Home Tôi Viết Người Giáo Sĩ Với Cuộc Đời Tận Hiến Đầy Kết Quả

Người Giáo Sĩ Với Cuộc Đời Tận Hiến Đầy Kết Quả

by Debbie Thủy
30 đọc

Từ giã thảo nguyên xanh cô đến với thành phố đầy khói và bụi này, đến với những đứa con có trái tim cứng cỏi, bản năng yêu thương dừơng như đã ngủ yên.

Những năm đầu cô chẳng thể làm được gì hơn ngoài việc cầu nguyện, một mình cô đơn trong ngôi nhà ống cô kêu khóc cho tình trạng vô tín, chống nghịch lại Đức- Chúa- Trời.

Nhưng sự chết cũng không thể lớn hơn niềm đam mê được nhìn thấy một thế hệ trẻ bước đi trong sự kính sợ Chúa.
Cái giá phải trả cho sự kêu gọi không hề nhỏ, đó là những ngày tháng cô đơn, xa gia đình, bạn bè, người thân. Cô phải học ngôn ngữ không phải của mình, học thích nghi với tiếng ồn ào của động cơ mô- tô, mùi khét lẹt của hơi xăng, làm sao để điều khiển chiếc xe gắn máy trở về nhà giữa những đoàn người cuồn cuộn, trên con đường nhỏ chật chội, chen chúc sau những giờ đi dạy kiếm sống nuôi mình và nuôi khải tượng.

Vài năm trôi qua, cô vẫn chẳng thấy một kết quả gì, dường như Đức- Chúa -Trời vẫn im lặng để cô lại tiếp tục chờ đợi, tiếp tục đứng nơi vọng canh, chôn chân nơi đồn luỹ, cầu xin Thánh Linh Chúa đáp lời.

Hơn mười năm qua!

Đã có cả trăm người được biến đổi bởi cô, những người đó lại tiếp tục ra đi đến nhiều vùng đất mới, đem lại sự biến đổi cho nhiều cuộc đời khác. Chẳng ai còn đếm nổi bao nhiêu hạt giống đã được gieo ra.

Có một chàng trai chẳng biết làm gì hơn ngoài việc bán bánh mì quanh khu xóm nghèo trong ngôi làng nhỏ xơ xác, nhờ cô chăm sóc đã trổi dậy đi đến quốc gia khác rao truyền tình yêu của Chúa. Từ bán bánh mì cậu trở thành người ban phát bánh hằng sống.

Có kẻ bụi đời định sống những ngày còn lại trong hận thù, tìm đường nổi danh bằng việc nổi loạn. Bởi tình yêu sự kiên nhẫn chịu khổ của cô, anh đã nhận lại được mục đích thật cho cuộc đời mình.
Những kẻ đuợc tha nhiều nay lại yêu Chúa nhiều, những kẻ đã từng phá hoại vương quốc thiên đàng nay chuyển sang rúng động vương quốc tối tăm, những bóng đen của cuộc đời nay chiếu sáng vùng trời ô tội.

Nhiều gia đình được hàn gắn, những người con trở lại với cha, người chồng trở về cùng vợ, những mối quan hệ được phục hồi, những cuộc đời ngủ quên được thức tỉnh, những ngọn lửa được thổi bùng, những dõng sĩ được kéo dậy để “bịp mồm sư tử, tắt ngọn lửa hừng, làm sự công bình, khiến đạo binh nước thù chạy trốn, giải phóng dân tộc”

Đằng sau những kết quả đó cô vẫn tiếp tục thầm lặng hi sinh,vẫn tiếp tục chống trọi với thời tiết khắc nghiệt, tiếp tục tan vỡ, than khóc bởi vẫn còn đó những đứa con chưa thành hình.

Cô ơi! Chúng tôi biết ơn cô nhiều lắm, người mẹ, người giáo sĩ, đã quên mình vì lợi ích của dân tộc chúng tôi, từ bỏ tất cả, phục vụ hiến dâng cả cuộc đời mình.

Nguyện noi dấu chân cô, chúng tôi sẽ tiếp tục ra đi, sống đời tận hiến làm nên trang sử thế hệ Giô-Suê.

Cô ơi, nguyện cô người Chúa yêu dấu
Được nghỉ an toàn trong Ngài
Được Chúa che chở suốt ngày
Được Chúa yêu và được ở giữa hai vai Ngài.
Chúng tôi yêu cô, mãi yêu cô.

Bình Luận:

You may also like