Home Tin tức Hội Thánh Quảng Phú – Đăk Lăk, Cần Được Nâng Đỡ Để Phát Triển

Hội Thánh Quảng Phú – Đăk Lăk, Cần Được Nâng Đỡ Để Phát Triển

by Ban Biên Tập
30 đọc

Hội Thánh Quảng Phú là một trong những Hội Thánh người Kinh được thành lập từ khá lâu do Cố Mục sư Nguyễn Hậu Nhương đã đem Tin Lành cứu rỗi đến cho vùng đất nầy từ năm 1957. Sau 2 năm Hội Thánh được hình thành, TĐ. Nguyễn Văn Nghi (nay là Mục sư) đã được Địa hạt Nam Trung bộ bổ nhiệm đến Quản nhiệm Hội Thánh và những năm tiếp theo nhiều tôi tớ Chúa dù biết có nhiều gian khổ nhưng vẫn nối tiếp dấu chân người đi trước đến đây để hầu việc Chúa mở mang Hội Thánh. Nhưng sau 1975 Hội Thánh có một khoảng thời gian dài suốt 22 năm vì nhiều lý do khác nhau Hội Thánh không còn được nhóm nhau để thờ phượng Chúa nữa.

 

Mãi cho đến cuối năm 1997, Ms Mai Hải trở lại vùng đất mà một thời ông đã đổ nhiều mồ hôi và nước mắt hy sinh cho việc Chúa tại đây. Ông đã thăm viếng và gây dựng lại nhà Chúa trên hoang tàn và đổ nát. Cảm tạ Chúa! Từ đó Hội Thánh được sinh hoạt tại nhà riêng của anh Hùng rồi đến nhà chị Nguyễn Thị Xuân là cựu cô nhi Nha Trang. Sau 4 năm Hội Thánh hình thành, năm 2000 Địa hạt Nam Trung bộ đã cử Thầy TĐTN Mai Hồng Sáng đến để lo chăn dắt bầy chiên của Chúa, tổ chức Hội Thánh mỗi ngày được tốt hơn; và đến năm 2010 Ban Trị sự TLH chính thức bổ nhiệm Thầy TĐ. Mai Hồng Sáng quản nhiệm Hội Thánh.

 

Sau nhiều năm bền lòng cầu nguyện và chờ đợi, Ms Ủy viên TLH, Ms Trưởng BĐD đã nhiều lần làm việc với các cấp chính quyền và niềm vui lại đến với con cái Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Quảng Phú, chính quyền địa phương đã chính thức công nhận tư cách pháp nhân của Hội Thánh vào ngày 10/10/2012 trong sự ban ơn của Đức Chúa Trời.

 

Lời Chúa trong Kinh Thánh Ma-thi-ơ 16:18b “Ta sẽ lập Hội Thánh Ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” mà đầy tớ Chúa Ms Y Ky Êban đã nhắc nhở Hội Thánh trong buổi Lễ Công nhận tư cách pháp nhân của Hội Thánh. Thật phước hạnh vô cùng cho Hội Thánh Quảng Phú.

 

Nay Hội Thánh tiếp tục một giai đoạn mới – chỉnh trang lại nơi nhóm để có đủ chỗ cho con cái Chúa nhóm lại. Hiện tại phòng nhóm chưa đầy 40m2 thì làm sao đủ chỗ cho 140 tín hữu nhóm lại. Bên cạnh đó, con cái Chúa ở rãi rác khắp buôn làng trong các xã của huyện, muốn đến thăm họ để chứng kiến cái đói cái nghèo để cảm thông nhưng không đến được… Nhưng chúng ta có thể nói như Phao lô rằng :“Hỡi anh em, về phần chúng tôi, đã xa cách anh em ít lâu nay, thân tuy cách nhưng lòng không cách, chúng tôi đã nôn nả biết bao, tìm phương để thỏa lòng ao ước lại thấy mặt anh em” (I Tês 2:17). Ước ao Hội Thánh Quảng Phú hãy tiếp tục vững lòng và tin cậy nơi Chúa như đã tin cậy suốt 56 năm qua để những khó khăn hiện tại qua đi, nhưng thay vào đó là sự vui mừng vì Chúa không quên Hội Thánh Ngài và tiếp tục đổ đầy ơn phước của Ngài.

 

56 năm, một chặng đường dài, Hội Thánh Quảng Phú không thiếu những khó khăn, nhưng đó cũng là lúc kinh nghiệm được quyền năng tể trị của Đức Chúa Trời. Ngày nay, Hội Thánh được dễ dàng hơn trong sự nhóm lại nhưng cũng đối diện với nhiều thách thức trong việc xây cất nhà Chúa và phát triển Hội Thánh; hơn lúc nào hết Hội Thánh cần sự cầu nguyện và hỗ trợ của tôi con Chúa để Hội Thánh Quảng Phú được phát triển toàn diện trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Nơi nhóm lại của Hội Thánh, nhìn từ bên ngoài

 

 

Phòng nhóm trong giờ thờ phượng Chúa

 

 

Hội Thánh tri ân chị Nguyễn Thị Xuân, đã cho Hội Thánh nhóm lại trong nhà của chị

 

 

Ban hát Trung niên của Hội Thánh trong ngày Lễ Kỷ niệm Chúa Giáng sinh

 

 

Ban hát Thiếu nhi của Hội Thánh trong ngày Lễ Kỷ niệm Chúa Giáng sinh

  

 

Ban Chấp Sự Hội Thánh Quảng Phú

 

Xin nhấn vào đường dẫn bên dưới để xem tin và hình về Lễ công bố pháp nhân của HT:

http://hoithanhtinlanhvietnam.org/index.php?do=news&act=detail&id=1933

 

 

Thiên Ân – BMT (Theo httlvn.org)

Bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com


Bình Luận:

You may also like