giang, nay Chua da nhan loi chung ta, dang khi tat ca day to con cai Chua cung mong muon cong viec Chua tai Mien Bac se duoc mo ra. Qua that Chua da ban phuoc cho mot dem truyen giang thanh nhac tai quang truong My dinh- Hanoi lai phan hung cach ky dieu, da nhieu linh hon bi hu mat ve nha Cha yeu dau chung ta. Nguyen xin DCT Ba Ngoi ban phuoc cho day to con cai yeu cua Chua, va cung luon cau xin Chua gin giu chuc phuoc cho tat ca tan tin huu moi tuyen xung tiep nhan Ngai. luon co doi song,duc tin tot cho cong viec Ngai. Amen!
 • henry yuki  - cam ta CHUA !
  thật CHÚA của chúng ta thật lạ lùng biết bao , NGÀI biết hết mọi nhu cầu của chúng ta và NGÀI chỉ chờ đợi chúng ta lên tiếng cầu xin chắc chắn NGÀI sẽ ban cho chúng ta , tôi thật sự cảm động trước những gì mà con cái CHÚA tr6en khắp nơi đã làm , tôi đã khóc trước những kết quả , trước tấm lòng của mọi người dành cho dân tộc mình và cho CHÚA của chúng ta , mặc dù chúng ta ko cùng chung 1 hệ phái nhưng chúng ta cùng có chung 1 việc làm có chung 1 tấm lòng , là làm mọi việc cho CHÚA và cho dân tộc VIỆT NAM này , tôi tin rằng CHÚA đang phấn hưng cả dân tộc của mình . amen
 • giemima phuongphuong  - haleluja
  moi su vinh hien thuoc ve Chua cta.hoivat chi tho, hay ngoi khen DCT vi cong viec noi tay Ngai la la lung va dieu ki.HA LE LU JA!^^
 • thuy  - cam on cuu chua
  cam on chua vi tat ca ngai da lam cho dan toc cua chung con cung con hi vong va cau nguyen va tin chac rang ngai se tiep tuc lam nhung dieu lon laoi hon nua tren dat nuoc cua chung con AMEN
 • Cong Chinh  - 
  Halelugia, Chua that tuyet voi! dieu Chua lam that ky dieu ! Nguyen xin Chua ngay dem doai xem dan toc cua chung con.Amen
 • nguyen anbinh  - 
  [color=red][/color[code][b][/b] Lửa Thánh Linh đang hành động trên đất nước thân yêu của mình,Ngài đã nhậm lời của chúng ta rồi các bạn ơi!!! Hãy cùng nhau tiếp tục cầu nguyện để sự phấn hưng này tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa qua những chương trình sắp tới.. Hãy giơ tay lên và nói thật to rằng: \"Giê-xu ơi! Ngài thật tuyệt vời,chúng con yêu Ngài...\"
 • Tú Anh  - 
  Thật tuyệt vời ở trong thời khắc lịch sử này, được chứng kiến phép lạ Chúa đã làm ở miền Bắc, tôi cũng tin rằng chúng ta đang bắt đầu chứng kiến sự phấn hưng Chúa đã hứa trước kia. Xin Chúa chúc phước dư dật cho mọi người đã tham gia vào chương trình này. Đây chỉ là sự khởi đầu, điều quan trọng là Chúa sẽ thật sự là Chúa ở trong lòng chúng ta và những người mới tin. Amen.
 • TTL-Hoa Ky  - 
  Nhin lai 2 buoi truyen giang tai Saigon va Hanoi vua qua, toi that uoc mong mot ngay nao do o hai ngoai chung ta cung se co nhung cuoc truyen giang lon lao nhu the nay cho dong bao Viet nam cua chung ta va toi tin dieu nay se xay ra. DUC CHUA TROI khong chi phan hung cho dat nuoc Viet nam, ma NGAI se phan hung cho toan the dan toc Viet nam cua chung ta. Amen.
 • saomaisangchoi_xrx  - CHUA Phan Hung!!
  Lieu co con nguoi nao co du Tai Nang, suc luc, tri oc de co the lam duoc nhuong dieu ay?! Lieu co tap the nao co the lam duoc nhuong kieu ki dieu va vinh hien den nhu vay?! Chi co the la Duc Chua Troi!! Chang co dieu chi qua kho voi Ngai!! Ngoi khen va ton ca Gie-Ho-Va Duc Chua Troi!! Dan toc Viet Nam chung con da dc Chua phan hung roi!! Ngoi khen Cha doi doi!!Amen!!
 • Nguyên  - Lửa Đã Cháy Trên Quảng Trường Mỹ Đình, Hà Nội
  Bữa đó em có coi chương trình này,phải nói là rất ấn tựong,lần đầu tiên coi một chương trình của miền Bắc,thật sự rất hay,em rất ấn tượng về những bài làm chứng của con cái Chúa.Cảm tạ ơn Ngài.Amen..
 • ms nguyen huu duc  - HALELUGIA
  ngoi khen chua vi chung ta duoc thay phep la lon lao ma ĐCT da lam tai que huong dat nuoc chung ta, chung ta da cho doi hon 30 nam qua that khong gi co the phuoc hanh hon the. mong rang tat ca moi nguoi da tham gia cau nguyen va het long phuc vu trong nam 2009, se tiep tuc tham gia vao nhung chuong trinh tiep theo, va chan chan rang chua se thuc giuc nhieu nguoi ung ho va dang hien nhieu hon nua cho cong viec chua tai viet nam.
 • Đặng Thị Hê  - cảm ơn chúa cứn thế
  Cảm ơn chúa Cứu Thế
 • Bùi Thị Nhâm  - cảm tạ chúa đã phấn hưng
  cảm tạ chúa đã phấn hưng, amen !
 • hoangvu  - Halelugia
  Ta on Duc Chua Troi! Vinh hien thuoc ve Chua cua chung ta. That nhin nhung kho khan truot day o Mien Bac ai co the ngo duoc cong viec ki dieu ma DCT da lam trong ngay hom nay.Se con nua con nua...\"Duc Chua Troi khoi su lam viec lanh Ngai se tiep tuc lam cho tron\".
 • Sunshine  - Khich Le Ban Linh Nguyen & FAP
  I just wanna say that you did such a good job of putting everything in a good order to describe the series of the events. Thank you for keeping people living oversea, like me, in touch with Vietnam and what God is doing for our nation.
 • Trieu Duong  - 
  Cảm tạ ơn Chúa vì những gì Ngài đã làm cho Hội Thánh Chúa và cho dân tộc Việt Nam. Halelugia!!!
 • Mr.Zeng Cảm tạ ơn Chúa trên đấ  - 
  Thật sự cảm tạ ơn Chúa vì an phước của Ngài ban phước trên toàn đất nước VN của chúng con.Từ Bắc đến Nam nơi nào cũng đã truyền rao danh của Chúa,Chúa sẽ thay đổi Việt Nam của Chúa thành một quốc gia mà nơi đó satan và tội lỗi sẽ không còn cai trị trên mảnh đất của Cha Toàn Năng.He is able! Amen!Cầu xin Chúa ban phước cho tất cả mọi người trên mảnh đất Việt Nam này cũng như toàn thế giới một năm mới phước hạnh cũng như nhận được \"món quà vô giá\" từ Cha!!!
 • thiennha  - 
  Đọc xong bài viết này tôi xúc động đến rưng rưng nước mắt.Cảm tạ Chúa.Việt Nam chúng ta phấn hưng rồi...
 • huehuynhbk  - 
  cảm ơn Chúa nhiều. Ngài thật vĩ đại.Halelugia!
 • nguyenlekhac  - 
  toi thuc su khong ngo qua suc tuong tuong cua toi chi co mot dem ma da co hon 2000 ngan nguoi tin va tiep nhan chua toi cu nghi rang it nhat tren 1000 nguoi tai ha noi tiep nhan chua do la qua suc tuong tuong tuong cua toi. Cam ta chua vi da ban cho lua phuc hung tai Ha noi va cung sap toi day tai thanh pho ho chi minh ngay 26 va 30/12/2009 cung co truyen giang lon. Toi o ngoai ha noi se luon luon cau nguyen cho thanh pho hcm se co nhieu nguoi tin va tiep nhan Chua Nguyen Le Khac
 • Dung Tran  - HALELUGIA!
  THAT TUYET VOI KHI CHUA DAP LOI CAU XIN CUA CHUNG TA . CHUA DA PHAN HUNG HOI THANH CUA NGAI ROI. [color=olive][b]VIET NAM QUOC GIAO TJN LANH [/b][/color].
 •  - 
  Halelugia
 • EMMANUEL!!  - 
  HALELUJA, CÔNG VIỆC CỦA CHÚA TRÊN CẢ SỰ SUY TƯỞNG CỦA CHÚNG TA, KHÔNG CÒN LỜI LẼ NÀO CÓ THỂ NÓI HẾT LÒNG BIẾT ƠN VÔ HẠN ĐỐI VỚI CHÚA, NGÀI THẬT TỐT THAY, HALELUJA, HALELUJA, CHÚNG CON LUON NGỢI KHEN NGÀI, CHÚNG CON HÃNH DIỆN VÌ NGÀI ĐẶT ĐỂ CHÚNG CON LÀ CON DÂN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, CON TIN NGÀI SẼ PHỤC HƯNG ĐẤT NƯỚC CHÚNG CON SẼ KHÔNG CÒN XA NỮA, HALELUJA.
 • DocaNguyen  - 
  Cảm tạ Chúa vô cung!Cảm tạ Chúa vì Chúa thương xót dân tộc VN chúng con,Ngài đang đổ Thần của Ngài lên đất nước chúng con, phấn hưng lòng con cái Chúa và con dân VN. Chúa ôi, cv của Chúa thật vĩ đại! Chúa Toàn Năng cao cả uy nghi! Chúa thắng hơn mọi thần khác ở nước VN rồi! Cầu xin Chúa ban mọi ơn lành cho con cái Chúa VN ở khắp mọi nơi, xin Chúa ban ơn cho chúng con, sử dụng chúng con cho cv của Ngài. Amen!
 • DocaNguyen  - Công việc của Chúa thật vĩ đại!
  Cảm tạ Chúa vô cùng!Cảm tạ Chúa vì Chúa thương xót dân tộc VN chúng con, Ngài đang đổ Thần của Ngài lên dân tộc VN, phấn hưng lòng con cái Chúa va con dân VN. Chúa ôi, cv của Chúa thật vĩ đại! Chúa Toàn Năng Cao cả Uy nghi, Ngài thắng hơn mọi thần khảc ở nước VN này rồi! Nguyện xin Chúa ban phước dư dật trên đời sống con cái Chua là người VN khắp mọi mơi, xin Chúa ban ơn cho chúng con, xin sử dụng chúng con cho cv của Ngài để hết thảy người thân chúng con và bà con VN chúng con được cứu! Amen!
 • TTL-Hoa Ky  - 
  Haleluja, ngoi khen khen Duc Chua Troi quyen nang va cong viec Ngai dang lam tai que huong chung ta, chi trong vong 2 tuan ma hon 10,000 linh hon nguoi Viet duoc them vao nuoc Duc Chua Troi. Mot ngay gan day chung ta se hanh dien noi voi the gioi rang \"Phuoc cho dan toc Viet nam co Gie-ho-va lam Duc Chua Troi minh\". Amen.
 •  - 
  Cảm ơn Chúa thật nhiều. Cảm ơn anh chị em Hộithánh.com đã cho cơ đốc nhân hải ngoại thấy được các hình ảnh thật đẹp, thật cảm động của chương trinh truyền giảng tai Việt Nam. Anh chi em dã thưc hiện công việc rất có ý nghĩa. Cầu Chúa bảo vệ Hoi thanh.com và chúc phước trên anh chi em. TTH
 • Paul Đặng  - Quê hương VN tôi
  Sống xa quê hương hơn 34 năm, giờ đây thấy quê hương tôi, dân tộc tôi được Chúa thăm viếng cách đặc biệt, nhất là những ngừơi ở bắc Việt. Lòng tôi rất xúc động. Cảm ơn Đức Chúa Trời. Glory to Your name oh God Almighty. Xin cầu nguyện cho các tín hữu tại US cũng sẽ được Chúa phục hưng.
 •  - 
  quá tuyệt vời , Chúa ơi xin tiếp tục làm những việc vĩ đại trên quê hương chúng con .
 • nguyen tran hoan  - 
  cam ta chua that nhieu ngai nham loi cau xin cau xin cua cac con cai ngaiva tha thu cho dong bao dan toc chung conlua thanh linh cua ngai da chay tren dat nuoc chung con phan khich nhung tam long chung con cam ta chua that nhieu.amen
 • Ms Eli  - Halelujah
  HALELUJAH! JESUS NGU TREN NGAI,DANG DUOC CA TUNG,DANH DU,VINH QUANG VA QUYEN NANG.AMEN!
 • le anh  - Halelugia
  ngợi khen Chúa vì những gì Ngài đã làm. và chúng ta tin là Chúa sẽ tiếp tục làm những điều lớn hơn. và đây thật là 1 điều tuyệt vời đối với anh em ở miền Bắc. ngợi khen Chúa.
 • Nguyễn Ngọc Sơn  - 
  [i][/i] ơn chúa jesus chúng con yeu ngài[color=green][/color][size=x-large][/size][code][/code][img][/img][url][/url]
 • Daniel  - 
  That dung la phep la cua Duc Chua Troi,Ngai da qua thuong xot nguoi Viet nam chung ta,haleluja,cam ta Chua nhan lanh.Nguyen xin Chua tiep tuc hanh dong mot cach manh me de dan toc Viet nam chung ta duoc cuu chuoc mot cach tron ven
 • Quynh Trang  - 
  Câm tạ Đức Chúa Trời, Ngài khiến cho mỗi một chúng ta sống trong thời khắc vĩ đại của dân tộc để chứng kiến sự vĩ đại của Ngài. Nhưng tôi càng biết ơn Ngài hơn nữa khi được chính bản thân mình dự phần nhỏ bế của mình trong công việc lớn lao của Ngài. Hỡi anh chị em yêu dấu, hãy khẩn truơng mà chuẩn bị dụng cụ để đi gặt bởi mùa gặt đã đến rồi, cơn phấn hưng của Đức Thánh Linh đã thật sự tuôn đổ trên dân tộc Việt Nam. Hãy tiên lên.
 • Van Anh  - haleluja
  Cam ta Chua da phan hung HT Vietnam, cau xin Chua ban on lanh den tat ca va dac biet xin Chua ban on gin giu nhung nguoi moi tin nhan Chua xin Chua ban su binh, suc moi de cang ngay cang nhan biet Chua co suc song moi manh me va qua ho nhieu nguoi duoc biet den Chua. AMEN
 • Khoa  - Vi Chúa Toàn Năng, Ngài làm những phép lạ lớn lao
  Cám tạ Chúa vì Ngài đã lắng nghe tiếng kêu cầu của con dân Chúa trên khắp đất nước VN và trên toàn TG. Chúa ơi xin Ngài tiếp tục đốt ngọn lửa PHẤN HƯNG trên đất nước Việt Nam của chúng con. Hallelugia!
 • Hà - Hội thánh Hy Vọng Sống  - Amen
  Amen ! Thật vinh dự được phục vụ công việc nhà Ngài ^^
 • Le An  - 
  Cam ta Chua!

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: