Home Tin tức Những Điều Diệu Kỳ Chúa Làm Cho Việt Nam Trong Năm 2018

Những Điều Diệu Kỳ Chúa Làm Cho Việt Nam Trong Năm 2018

by Debbie Thủy
30 đọc

“Sam-ga con trai của A-nát. Ông dùng gậy thúc bò đánh giết sáu trăm người Phi-li-tin. Vậy ông cũng là người giải cứu dân Y-sơ-ra-ên” Các quan xét 3:31.
Sam-ga một người nông dân không cần phải rời bỏ vị trí của mình nhưng tại chính cánh đồng nơi ông đang chăn bò cùng với cây gậy có sẵn trong tay ông vẫn trở thành anh hùng đức tin giải phóng dân tộc mình khỏi kẻ thù xâm lược.

Huấn luyện viên Park Hang Seo không cần phải tìm kiếm một chức vụ trong Hội thánh nhưng tại chính sân cỏ nơi ông làm việc đã trở thành phòng cầu nguyện, thành nơi rao giảng về nhân đức của Đấng Cứu Chuộc mình qua chính những giá trị mà ông ảnh hưởng đến các cầu thủ, để rồi họ đã đem về chức vô địch AFF Cup 2018 cho Việt Nam.

Hoa hậu H’Hen Niê đã lọt vào top 5 người đẹp nhất hành tinh tại hoa hậu hoàn vũ. Trước đó cô khẳng định rằng cô đã cầu nguyện trong từng vòng thi và Chúa cho cô được toả sáng theo ý muốn tốt lành của Ngài.

Làng sắc tộc Sin-suối-hồ, một làng nghiện thuốc phiện nhưng nay trở thành làng du lịch, làng Tin Lành. Họ không cần phải rời khỏi làng của mình nhưng cứ ở lại chính nơi đó cùng nhau nhổ cây thuốc phiện, trồng hoa lan, hoa đào, làm đường, xây cầu. Họ thu hút phó thủ tướng Vương Đình Huệ đến thăm. Các nước từ đầu cùng đất cũng đến để nghe về những điều diệu kỳ Chúa làm cho họ.

Nhiều bác sĩ Cơ Đốc, họ không cần phải đưa người bệnh đến nhà thờ nhưng ngay tại bệnh viện nơi họ làm việc đã trở thành phòng cầu nguyện chữa lành nhiều thứ bệnh cho nhiều người hơn cả chuyên khoa của họ.

 

Lại Có những lớp học kinh thánh tại chính những công ty, những nhà máy, những cửa hàng. Họ không cần phải đưa những người công nhân, nhân viên dời khỏi nơi đấy nhưng họ đem những giá trị của vương quốc thiên đàng đến tận nơi làm việc.

Chốn thương trường cũng trở thành hội thánh, những doanh nhân cũng trở nên những mục sư chăm sóc, nâng đỡ, yên ủi những khách hàng của mình. Họ không còn chỉ tìm kiếm những lợi nhuận của vật chất nhưng sống bày tỏ sự công chính và ban cho, yêu thương và quan tâm đến đối tác của mình.

Những người nông dân Cơ Đốc với công cụ là đất và những hạt giống trong tay họ đã chiến đấu chống lại cái ác, cái bất chính bằng việc gieo trồng những sản phẩm sạch, không phun thuốc độc hại, họ là những anh hùng đức tin bảo vệ sự sống của dân mình.

Hàng trăm người bệnh từ Cà Mau và các tỉnh thành được chữa lành khỏi nhiều bệnh tật bởi quyền năng của Chúa.

 

Hàng ngàn người nghiện ma tuý trong cả nước được giải cứu khỏi ma tuý. Trung tâm cai nghiện ma tuý A-qui-la được giải thưởng Hy vọng (Hope 2018) của tạp chí World ( Thế giới) chuyên mục “Lòng thương xót hiệu quả” “Hope Awards for Effective Compassion”.

Hàng ngàn người đã quyết định đặt lòng tin vào Chúa trong buổi truyền giảng giáng sinh chủ đề Emmanuen tại sân vận động Phú Thọ và nhiều địa điểm khác trong cả nước.

Chính phủ cũng đã ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội thánh Tin Lành trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hai hệ phái Phúc Âm Toàn Vẹn và Liên Hiệp Truyền Giáo đã được chính phủ cấp chứng nhận hoạt động tôn giáo trong năm qua.

Thật không thể kể hết những điều diệu kỳ Chúa làm cho Việt Nam trong năm 2018. Lĩnh vực nào trong xã hội có người yêu mến Chúa cầu nguyện lĩnh vực đó được Chúa chúc phước, được thành công và thịnh vượng.

Cầu xin Chúa tiếp tục giúp mỗi con dân Chúa trong năm 2019 này luôn sốt sắng cầu nguyện và tìm kiếm những cơ hội bày tỏ tình yêu của Chúa ngay tại nơi mình làm việc bằng chính những điều giản dị mình đang có trong tay.

Nguyện mọi lĩnh vực trong xã hội đều phản chiếu giá trị của vương quốc thiên đàng và các nước sẽ gọi Việt Nam là quốc gia được phước bởi có Đức Chúa Trời làm chủ. Amen!

Debbie Thuỷ

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like