Home Giải Đáp Thắc Mắc Làm Thế Nào Để Đọc Hiểu Kinh Thánh?

Làm Thế Nào Để Đọc Hiểu Kinh Thánh?

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Tôi đã cố nhiều lần đọc Kinh Thánh, nhưng toàn bỏ cuộc. Kinh Thánh có quá nhiều chữ và quá khó hiểu. Có lẽ sách này chỉ dành cho các nhà truyền giáo, những giảng viên Kinh Thánh và đại loại như vậy. Tôi biết chắc rằng tôi không thể học được bất cứ điều gì từ Kinh Thánh.

Trả lời:

Hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng Kinh Thánh không chỉ dành cho các nhà truyền giáo hay giảng viên Kinh Thánh; sách dành cho tất cả mọi người! Đức Chúa Trời đã ban Kinh Thánh cho chúng ta và Ngài muốn mọi người đều có thể đọc và học nhiều điều từ quyển sách quý giá này. Tác giả Thi Thiên nói, “Việc học hỏi lời Chúa mang lại sự khôn ngoan, và ban hiểu biết cho người khờ dại.Thi Thiên 119: 130

Làm thế nào để bạn có thể bắt đầu khám phá kho báu từ Kinh Thánh cho chính mình? Hãy để tôi đưa ra một số gợi ý ngắn gọn. Trước tiên, hãy đọc Kinh Thánh một cách thông minh. Tìm một quyển Kinh Thánh mà bạn có thể hiểu – một bản dịch hiện đại đáng tin cậy đã được in ra để bạn có thể đọc dễ dàng. (Vợ tôi từng nói ma quỷ không thích gì hơn là quyển Kinh Thánh quá nhỏ khiến bạn không thể đọc được!) Nhà sách Tin Lành của bạn tại địa phương có thể giúp bạn việc này.

Rồi sau đó hãy đọc Kinh Thánh một cách có hệ thống. Đừng nhảy cóc; hãy bắt đầu đọc từng phần của mỗi sách hàng ngày. Tôi đề nghị bắt đầu bằng Thi Thiên, hay Phúc Âm Giăng, để biết Chúa Giê-xu là ai và Ngài đã làm gì cho chúng ta. Đừng cố gắng đọc quá nhiều; trước tiên bạn chỉ có thể đọc một đoạn. Trước khi bắt đầu, hãy cầu nguyện xin Đức Chúa Trời giúp bạn hiểu, và sau đó hãy đọc Kinh Thánh từ từ và cẩn thận. Đoạn ấy có nói về Đức Chúa Trời, hay Chúa Giê-xu, hay cách Chúa muốn chúng ta sống không?

Cuối cùng, hãy đọc Kinh Thánh một cách vâng lời. Chúa muốn dạy dỗ bạn điều gì qua đoạn này? Điều này tạo nên sự khác biệt nào cho cuộc sống của bạn? Hãy làm cho Kinh Thánh trở thành một phần cuộc sống của bạn mỗi ngày, và Chúa sẽ sử dụng nó để biến đổi bạn thành người Ngài muốn bạn trở thành.

Dịch: Sophie Nguyễn Thu Vịnh

Nguồn: billygraham.org

Ảnh: billygrahamlibrary.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like