Home Giải Đáp Thắc Mắc Có Chỗ Nào Trong Kinh Thánh Cho Chúng Ta Hi Vọng Về Một Thế Giới Tốt Đẹp Hơn Hay Không?

Có Chỗ Nào Trong Kinh Thánh Cho Chúng Ta Hi Vọng Về Một Thế Giới Tốt Đẹp Hơn Hay Không?

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Tôi đã từng tin rằng nếu chúng ta làm việc chăm chỉ và cố gắng hiểu nhau, thì ta có thể làm cho thế giới trở thành một nơi an bình, nhưng bây giờ thì tôi không dám chắc nữa. Có chỗ nào trong Kinh Thánh cho chúng ta hi vọng về một thế giới tốt đẹp hơn hay không?

Trả lời:  Tất nhiên, Kinh Thánh hứa với chúng ta về một thế giới tốt hơn khi mà Chúa Giê-xu Christ trở lại để thiết lập luật lệ của Ngài. Vào ngày ấy, tất cả mọi sự xấu xa sẽ bị diệt vong, và chúng ta sẽ sống trong sự công bình hoàn toàn và hòa hợp. Ngay cả tự nhiên cũng được sống trong hòa bình: “Bấy giờ muông sói sẽ ở với chiên con, beo nằm với dê con; bò con, sư tử con với bò nuôi mập cùng chung một chỗ, một đứa con trẻ sẽ dắt chúng nó đi(Ê-sai 11:6).

Chúng  ta khó có thể mường tượng ra cuộc sống đó, bởi vì có quá nhiều sai chệch trong thế giới ngày nay. Ngay khi một vấn đề này được giải quyết, thì ngay lập tức các mầm mống khác lại bắt đầu đe dọa và thậm chí còn nguy hiểm hơn. Tất nhiên, chúng ta sẽ có những bước cải tiến mới trong công nghệ và khoa học y tế, và chúng ta nên biết ơn vì điều đó. Nhưng chúng ta đã biến những thứ tốt đẹp trở thành những thứ xâu xa bao nhiêu lần rồi? Dù nền giáo dục hay khoa học của chúng ta ngày càng được nâng cao, chiến tranh và các xung đột vẫn tiếp tục phá hoại thế giới.

Các vấn đề này sẽ không thay đổi dù chúng ta có cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Vấn đề ở đây là gì? Nan đề, theo như Kinh Thánh, ở trong mỗi chúng ta, ở trong tấm lòng và tâm trí chúng ta. Chúa Giê-xu phán rằng, “Vì thật là tự trong, tự lòng người mà ra những ác tưởng, sự dâm dục, trộm cướp, giết người,  tà dâm, tham lam, hung ác, gian dối, hoang đàng, con mắt ganh đố, lộng ngôn, kiêu ngạo, điên cuồng(Mác 7:21-22).

Duy chỉ có Chúa có thể thay đổi được tấm lòng chúng ta. Ngài đã sai chúa Giê-xu Christ đến thế gian để tha thứ và biến đổi cuộc đời chúng ta. Hy vọng của chúng ta chỉ duy về nơi Ngài bởi chỉ Ngài mới có quyền năng để thay đổi chúng ta. Bạn có muốn dâng cuộc sống mình cho Ngài không?

Dịch: Trường Vinh

Nguồn: billygraham.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like