Home Truyện Viên Phấn Rơi

Viên Phấn Rơi

by Inspiration Ministries
30 đọc

Có một vị giáo sư triết học luôn thừa nhận mình là người vô thần. Mục đích chính của ông cho những người đăng ký học là phải dành toàn bộ thời gian học kỳ để cố gắng chứng minh rằng Đức Chúa Trời không hề tồn tại. Học sinh của ông thì luôn luôn sợ hãi khi tranh luận với ông bởi khả năng biện luận không sai sót của ông. Trong khoảng 20 năm, ông đã từng dạy một lớp và không ai trong lớp đó có can đảm phản biện với ông. Chắc chắn rằng cũng có sinh viên từng tranh luận trong lớp, nhưng chưa có ai thực sự chống lại với thầy bởi vì danh tiếng của ông. Vào buổi học cuối cùng cuối mỗi học kỳ, Thầy sẽ nói với hơn 300 sinh viên rằng: “Nếu có ai vẫn còn tin vào Chúa Giê-xu, mời đứng lên.”

Trong suốt 20 năm, không có một ai đứng lên. Tất cả sinh viên đều biết điều thầy giáo sẽ làm. Thầy sẽ nói: “Bởi vì ai tin vào Chúa đều là ngu ngốc. Nếu Chúa tồn tại, thì Ngài có thể ngăn viên phấn rơi xuống đất và vỡ ra. Đó là việc đơn giản có thể chứng minh rằng Ngài là Chúa, và tất nhiên là Ngài không thể làm được “điều đó”. Mỗi năm, ông đều thả viên phấn rơi xuống sàn và nó đều sẽ vỡ vụn ra. Tất cả sinh viên không thể làm gì ngoài đứng yên và nhìn chằm chằm. Chắc chắn là một số Cơ Đốc Nhân đã không đồng tình, nhưng trong suốt 20 năm, tất cả sinh viên đều quá sợ hãi không dám đứng lên.

Và, một vài năm trước có một sinh viên năm nhất đăng ký học. Người đó là một Cơ Đốc nhân, và đã được nghe câu chuyện về vị giáo sư này. Cậu được yêu cầu học lớp chuyên ngành của giáo sư đó, và cậu ấy đã sợ hãi. Nhưng trong khoảng ba tháng trong học kỳ đó, mỗi buổi sáng cậu đều cầu nguyện để có đủ can đảm để đứng lên dù người giáo sư đó có nói gì hay cả lớp sẽ nghĩ gì. Không có điều gì họ nói có thể làm suy yếu đức tin của cậu … cậu luôn mong như vậy.

Cuối cùng, ngày đó đã đến. Giáo sư nói: “Nếu còn ai ở đây vẫn còn tin vào Chúa, hãy đứng lên!” người giáo sư và cả lớp với khoảng 300 sinh viên đều nhìn vào cậu, khi cậu đứng lên ở phía cuối lớp. Vị giáo sư quát lớn: “Đồ ngốc!!! Nếu Chúa tồn tại, thì Ngài sẽ ngăn viên phấn rơi mà không vỡ chứ!”

Người sinh viên đó tiến lên thả viên phấn xuống. Nhưng khi cậu ấy làm vậy, thì viên phấn trượt khỏi ngón tay, khỏi gấu áo, rơi xuống nếp gấp gấu quần, xuống chân và trượt ra khỏi giày. Khi nó rơi xuống sàn, nó lăn xuống và không hề vỡ. Vị giáo sư há hốc mồm khi ông ấy nhìn chằm chằm vào viên phấn. Ông nhìn chàng trai trẻ rồi chạy ra ngoài giảng đường.

Người sinh viên trẻ đứng trên bục giảng và chia sẻ đức tin về Chúa Giê-xu của mình cho cả lớp học trong tầm nửa tiếng. 300 sinh viên ngồi lại và lằng nghe câu chuyện về tình yêu của Chúa dành cho họ và quyền năng của Ngài qua Đức Chúa Giê-xu.

Dịch: Bettina Nguyen

Nguồn: inspire21.com

Ảnh: iol.co.za

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like