Chúa Là Người Cha Hoàn Hảo Dù Cha Ruột Đã Làm Chúng Ta Thất Vọng

915

Câu hỏi: Tôi  rất  buồn mỗi khi  ai đó nói về Đức Chúa Trời như một người Cha kính yêu của họ, vì cha tôi là một người  tệ  bạc, ích kỷ, hay đánh đập , lại còn bỏ rơi chúng tôi. Nếu Chúa giống như cha tôi, thì tôi không muốn có mối liên hệ với Ngài .

 

Trả lời:

Tôi có tin tốt lành cho bạn đây: Chúa không giống như cha của bạn một chút nào cả. Đức Chúa Trời tốt  lành còn cha của bạn thì không, và tôi khuyên bạn không nên  thất vọng về cha mình mà  nghĩ rằng Chúa cũng như vậy. Kinh Thánh nói, ” Còn Đức Chúa Trời, các đường lối Ngài là trọn vẹn(Thi thiên 18:30).

Những gì cha bạn làm đã sai lầm, và chắc chắn để lại những vết sẹo đau đớn trong tim và tâm trí của mọi người trong gia đình – kể cả bạn. Thật khó để xóa mờ đi những vết sẹo cảm xúc đó; trên thực tế, chúng có thể đi theo bạn trong suốt cuộc đời. Nhưng liệu bạn có  cho phép chúng kiểm soát bạn hay không – hay bạn sẽ học cách kiểm soát chúng? Lời cầu nguyện của tôi cho bạn là bạn sẽ không để  những tổn thương của quá khứ chế ngự bạn, mà bạn sẽ khám phá theo cách mới để  chiến thắng chúng – với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời.

Điều này có thể thưc hiên được không? Điều quan trọng là bạn phải khám phá ra một trong những lẽ thật lớn lao nhất của cuộc đời là Chúa yêu thương bạn. Ngài không ghét bạn, cũng không bao giờ bỏ rơi bạn. Thay vào đó, Ngài yêu bạn, và Ngài muốn bạn trở thành thành viên của gia đình Ngài mãi mãi. Bằng chứng là Ngài đã ban Con Một của Ngài đến thế gian để phó sự sống mình cho bạn. Kinh Thánh nói, “Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống (1 Giăng 3:16).

Bằng một lời cầu nguyện đơn giản của đức tin để xin Chúa bước vào đời sống bạn và chữa lành những  cay đắng, giận dữ và tổn thương  trong lòng bạn. Hãy để lẽ thật về tình yêu của Chúa tràn ngập trái tim và tâm trí bạn mỗi ngày. Bạn sẽ thay đổi hoàn toàn và  sẽ không bao giờ giống như ngày  xưa nữa.

Phan Thị Kim Hạnh  dịch

Nguồn: billygraham.org

Ảnh: personalityanalysistest.com

Bình Luận: