Home Giải Đáp Thắc Mắc Chúa Là Người Cha Hoàn Hảo Dù Cha Ruột Đã Làm Chúng Ta Thất Vọng

Chúa Là Người Cha Hoàn Hảo Dù Cha Ruột Đã Làm Chúng Ta Thất Vọng

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Tôi rất buồn mỗi khi ai đó nói về Đức Chúa Trời như một người Cha kính yêu của họ, vì cha tôi là một người  tệ  bạc, ích kỷ, hay đánh đập, lại còn bỏ rơi chúng tôi. Nếu Chúa giống như cha tôi, thì tôi không muốn có mối liên hệ với Ngài.

Trả lời:

Tôi có tin tốt lành cho bạn đây: Chúa không giống như cha của bạn một chút nào cả. Đức Chúa Trời tốt lành còn cha của bạn thì không, và tôi khuyên bạn không nên thất vọng về cha mình mà nghĩ rằng Chúa cũng như vậy. Kinh Thánh nói, “Còn Đức Chúa Trời, các đường lối Ngài là trọn vẹn(Thi thiên 18:30).

Những gì cha bạn làm đã sai lầm, và chắc chắn để lại những vết sẹo đau đớn trong tim và tâm trí của mọi người trong gia đình – kể cả bạn. Thật khó để xóa mờ đi những vết sẹo cảm xúc đó; trên thực tế, chúng có thể đi theo bạn trong suốt cuộc đời. Nhưng liệu bạn có cho phép chúng kiểm soát bạn hay không – hay bạn sẽ học cách kiểm soát chúng? Lời cầu nguyện của tôi cho bạn là bạn sẽ không để những tổn thương của quá khứ chế ngự bạn, mà bạn sẽ khám phá theo cách mới để  chiến thắng chúng – với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời.

Điều này có thể thưc hiên được không? Điều quan trọng là bạn phải khám phá ra một trong những lẽ thật lớn lao nhất của cuộc đời là Chúa yêu thương bạn. Ngài không ghét bạn, cũng không bao giờ bỏ rơi bạn. Thay vào đó, Ngài yêu bạn, và Ngài muốn bạn trở thành thành viên của gia đình Ngài mãi mãi. Bằng chứng là Ngài đã ban Con Một của Ngài đến thế gian để phó sự sống mình cho bạn. Kinh Thánh nói, “Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống (1 Giăng 3:16).

Bằng một lời cầu nguyện đơn giản của đức tin để xin Chúa bước vào đời sống bạn và chữa lành những cay đắng, giận dữ và tổn thương trong lòng bạn. Hãy để lẽ thật về tình yêu của Chúa tràn ngập trái tim và tâm trí bạn mỗi ngày. Bạn sẽ thay đổi hoàn toàn và sẽ không bao giờ giống như ngày xưa nữa.

Dịch: Phan Thị Kim Hạnh

Nguồn: billygraham.org

Ảnh: personalityanalysistest.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like