Home Giáo Lý Tin Lành Tôi Đã Làm Theo Điều Mà Tôi Nghĩ Chúa Muốn Tôi Làm Nhưng Kết Quả Không Tốt Chút Nào. Tại Sao Vậy?

Tôi Đã Làm Theo Điều Mà Tôi Nghĩ Chúa Muốn Tôi Làm Nhưng Kết Quả Không Tốt Chút Nào. Tại Sao Vậy?

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Cách đây vài tháng, tôi tưởng rằng Chúa muốn tôi bỏ công việc cũ mà nhận một công việc khác, nhưng kết quả không được như mong muốn. Trên thực tế, tôi lại bị sa thải khỏi chỗ mới. Tôi đã sai ở đâu? Hay Chúa đã đổi ý chăng?

Trả lời:

Không, Chúa không hề đổi ý, cũng chẳng có sự nhầm lẫn nào ở đây cả. Chúa biết mọi điều về chúng ta, và Ngài cũng muốn chúng ta có được điều tốt nhất cho chính mình – bởi vì Ngài yêu chúng ta. Kinh Thánh chép rằng, “Còn Đức Chúa Trời, các đường lối Ngài là trọn vẹn” (Thi Thiên 18:30).

Vậy điều gì đã xảy ra? Có một khả năng là bạn đã hiểu nhầm ý Chúa – nghĩa là bạn nghĩ Ngài đang dẫn dắt bạn làm điều gì đó nhưng thực ra Ngài không hề làm. Đôi khi chúng ta bị nhầm lẫn giữa ý muốn của riêng mình với ý tưởng Chúa, thay vì cầu nguyện chờ đợi Ngài hướng dẫn chúng ta, thì chúng ta lại chạy trước và kết quả là đánh mất kế hoạch của Ngài. Phi-e-rơ tưởng đó là ý muốn của Đức Chúa Trời để ông tấn công những tên lính đến bắt Chúa Giê-xu – nhưng ông đã sai, và Chúa Giê-xu đã khiển trách ông (xem Ma-Thi-ơ 26:50-54).

Nhưng không hẳn là bạn đã sai; có lẽ Chúa vẫn đang dẫn dắt bạn – dù bạn vẫn đang bối rối với các quyết định của mình. Nghe này: Chúa là Đấng tể trị, Ngài không hề bỏ rơi bạn! Ngài biết bạn đang đối mặt với điều gì và Ngài là Đấng thành tín để dẫn dắt bạn trong tương lai. Đừng nản chí; Chúa sẽ ở cùng bạn trong tương lai cũng như Ngài đã ở cùng bạn trong quá khứ.

Xin Chúa giúp bạn học hỏi kinh nghiệm này – nhưng trên hết hãy cầu xin Ngài giúp bạn tin rằng cuộc sống cũng như tương lai của bạn nằm trong tay Chúa Giê-xu Christ. Hãy nhớ rằng: Đức Chúa Trời thường sử dụng những thời điểm khó khăn của cuộc sống để làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Kinh Thánh chép: “Chúng ta biết rằng gian khổ sinh ra kiên nhẫn, kiên nhẫn sinh ra nghị lực, nghị lực sinh ra hy vọng” (Rô-Ma 5:3-4).

Bửu Ngọc dịch

Nguồn: billygraham.org

Ảnh: rawstory.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like