Home Quốc Tế Hành Động Đầy Ý Nghĩa Của Một Quản Lý Nhà Hàng Tại Tennessee

Hành Động Đầy Ý Nghĩa Của Một Quản Lý Nhà Hàng Tại Tennessee

by GospelHerald
30 đọc

Khi tiến vào một cửa hàng thức ăn nhanh ở Tennessee, Joey Mustain và con gái nhỏ đã chứng kiến hành động đầy ý nghĩa cho thấy lòng nhân ái của người quản lý nhà hàng yêu mến Chúa.

Theo như chia sẻ của một khách hàng trên Facebook, người đàn ông vô gia cư bước vào cửa hàng Chick-fil-A và hỏi mua phần thức ăn thêm. Thay vì đuổi người đàn ông này ra ngoài, người quản lý của nhà hàng đã tặng một bữa ăn miễn phí và đứng cầu nguyện cùng anh ta.

“Tôi đưa Stella đến Chick-fil-A hôm nay. Đó là một địa điểm quen thuộc của hai cha con”, ông Joey Mustain chia sẻ trên Facebook. “Con bé muốn ngồi ăn tại bàn, tôi mừng vì nó đã quyết định như thế. Chúng tôi chọn ghế ngồi gần chỗ xếp hàng và chờ nước. Chúng tôi có được vị trí tuyệt vời để chứng kiến cảnh tượng đẹp mắt ấy: một người đàn ông vô gia cư tiến vào và hỏi mua thức ăn”.

Ông Mustain nhấn mạnh rằng hầu hết mọi người trong cửa hàng đều giữ khoảng cách với người vô gia cư ấy. “Anh ta ướt và đôi giày dính đầy đất cát. Tóc anh ta bết, bộ râu trông như dấu hiệu cho thấy rằng anh ấy ít khi được cạo rửa thường xuyên như chúng ta”.

Hành động đầy ý nghĩa của người quản lý nhà hàng.

Hành động đầy ý nghĩa của người quản lý nhà hàng.

Mặc cho những phản ứng xung quanh là khá xa cách, người đàn ông này vẫn tỏ ra rất lịch sử và tử tế: “Anh ta nói chuyện với nhiều người và họ chỉ đáp trả một cách gượng gạo, anh ta còn cười chào khi đứng chờ người quản lý”, ông Mustain nhớ lại. “Tôi chỉ nghe thoáng được chút ít trong cuộc đối thoại rằng người quản lý muốn tặng một bữa ăn đầy đủ cho người đàn ông này – không chỉ là phần ăn thêm, và điều duy nhất mà người quản lý đòi hỏi đó là được cầu nguyện cùng người đàn ông vô gia cư”.

Sau khi được sự đồng ý, người quản lý dừng công việc đang rất bận rộn của mình, đặt tay lên người đàn ông và bắt đầu cầu nguyện.

“Tôi nghe thấy tình yêu trong lời nguyện cầu ấy”, ông Mustain viết. “Người đàn ông vô gia cư đó không phải là một vết nhơ đối với công việc kinh doanh. Anh ta chính là lí do họ mở cửa. Tôi nói với Stella và hai cha con cùng nhìn chằm chằm. Con bé hỏi tôi về điều gì đã xảy ra và khi tôi kể lại, con bé cũng cúi đầu đồng ý”.

Trong lời kết của mình, ông Mustain ngợi khen các nhân viên của Chick-fil-A khi họ thật sự dùng công việc kinh doanh để truyền ra thông điệp yêu thương chứ không chỉ nhắm vào việc tìm kiếm lợi nhuận.

“Trong thời điểm mà mọi công ty đều cố gắng thắng thế trên thị trường bằng cách tránh né bất kỳ trường hợp nào gây khó chịu cho khách hàng. CFA thật đáng ngợi khen vì họ bảo vệ được nguyên tắc và mục đích của mình”.

“Tôi yêu thích việc dạy cho con gái những bài học về cuộc sống, tôi cũng rất yêu thích việc ở đó để chứng kiến những người xung quanh dạy con bé những bài học cuộc đời”, ông Mustain viết.

Thật tuyệt vời khi những hành động bé nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn, đem lại sự khích lệ cho cả cộng đồng con cái Chúa khắp nơi. Chia sẻ của ông Mustain được đăng vào hôm thứ 4 tuần trước và cho đến nay đã thu hút hàng trăm ngàn lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra khích lệ, họ cũng thêm lòng cầu nguyện cho người đàn ông vô gia cư và cả người quản lý của nhà hàng.

Bình Luận:

You may also like