Home Giải Đáp Thắc Mắc Cha Mẹ Ly Hôn Khiến Tôi Sợ Kết Hôn, Làm Thế Nào Tôi Có Thể Vượt Qua Nỗi Sợ Đó?

Cha Mẹ Ly Hôn Khiến Tôi Sợ Kết Hôn, Làm Thế Nào Tôi Có Thể Vượt Qua Nỗi Sợ Đó?

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Cha mẹ tôi luôn cãi nhau trước khi họ ly dị. Bây giờ tôi lo lắng về việc kết hôn, bởi vì tôi biết tôi chưa bao giờ học cách trở thành một người chồng hay người cha tốt. Tôi không muốn kết thúc như họ. Làm thế nào tôi có thể vượt qua nỗi sợ này? Hay tôi có thể vượt qua được nỗi sợ hãi đó không?

Trả lời:

Vâng, bạn có thể vượt qua nỗi sợ này – và tôi muốn đảm bảo với bạn rằng Chúa không chỉ muốn bạn vượt qua nó, nhưng Ngài muốn giúp bạn. Xin cho bạn được kinh nghiệm điều trong Thi Thiên: “Tôi đã tìm cầu Đức Giê-hô-va, Ngài đáp lại tôi, Giải cứu tôi khỏi các điều sợ hãi.” (Thi thiên 34: 4).

Thừa nhận rằng bố mẹ bạn không phải là một tấm gương tốt – nhưng bạn biết điều đó, và điều đó sẽ khích lệ bạn! Nếu bạn nghĩ rằng tranh cãi và ích kỷ là một phần bình thường của hôn nhân thì bạn có lý do để lo lắng – nhưng cách của họ không phải là cách mà Chúa dự định cho hôn nhân, và bạn nhận ra điều đó. Bên trong bạn biết hôn nhân phải được đánh dấu bằng tình yêu và lòng thương xót và nhân từ – và Đức Chúa Trời có thể giúp điều này trở thành sự thật trong cuộc sống của bạn. Ngài cũng có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và thiếu tự tin của bạn – và khi bạn cho phép Ngài sẽ kiểm soát cuộc sống của bạn.

Đây là lý do tại sao tôi thúc giục bạn quay về với Chúa Giê-xu và mời Ngài bước vào cuộc sống của bạn. Bạn có muốn biết tình yêu đích thực là gì không? Hãy nhìn vào Đấng Christ, bởi vì Ngài đã chứng minh ý nghĩa thực sự của tình yêu hy sinh bằng đời sống và sự chết của Ngài. Kinh Thánh nói, “Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết” (Rô-ma 5: 8).

Sau đó bạn hãy học hỏi từ tấm gương của người khác. Hãy học biết ý nghĩa của việc quan tâm đến những người khác trước thay vì chính bạn; học cách thể hiện tình yêu của bạn theo những cách thực tế.

Hãy mời Đấng Christ bước vào tấm lòng và cuộc đời của bạn..

Dịch: NTKA

Nguồn: Billygraham.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like