Home Chuyên Đề Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 41: Kinh Thánh Có Thực Sự Nói Về Khủng Long?

Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 41: Kinh Thánh Có Thực Sự Nói Về Khủng Long?

30 đọc

Nhiều Cơ đốc nhân tin rằng Kinh Thánh quả thực đã nói về khủng long, “Nầy, con trâu nước. … Nó ăn cỏ như con bò.  Hãy xem: sức nó ở nơi lưng, mãnh lực nó ở trong gân hông nó. Nó cong đuôi nó như cây bá hương; gân đùi nó tréo xỏ-rế. Các xương nó như ống đồng, tứ chi nó như cây sắt. … Các núi non sanh đồng cỏ cho nó ăn, là nơi các thú đồng chơi giỡn” (Gióp 40:10-13, 15).

Một số người tin rằng đoạn này nói về con voi, nhưng Kinh Thánh nói rằng, “Nó cong đuôi nó như cây bá hương.” Con đã từng thấy đuôi voi chưa? Nó nhỏ như sợi dây thừng! Nhưng đuôi của một số con khủng long thì dày như cây bá hương. Và hãy nghĩ về điều này, “Các xương nó như ống đồng, tứ chi nó như cây sắt.” Nghe có vẻ giống con Argentinosaurus (Thằn Lằn Argentina). Con quái vật này dài khoảng 100 feet (30 mét) và nặng khoảng 100 tấn. (Bằng 35 con voi!) Nó siêu nặng. Nó cần chân to như cái cây sắt để đứng vững.

Và có một con quái vật khác. Thi thiên nói rằng, “Tại đó tàu thuyền đi qua lại, cũng có lê-vi-a-than mà Chúa đã nắn nên đặng giỡn chơi nơi đó” (Thi thiên 104:26). Một số Cơ đốc nhân nói rằng con Lê-vi-a-than trong Gióp 41 là một loài Plesiosaur khổng lồ (Thằn lằn cổ rắn). Con trưởng thành có thể dài tới 34 feet (10 mét). Chiếc cổ dài chiếm phần lớn thân thể uyển chuyển của nó.

Kinh Thánh nói rằng, “Ta hẳn sẽ nói về các chi thể nó, Về sức lực nó, và sự tốt đẹp của hình trạng nó. Có ai lột được áo choàng của nó không? Có ai vào trong hàm đôi của nó được chăng? Ai sẽ mở cửa họng nó ra? Sự kinh khủng vây chung quanh răng nó. Nó có oai hùng vì cớ các hàng khiên của nó, bằng thẳng dính khằn nhau như được niêm phong” (Gióp 41:3-6).

Một số người nghĩ đoạn Kinh Thánh này chỉ nói về con cá sấu sông Nin. Nhưng con không tưởng đến hình dáng xinh đẹp khi con nghĩ về một con cá sấu.

Và hãy nghĩ về điều này: “ Từ lỗ mũi nó khói bay ra … một ngọn lửa từ miệng nó” (câu 11-12). Câu này có thể đang nói về huyền thoại rồng phun lửa. Trên thực tế Lê-vi-a-than có lẽ không phải là con Thằn lằn cổ rắn. Có lẽ nó là con quái vật thú vị nào đó mà xương chưa được khám phá ra. Có lẽ chúng là những con rồng thực sự! Chỉ là chúng không biết bay thôi.

*****

Con nghĩ thế nào về những câu Kinh Thánh nói về con trâu nước? Tại sao con nghĩ vậy?

Con nghĩ thế nào về những câu Kinh Thánh nói về con Lê-vi-a-than? Tại sao con nghĩ vậy?

Nguồn: Viện Đào Tạo Môn Đồ Việt Nam

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like