Home Tin tức Một Triệu Môn Đồ: Mục-vụ CMN Đã Làm Thay Đổi Nhiều Tấm Lòng Tại Indonesia Và Hơn Thế Nữa

Một Triệu Môn Đồ: Mục-vụ CMN Đã Làm Thay Đổi Nhiều Tấm Lòng Tại Indonesia Và Hơn Thế Nữa

by Cbn.com
30 đọc

Hơn một triệu người nam tại Indonesia đã được môn đồ hóa theo đức tin Cơ-đốc trong hơn 20 năm qua thông qua một chương trình giảng dạy tại các hội thánh, các nhóm nhỏ và khóa học bồi linh.

Tổ chức Christian Men’s Network (CMN), được sáng lập bởi Tiến-sĩ Edwin Louis Cole, đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 năm làm mục vụ tại Indonesia vào ngày 20 tháng 2 vừa qua. Phong trào toàn cầu của các mục sư và nhà lãnh đạo được dành riêng để giúp đỡ các gia đình và thay đổi tấm lòng của con dân Chúa.

Các nhà lãnh đạo từ nhiều hệ phái tại hơn 100 khu vực ở Indonesia đã tham dự các sự kiện tại Jakarta do các nhà lãnh đạo trong nước từ tổ chức CMN và chủ tịch tổ chức quốc tế, tiến sĩ Paul Louis Cole, đứng ra điều hành.

“Cha tôi, tiến sĩ Edwin Louis Cole, người sáng lập Christian Men’s Network, đã đến Indonesia lần đầu tiên vào năm 1997, và gặp gỡ các lãnh đạo của hội thánh địa phương,” Paul Cole chia sẻ. “Chính họ là những người bắt đầu phong trào CMN và đã hứa với cha tôi là Tiến-sĩ Ed Cole rằng họ sẽ kết ước để môn đồ hóa cho một triệu người. Phong trào này đã lan rộng khắp Indonesia, và các sự kiện trong tuần này là những thành quả liên tiếp của hai thập kỷ làm chức vụ.”

Một cựu tay buôn ma túy đang phải đối mặt với việc ly hôn cho biết chương trình giảng dạy “Tối Đa Hóa Nhân Cách” của mục vụ đã thay đổi cuộc đời anh.

“Một người bạn đã rủ tôi vào đây. Tôi không biết tại sao, nhưng tôi cũng đi,” anh Armon Limbong, một doanh nhân thành đạt chia sẻ. “Sau buổi nhóm đó, tôi lại đến nữa, hết lần này đến lần khác. Rồi, cuộc sống tôi đã thay đổi. Vợ tôi nói: ‘Anh đã thay đổi rồi, có thể em sẽ ở lại.’ Đó là vào 12 năm trước, và hiện tại chúng tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi có một cô con gái 21 tuổi và 2 đứa nhỏ.”

Khóa học “Tối Đa Hóa Nhân Cách” dạy con người ta phải có trách nhiệm với gia đình cũng như quốc gia của họ, và phải sống theo lời Kinh Thánh. Cuốn sách và tài liệu giảng dạy này được chia sẻ tại hơn 100 trung tâm dành cho nam giới trên khắp Indonesia hợp tác với các hội thánh và chính quyền địa phương.

Chương trình giảng dạy này được tạo ra để thích nghi với các nền văn hóa khác nhau và công việc ở Indonesia đã lan tỏa sang các quốc gia xung quanh.

“Edwin Louis Cole là người tuyệt vời nhất mà tôi đã từng gặp. Mặc dù tôi đang có công việc kinh doanh riêng, nhưng tôi đã phải nghe theo lời mời gọi của ông ấy và bước chân vào chức vụ cùng với ông ở 26 quốc gia khác nhau, bao gồm cả Indonesia vào tháng 8 năm 1997,” Doanh nhân tại Dallas John Binkley chia sẻ. “Tiến sĩ Cole luôn căn dặn các nhà lãnh đạo phải làm chức vụ sao cho phù hợp với văn hóa riêng ở mỗi nơi, thay vì cố gắng bắt chước những gì người ta đang làm tại Mỹ hay các nơi khác. Các nhà lãnh đạo tại Indonesia đã nắm bắt được sứ điệp và đã đang hoàn thiện mục tiêu được đề ra, một điều thật là ấn tượng, và cũng góp phần mở rộng di sản mà tiến sĩ Cole đã gây dựng trên toàn thế giới.”

Một triệu sứ đồ mới chỉ là sự khởi đầu của mục vụ CMN, Paul Cole khẳng định.

“Lãnh đạo Indonesia dự định sẽ tiếp cận hàng triệu người tiếp theo trong vòng 10 năm tới, thay vì 20 năm như ban đầu. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với họ ở đây”, ông nói thêm.

Nguồn: CBN.com

Dịch: Trường Vinh

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like