Home Giải Đáp Thắc Mắc Làm Sao Để Yêu Người Vô Cùng Khó Gần?

Làm Sao Để Yêu Người Vô Cùng Khó Gần?

by Van Anh
30 đọc

Câu hỏi: Tôi biết Chúa Giê-xu nói rằng chúng ta nên yêu thương mọi người, nhưng làm sao chúng ta có thể yêu người mà chúng ta khó đến gần được? Cô của tôi là người như vậy, luôn luôn cằn nhằn về người khác và thường có nhiều ý kiết bất đồng, không tán thành với người khác. Chúng tôi rất khó chịu mỗi khi cô ấy ghé qua.

Trả lời:

Bạn nói đúng. Một vài người cũng gặp khó khăn khi phải thích một người như vậy. Tất nhiên, thỉnh thoảng, chúng ta nhiều lần mắc sai lầm – và nếu như vậy, chúng ta cần thật lòng với điều này và cố gắng thay đổi cách nghĩ của mình.

Không may thay, có một vài người luôn có giọng điệu gắt gỏng để chỉ trích và phản đối người khác. Đôi khi là bởi vì lòng  tự cao quá cao của bản thân, họ cố gắng nâng mình lên cao bằng cách hạ người khác xuống. Đôi khi lại là vì sự tức giận, hay ghen tị, hay vì những cảm xúc dồn nén bộc phát điều khiển họ. Nhưng dù lý do gì đi nữa thì nó cũng tạo ra những cuộc xung đột và thường khiến họ bị cách ly và buồn khổ. Kinh Thánh chép: “Kẻ gian tà gieo điều tranh cạnh;Và kẻ thèo lẻo phân rẽ những bạn thiết cốt.” (Châm Ngôn 16:28).

Có lẽ bạn thấy khá khó khăn khi thích cô của bạn – nhưng bạn vẫn có thể yêu thương cô của mình! Bạn thấy đấy, Khi chúng ta thực sự yêu thương người khác, chúng ta luôn quan tâm đến họ và muốn làm mọi điều để giúp đỡ họ. Đây chính là Tình yêu mà Chúa đã dành cho chúng ta (dù chúng ta vẫn phạm và nổi loạn) – và đây cũng chính là thứ tình yêu mà Chúa muốn chúng ta dành cho người khác. Chúa Giê-xu nói: Các ngươi phải yêu nhau; như ta đã yêu các ngươi thể nào, thì các ngươi cũng hãy yêu nhau thể ấy.”  (Giăng 13:34)

Hãy xin Chúa giúp đỡ bạn nhìn nhận cô của mình theo cách mà Chúa Ngài nhìn cô – như một người bị đánh giá là bất toàn và khó chịu, nhưng cô vẫn là người được Chúa yêu thương. Sau đó hãy cầu nguyện cho người cô đó rằng cô ấy sẽ nhận ra được Chúa Ngài yêu cô nhiều thể nào. Và cô sẽ mở lòng mình ra và dâng cuộc đời cho quyền năng Chúa thay đổi. Bạn không thể thay đổi cô ấy nhưng Chúa có thể.

Dịch: Bettina Nguyen

Nguồn: Billy Graham

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like