Góc Khuất

by Thanh Tân
30 đọc

Người ta chỉ thấy hiện tại phần thưởng của anh là được hầu việc Chúa. Được chăn giữ bầy chiên của Ngài. Được đứng trên bục giảng, nói những lời lẽ thật cao trọng.

Nhưng ít ai biết được rằng những đau đớn, mất mát anh đã trải qua. Tưởng như khó có thể tiếp tục sống.
Người ta đã từng quỵ luỵ anh khi anh tốt nghiệp đại học thể dục thể thao, phục vụ trong quân ngũ xong. Được cử về công tác cho tỉnh nhà, đồng thời là giáo viên 1 trường có tiếng.
Nhưng sự chủ quan đã khiến 1 đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, 1 cán bộ ngành thể thao,1 thầy giáo gõ đầu trẻ. Một người chồng, người cha đang từ thầy giáo trở thành thằng nghiện. Người ta gọi anh là thằng giáo nghiện… 1 con nghiện tri thức.
Họ khai trừ anh ra khỏi đảng, cách ly anh ra khỏi ngành, đuổi anh ra khỏi bục giảng…

Mất tất cả 1 lúc , gia đình cũng chỉ còn là cái bóng, một bức tường vô hình đã ngăn khoảng cách giữa anh với gia đình. Đau đớn hơn khi biết 1 số căn bệnh quái ác, nguyên nhân từ ma túy đang bắt đầu phát huy tác dụng.
Đó là HIV nó là nỗi ám ảnh về cái chết. Nó đáng sợ hơn ma tuý rất nhiều lần. Nó làm cho anh chút bỏ hết tri thức và nhân cách đạo đức bao năm rèn giũa để sống buông thả quãng đời còn lại, bệnh lao xương và lao hạch, cộng thêm nghiện ma túy nặng. Nó làm cho 1 thằng giáo nghiện như anh thân tàn ma dại.

” Anh nghĩ đời mình thế là hết, hết thật rồi. Thân mang trọng bệnh. Đảng viên ư, cán bộ ngành ư, giáo viên ư. Một người mô phạm thế này ư. Đành bất hiếu với mẹ, đành có lỗi với vợ, đành xấu hổ với con. Tất cả đã hết. Là tại ma túy hay tại mình thiếu lý trí. Mình đã gieo căn bệnh nhục nhã cho gia đình mà không thể rửa được vết nhơ. Nếu phải chết trăm lần cũng sẵn sàng chết, chỉ cần rửa được nỗi nhục và tiếng xấu hổ cho mẹ, cho vợ, cho con…

Chúa không khinh anh, Ngài không bỏ anh, Ngài yêu anh hơn tất cả. Anh đến với Chúa trong vai 1 kẻ trốn tránh thực tại phũ phàng. Anh không thể tồn tại ở ngoài được nữa vì ma túy và hậu quả của nó đang hoành hành trong anh.
Anh không mong gì cho bản thân nữa, cứ sống, cứ tồn tại, chết lúc nào thì chết.

Chúa cho anh kinh nghiệm sự nhân từ, sự thành tín của Ngài. Ngài khiến anh nên cao trọng ngay chính quê hương mình. Anh đã đắc thắng ma túy và những chất kích thích. Chúa đặt để anh làm Quản Nhiệm Hội Thánh Phước Ân 1 và nhiều điểm nhóm tế bào. Nơi mà anh tưởng như mất tất cả, anh tìm thấy gia đình mình trong tình yêu của Chúa.
Anh cứ sống trong xứ và nuôi mình bằng sự thành tín của Ngài.

” Hiện tại… Anh vẫn đang điều trị bệnh lao phổi, lao hạch và phỏng đoán thêm bệnh nấm não. Tiểu cầu đã xuống 0. Sức khoẻ của anh rất suy kiệt…cộng thêm kinh tế hết sức khó khăn vì phải điều trị dài ngày ( anh đã nằm viện được hai tháng).
Đặc biệt CD4 của anh rất thấp, không có tiền để đi xét nghiệm kiểm tra. Đã nhiều năm bị HIV mà vẫn chưa uống thuốc kháng AGV.
Rất mong con cái Chúa và những ân nhân cưu mang nha ấy trong lúc này. Hãy thêm lời cầu nguyện cho anh ấy sớm trở về để tiếp tục chăn bầy chiên của Ngài ”

Tình yêu thương sẽ giúp chúng ta làm trọn luật pháp.

14192073_1634935580152945_1003841452140475212_n 14102404_1634935606819609_3089034753374264883_n

Đoàn Trung Dũng , Ngũ Phúc, Kim Thanh , Hải Dương – 01628965546

Bình Luận:

You may also like