Home Lời Chứng Mỗi Ngày Trong Cuộc Sống Là Một Phép Lạ

Mỗi Ngày Trong Cuộc Sống Là Một Phép Lạ

by Ban Biên Tập
30 đọc

Trong giấc ngủ, tôi  thấy một luồng ánh sáng thẳng đứng rực rỡ tràn ngập trên thân thể mình, rồi một luồng ánh sáng rực rỡ khác quét ngang thân thể tôi, lần lượt hết đợt này đến đợt khác… tôi cảm nhận tôi đã nhận được sự chữa lành của Chúa và cứ cảm tạ Chúa không thôi. Đó là sự kiện xảy đến với tôi vào ngày 12/4/2009.

Mọi sự bắt đầu từ 10 năm trước, tức là năm 1999. Tôi đến khám và bác sĩ khoa thận bệnh viện Bình Dân kết luận:

–          Thận trái của cô phải mổ vì sạn san hô lớn quá, nó chiếm 2/3 quả thận.

Mọi sự không như y khoa mong muốn, sau khi phẩu thuật hai tháng tôi bị đau lại! Chụp X-quang cho thấy còn rất nhiều sạn trong quả thận của tôi. Thì ra ca mổ quá lâu, bác sĩ cho biết không thể gắp hết sạn nên phải đóng bể thận lại nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Bác sĩ tuyên bố: ” Từ giờ trở đi cô phải sống chung với bệnh, không thể nào khác hơn được.”

Những viên sỏi sót lại ấy là nan đề lớn cho sức khoẻ của tôi, mỗi lần có một viên xuống niệu đạo là đau đớn vô cùng, người ta gọi đó là “cơn đau bão thận”. Có những viên lớn trôi xuống bị nghẽn lại phải dùng cách tán sỏi qua da, ít đau đớn hơn nhưng rất tốn kém và tôi đã bốn lần dùng phương pháp này.

Mệt mỏi vì phải sống chung với bệnh tật, nhiều lần tôi đã khóc với Chúa và Ngài cũng đã làm phép lạ trên tôi. Đó là vào năm 2004, khi tôi quá sức đau đớn và nhập viện Triều An, bác sĩ cho chụp X- quang và kết luận phải mổ lần hai vì viên sỏi to hơn ngón tay cái không thể dùng cách tán được.

Tôi hãi hùng khi nghe mình phải mổ một lần nữa và quyết định kiêng ăn cầu nguyện xin Chúa chữa lành. Sáng hôm sau điều kỳ diệu đã xảy ra: Chúa làm cho viên sỏi vỡ ra và đi ra qua đường tiểu, tôi đếm được 52 viên, bỏ vào một hộp nhỏ và giữ mãi cho đến bây giờ để nhắc nhở chính mình về ơn lành của Chúa. Kể từ hôm ấy tôi kinh nghiệm phép lạ của Chúa thường xuyên hơn, vì từ năm 2004 đến nay tôi thường đi tiểu ra sạn và sức khoẻ thật tốt và cứ tưởng mình có thể sống chung với sạn thận cách bình thường…

Nhưng mới đây, vào những ngày Thương Khó của năm 2009 Chúa lại đưa tôi vào một thử luyện mới.

Vào cuối tháng 3/ 2009 tôi cảm nhận có một cơn đau khác thường hơn những lần đau trước, tôi cầu nguyện nhiều nhưng chưa nhận được câu trả lời của Chúa. Với những lần trước, tôi sẽ đau đớn trong hai hoặc ba ngày là sạn sẽ ra, nhưng lần này đã hơn một tuần vẫn đau đớn, sạn không ra, sức khoẻ ngày một yếu, sốt cao.

Gia đình cho tôi nhập viện vào Chúa Nhật ngày 5/4/ 2009, sau khi làm mọi xét nghiệm Bác sĩ kết luận: Thận trái đầy sạn, ứ nước hoàn toàn và nhiễm trùng nặng.

Thân thể tôi đau đớn và sức khoẻ yếu dần vì không ăn được. Tôi cầu nguyện: “xin Chúa cất con về với Chúa lúc này vì con đau đớn quá…”

Cùng thời điểm này, nhiều con dân Chúa đang chuẩn bị đi Singapore để tham dự Chiến Dịch Truyền Giảng Chữa Lành của Mục sư Reinhard Bonnke. Nhiều người khích lệ tôi lấy đức tin “bước xuống sông Giôđanh”

Tôi lấy đức tin ra đi, lại bắt đầu với trận chiến giữa đức tin và lý trí, vì tôi nghĩ lần này mình đã chịu thua căn bệnh của chính mình. Tôi lê bước lên máy bay và nằm dài trên đùi cô bạn thân vì không đủ sức ngồi thẳng lưng giữa tiếng cười nói rổn rảng của bao anh chị em phấn khởi vì đi Singapore lần đầu và cũng là lần đầu được lên máy bay.

Sau này tôi mới biết nhà tôi tiễn tôi ra phi trường với suy nghĩ: “Chúa ôi, có thể đây là lần cuối con nhìn thấy nhà con…”

Đêm đầu tiên tại sân vận động 20.000 người, tôi cùng một số chị em theo dòng người bước lên để được mục sư Reinhard Bonnke đặt tay cầu nguyện. Nhiều người cho biết họ được sự đụng chạm khi nghe như có một luồng điện hoặc có sức nóng ngập tràn thân thể…Riêng tôi lại không nhận được những cảm giác ấy. Dầu vậy, ngay khi Mục sư đặt tay cầu nguyện cho tôi, tôi vẫn tin quyết trong lòng rằng mình sẽ được chữa lành.

Bây giờ tôi nhớ lại hai luồng ánh sáng rực rỡ tràn ngập thân thể tôi trong giấc ngủ đêm ấy liên tục theo chiều dọc và chiều ngang chính là hình ảnh của thập tự giá mà Chúa đã bị đóng đinh để tôi được lành bệnh.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, tôi kinh nghiệm phép lạ Chúa chữa lành ngay trong giấc ngủ. Halêlugia cảm tạ Chúa.

colan lam chung voi rein hard bonkee

colanlamchungvoirainhard

Cô Lan làm chứng lại phép lạ Chúa đã chữa lành cho cô với nhà truyền giáo Reinhard Bonkee tại buổi truyền giảng ở Singapore

colanchungkienpheplavakhoc

Những người bạn cùng đi với cô Lan đến Singapore đã bật khóc vì chứng kiến điều Chúa làm

Sáng hôm sau, tôi thấy thân thể mình nhẹ nhõm và có thể nhảy nhót như chim trước sự chứng kiến ngạc nhiên và vui mừng của trên 50 người ở cùng khu nhà nghỉ với tôi.

Sâu kín trong lòng mình tôi hiểu đây là tiến trình của một từng trãi mới trong đức tin. Tôi biết tôi không bao giờ xứng đáng nhận ân huệ này, tất cả đều bởi tình yêu và sự thương xót của Ngài.

Đoàn chúng tôi trở về Việt Nam vào ngày thứ ba 14/4/2009, đến ngày16/4/09 Chúa đã làm cho những viên sỏi và những cặn bã mà bác sĩ gọi là nhiễm trùng trong cơ thể tôi theo đường tiểu đi ra ngoài suốt từ sáng đến tối.

Sức khoẻ của tôi ngày một tốt hơn. Sáng 23/4/09 tôi đến bệnh viện Triều An tái khám, sau khi siêu âm bác sĩ sững sờ: “Không còn những viên sạn làm ứ nước và và nhiễm trùng nữa, trừ một vài viên đang nằm yên trong đó từ lâu rồi và cô có thể sống hoà bình với chúng.”

Tôi đưa cho bác sĩ xem tất cả những viên sạn mà tôi lượm được từ trong cơ thể mình, bác sĩ lắc đầu nhiều lần vì chính ông là người đã nói tôi phải nằm lại đây điều trị ít nhất một tháng và chắc chắn phải giải phẩu.

–          Cô không đau đớn gì khi chúng đi ra theo đường tiểu sao, tôi chưa bao giờ thấy một sự kiện lạ như vầy.

–          Thưa bác sĩ tôi không đau đớn, Chúa đã chữa lành cho tôi…

Tôi ra khỏi phòng khám với sự vui mừng và nước mắt ràn rụa, không ai hiểu tôi vui đến ngần nào. Câu bác sĩ nói, “từ đây cô có thể sống hoà bình với những viên sạn thận” khiến tôi nhớ đến giằm sóc của sứ đồ Phao Lô, một chút cảm thông với đầy tớ Chúa và cứ tạ ơn Ngài.

Bây giờ tôi có thể nói rằng, “Chúa ôi, con cảm ơn Ngài vì mỗi ngày con còn sống là một phép lạ.”

Bạn có tin cuộc đời mình bạn cũng sẽ kinh nghiệm những điều siêu nhiên như vậy không? Chúa đang rất sẵn lòng để thực hiện những điều siêu nhiên trên cuộc đời bạn.

Lại Thị Bích Lan

Hạt Muối – Số 3 – Tháng 8/2008

Mọi trao đổi về đức tin xin gửi đến cho chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@hoithanh.com .

Bình Luận:

You may also like