Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam: Niềm Vui Lớn Trong Ngày Lịch Sử


Buổi lễ đón nhận Giấy phép hoạt động tôn giáo của Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam đã diễn ra vào 9 giờ sáng ngày 19-10-2009 tại Nhà hàng Him Lam, Sài Gòn. Các vị đại biểu của Ban tôn giáo chính phủ, các cơ quan chính quyền thành phố… đã đến dự và trao giấy phép cho Hội thánh. Nhiều cơ quan báo đài lớn trong đó có đài truyền hình VTV đã đến và đưa tin về sự kiện này.

Khoảng 500 tín hữu cùng các mục sư, lãnh đạo Hội thánh cùng đông đảo các đại diện của Ngũ Tuần thế giới, các tổ chức quốc tế, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng nhiều mục sư đại diện cho các hệ phái Tin lành khác tại Việt Nam đã đến tham dự và chung vui trong ngày lễ quan trọng của Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần.

ngu tuan tho phuong

Buổi lễ bắt đầu với thì giờ thờ phượng đầy nhiệt huyết và bùng cháy của các cử tọa. Với tấm lòng biết ơn Chúa, tất cả các mục sư và tín hữu đã dâng lên lời ngợi khen Chúa vì Ngài đã mở một cánh cửa mới cho Hội thánh của Ngài.

ngu tuan ong thong

Vụ trưởng Vụ Tin lành đọc quyết định trao giấy chứng nhận

Ông Nguyễn Văn Thông, Vụ trưởng Vụ Tin Lành, trực thuộc Ban tôn giáo chính phủ đã lên đọc quyết định Trao giấy chứng nhận hoạt động tôn giáo cho Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần. Sau đó ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng ban thường trực, Ban Tôn Giáo Chính Phủ đã lên trao giấy chứng nhận cho Mục Sư Dương Thành Lâm, Tổng quản nhiệm Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam. Đây là bước đi đầu tiên về mặt pháp lý để Hội thánh tiếp tục hoàn thiện tổ chức, nhân sự, đường hướng hoạt động trước khi được Nhà nước chính thức công nhận tư cách pháp nhân.

ngu tuan trao giay

ngu tuan ong xuan

Ông Nguyễn Thanh Xuân, phó ban Tôn giáo chính phủ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó trưởng ban thường trực, Ban Tôn Giáo chính phủ cho biết ông rất xúc động khi chứng kiến tinh thần của các mục sư và tín hữu trong Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần. Đại diện cho chính phủ, ông chúc cho Hội thánh sẽ có nhiều tiến bộ hơn nữa trong thời gian tới. Vị phó ban tôn giáo chính phủ cũng khẳng định rằng chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của mỗi người dân, ủng hộ và tạo điều kiện cho các tôn giáo được hoạt động và phát triển.

Lần lượt sau đó, các mục sư lãnh đạo Tin lành trong nước và quốc tế đã gửi lời chúc mừng đến Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam. Các mục sư lãnh đạo của Ngũ Tuần Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Malaysia, đại diện tổ chức REAP International… đã lớn tiếng chúc mừng Hội thánh, đồng thời nhấn mạnh khi Hội thánh được tự do phát triển, đất nước sẽ được phước và thạnh vượng.

Mục sư Leoh Vincent, Tổng Quản Nhiệm Hội thánh Malaysia nhấn mạnh: “Trên thế giới có ba hội đoàn lớn, thứ nhất là gia đình, thứ hai là chính quyền và thứ ba là Hội thánh. Gia đình là tế bào của xã hội; chính quyền được Đức Chúa Trời ban cho quyền cai trị để giúp đỡ xã hội, nếu chính quyền tốt thì người dân sẽ hạnh phúc; và Hội thánh chính là một đoàn thể quan trọng khác, khi mà nhu cầu tâm linh của người dân được đáp ứng, họ sẽ quay lại để xây dựng gia đình hạnh phúc và vực dậy nền kinh tế quốc gia…”

Mục sư Chung Kyung Chul, tổng quản nhiệm Hội thánh Ngũ Tuần Hàn Quốc phát biểu: từ thập niên 70 -80, kinh tế Hàn Quốc phát triển một cách chưa từng có, vào thời gian đó, cứ mỗi ngày thì có 5 hội thánh được xây dựng. Những năm gần đây, Hội thánh tại Trung Quốc phát triển vượt bậc, và kinh tế Trung Quốc cũng phát triến nhanh nhất thế giới… Tôi tin rằng kinh tế Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới cùng với sự phát triển của Hội thánh Việt Nam…”

Còn mục sư Jeff Dove, đại diện cho Hội thánh Ngũ Tuần Hoa Kỳ lại nhấn mạnh đến tinh thần hiệp một của Hội thánh với các Hội thánh anh em và tinh thần yêu thương, giúp đỡ đồng bào, Hội thánh là một nguồn phước của đất nước.

ngu tuan hoaky

Mục sư Jeff Dove, đại diện Hội thánh Ngũ Tuần Hoa Kỳ chúc mừng

ngu tuan reap

Mục sư Đặng Ngọc Thiên Ân, đại diện cho tổ chức REAP international, một tổ chức tài trợ quốc tế của Hội thánh Ngũ Tuần chúc mừng

ngu tuan malay

Mục sư Leoh Vincent, tổng quản nhiệm Hội thánh Ngũ Tuần Malaysia chúc mừng

ngu tuan han quoc

Mục sư Chung Kuyng Chul, Tổng quản nhiệm Hội thánh Ngũ Tuần Hàn Quốc chúc mừng

ngu tuan thongcong tinlanh

Mục sư Lâm Hữu Đức, đại diện cho các Hệ phái Tin Lành trong Hiệp hội thông công Tin Lành Việt Nam chúc mừng

Hàng chục bức điện thơ của các Mục sư lãnh đạo của các Hội thánh ngũ tuần tại khắp các quốc gia đã gửi lời chúc mừng đến Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam. Đại diện hiệp hội thông công Tin Lành Việt Nam, mục sư Lâm Hữu Đức phát biểu: “Chúng tôi chúc mừng Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam, và chúng tôi mong rằng chính quyền sẽ tiếp tục trao giấy phép này cho hàng chục các Hội thánh Tin lành khác đang chờ đợi để nhận được sự công nhận chính thức tương tự…”

Tại Việt Nam, Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần chính thức được thành lập từ năm 1989. Trải qua 2 thập kỷ đầy gian lao và nước mắt, Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam ngày hôm nay đã có 20,000 tín đồ và hoạt động tại 40 tỉnh thành toàn quốc. Trên thế giới hiện nay, Hội thánh Ngũ Tuần có 62 triệu tín đồ, với 310, 000 các mục sư, lãnh đạo Hội thánh… Giáo phái Ngũ Tuần có 2000 cơ sở Đại học, Cao đẳng và hàng ngàn các trung tâm cứu trợ xã hội, trại trẻ mồ côi… Hội thánh ở Việt Nam là một trong những hội thánh trẻ và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhất trong khu vực Đông Nam Á.

ngu tuan cu toa

ngu tuan tinhuu

Đông đảo đại biểu tham dự vui mừng trong buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Mục sư Tổng quản nhiệm Dương Thành Lâm cho biết: “Chúng tôi tạ ơn Chúa vô cùng vì những điều Ngài đã làm quá lớn trên Hội thánh của Ngài… Đây không phải là sự kết thúc, mà  chính là khởi đầu, với những thách thức mới để Hội thánh Phúc Âm Ngũ Tuần phát triển mạnh mẽ, rộng lớn hơn trong những ngày sắp tới để góp phần xây dựng vương quốc của Chúa trên đất nước Việt Nam”.

Linh Ân – HoiThanh.Com

Nhận xét (15)
 • tran trung viet  - loi cau nguyen
  hien nay chua dang lam phep la o khap noi noi va xin chua hay lam phep la tren hoi thanh va cac hoi thanh khac de cho cac hoi thanh co the tro lai thanh mot the thong nhat nhu truoc kia chua ko chia re nhu bay gio va khi go se ko con phan biet ngu tuan hay baptish vv..va moi nguoi se doan ket hon.Amen
 • Phi Lip  - Noi Thi De, Lam Moi Kho
  Có một câu chuyện kể về bầy khỉ tấn công một nông trại trồng ngô. Người ta tìm đủ cách để tiêu diệt bầy khỉ nhưng không thành công. Có một người hiến kế: Chỉ cần bắt được một con khỉ, sau đó người ta làm cho con khỉ ấy bị một vết thương nhỏ \"rỉ máu\" rồi thả ra. Quá ngạc nhiên, cả bầy khỉ lấy làm lạ cứ đua nhau \"quẹt\" vào vết thương ấy Bị đau, con khỉ ấy chạy vào rừng, thế là cả bầy cứ rượt đuổi con khỉ ấy, và không còn con nào phá nông trại nữa. Hội Thánh muốn hiệp một, muốn phấn hưng, đơn giản chỉ cần YÊU THƯƠNG, THÊM MỘT CHÚT YÊU THƯƠNG VÀO CHÍNH CON NGƯỜI CỦA MÌNH, thì hương vị ấy sẽ đậm đà và Chén canh Hiệp một sẽ rất ngon. Xét đoán, chỉ trích, phê bình, lên án...nhìn người khác là tôi nhân... chỉ có HAI NGÔI VỊ CÓ THẪM QUYỀN NẦY MÀ THÔI. 1/ ĐỨC CHÚA TRỜI 2/ SATAN BẠM THUỘC NGÔI VỊ NÀO? NẾU BẠN LÀ NGƯỜI THÌ ĐỪNG BAO GIỜ KHEN, CHÊ, CHỈ TRÍCH, PHÊ BÌNH, LÊN ÁN, XÉT ĐOÁN AI CẢ. ĐIỀU ĐÓ THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI. CHÚNG TA CHỈ CÓ MỘT QUYỀN MÀ THÔI: ĐÓ LÀ YÊU THƯƠNG, KHÍCH LỆ, GIÚP ĐỠ...RỊT LÀNH NHỮNG VẾT THƯƠNG MÀ ANH EM MÌNH BỊ SATAN ĐÁNH CHO BỊ THƯƠNG. THÌ HỘI THÁNH SẼ HIỆP MỘT VÀ PHẤN HƯNG.
 • Jesus Christ là Chúa  - 
  Ước ao!các Hội Thánh có thể hiệp một để các hệ phái thật sự thống nhất. Và mong sao các Hội Thánh có thể có nhiều điều kiện dể tổ chức những buổi cầu nguyện chung cho các tín hữu ở VN trong 1 ngày nào đó gần nhất!
 • Nassary kjubin  - 
  Toi that su rat vui mung,va cam ta Duc chua troi toan nang.Toi muon viet vai dong chu gui loi chuc mung den cac muc su,va tat ca quy con cai Chua thuoc Hoi thanh Phuc am Ngu tuan vietnam. Da trai qua nhung nam thang thu thach kho khan, hom nay da nhan douc mot su vui mung lon tu noi Chua ban.Tuy bao nhieu nam qua toi xa cach que nha va hoi thanh,nhung long toi luon luon nho den hoi thanh va cau nguyen. Nguyen xin Lua Thanh linh thieu dot long cua moi chung ta de dem tin lanh va su phuc hung cua Ngai khap noi[color=blue][/color][size=medium][/size]
 • Ms Dũng  - Trả lời
  Nhận được tin của anh tôi rất vui,tôi muốn giới thiệu cho anh đến HT nơi chúng tôi đang nhóm lại số 373/152/36/1B Lý Thường Kiệt-P.8-Q.TB, khu vực chợ ông Hoàng. ĐT liên hệ: 0983309202 Rất mong được găp anh
 • Luther  - Đó là nguồn ơn phước của Việt Nam
  Chúa đang thăm viếng Việt Nam một cách đặc biệt.Tôi tin Hội thánh là nguồn ơn phước dành cho các dân tộc và cả dân tộc Việt Nam.Amen.
 • Be-Tha-Ni  - Su cau nguyen
  Cam on CHUA day la 1 dieu dang\' mung.Dung nhu Tong Quan Nhiem Hoi Thanh VN da noi:\'\'day ko phai la 1 ket thuc hay la 1 ket qua nhan duoc ma` la 1 su khoi dau moi\'\' cho dat nuoc Viet Nam ,ve kinh te,chinh tri cung nhu doi song cua con dan Viet Nam. Xin chuc mung Hoi Thanh va xin su tham vieng, phan hung manh me cua CHUA tren khap cac vung`,mien o VN trong ngay` sap toi. Va`,xin su chua tiep tuc ban cho ONG TONG QUAN NHIEM HOI THANH VN va cac ban nhan su,..trong hoi thanh\' duoc manh khoe va day day su xuc dau them tu` CHUA .A! men
 • hung nguyen  - mong duoc tham gia hoi thanh ngu tuan
  kinh mong quy tin huu gioi thie cho gia dinh toi mot dia chi nhom de chung toi duoc tho phuong chua chung toi dang o q3 tp H C M tran trong
 • pham buu thanh  - su vui mung
  toi rat vui mung va xuc dong hoi thanh ngu tuan bay gio da buoc qua trang moi.Sau bao nhieu nam cau nghuyen cua con cai chua o khap noi.dieu mong doi cung da den,chi co mot cau de noi cam xuc cua toi \"THAT TUYET VOI\"CON CAM TA CHUA
 • Nguyen Van Vinh.Hoi Thanh Tin  - Ta On
  Ta on Duc Chua Troi Hang Song, Ngai da nghe tieng keu cua con dan Ngai, Ngai da nhap loi cau nguyen va ban phuoc cho HT Ngai tai Viet Nam. Nguyen Danh cua Ngai duoc ton cao tren dan toc nay, chi mot minh Duc Chua Troi toan nang cua chung con duoc vinh hien.Haleluja.
 • Joshua-Cường  - Chuc Hoi Thanh AG Thanh Cong
  Cam on Chua da lam on tren HT cua Ngai. Xin Chua ban phuoc cho Hoi thanh AG va cac Hoi thanh tai VN ngay cang phat trien vung manh. ThS.Cường
 • Muc su Vo Xuan Loan  - 
  TOI DANG O XA DOC TIN NEN RAT VUI MUNG . KINH CHUC MUC SU DUONG THANH LAM VA TOAN THE HOI THANH PHUC AM NGU TUAN DAY ON CHUA VUNG MANH XO CO XI CUA CHUA RA TREN QUE HUONG VIET NAM DE CUU HON 80 TRIEU NGUOI VIET NAM TRO VE TIN NHAN CHUA.HALELUGIA.
 • asaptran  - Chuc mung
  Toi that su vui mung va goi loi chuc mung den HT Phuc am Ngu Tuan VN da trai qua nhung nam thang gay dung kho khan va thieu thon. Duc Chua troi la DANG TOT LANH. Gio day cung nhu bao anh em con cai Chua cua HT Ngu Tuan VN , CAU XIN CHUA TIEP TUC DAN DAT VA LAM ON TREN HT NGAI. HALELUJAH.
 • cunkuteqn1088  - Phục hưng ...
  Chúa đang làm nhiều phép lạ ở khắp mọi nơi và con đang chờ phép lạ lớn lao và sự phục hưng của Ngài giáng trên HTTL Philadelphia QUI NHƠN và đất nước VN này.Phục hưng Chúa ơi ! Ngày sau rốt gần đến và chúng con sẽ mang nhiều tội nhân về với Ngài nữa.Cảm ơn Cha thật nhiều ! AMEN...
 • esther  - cam on Chua
  Toi rat vui mung khi doc tin tuc nay. Trong ngay vui mung nay da co rat nhieu cac dai dien tu cac giao phai khac den chuc mung. Toi tin chac mot ngay nao do HT Tin Lanh Viet Nam khong co su phan biet giua \"homechurch and CMA\". Tat ca Hoi Thanh cua Chua deu la \"mot\". Va hy vong rang khong ai cho rang bat cu giao phai nao khac voi HTTLVN la ta giao va co niem tin khac mac du ho van dua vao KINH THANH la LOI DUC CHUA TROI va tin ly dung dan voi dieu Chua day. Chua dang phan hung va ban phuoc cho Dan Toc VIET NAM. Amen!

Viết nhận xét


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: