Home Giải Đáp Thắc Mắc Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Yêu Người Đã Từng Làm Tổn Thương Tôi?

Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Yêu Người Đã Từng Làm Tổn Thương Tôi?

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Một người phụ nữ mà tôi rất quan tâm, đã làm tổn thương tôi sâu sắc. Một người ở chỗ tôi làm việc nói rằng anh ta có thể rủa sả cô ấy vì anh ta có quyền năng đặc biệt, tôi đoán nó như kiểu bùa voodoo. Tôi bị cám dỗ để cho anh ta thử làm điều này, nhưng tôi đã hứa với một người là tôi sẽ hỏi ông trước đã.

Trả lời:

Tôi chân thành hy vọng bạn sẽ không theo con đường này – vì lợi ích của bạn và vì lợi ích của người làm tổn thương bạn. Điều này mang đến sự cám dỗ lớn – nhưng về lâu dài sẽ không mang lại điều gì tốt đẹp cả.

Tại sao tôi nói như vậy? Lý do là vì điều này có thể mở cuộc sống của bạn cho các thế lực tâm linh chống nghịch Chúa, nó sẽ chỉ lừa dối bạn và dẫn bạn đi theo con đường lầm lạc. Kinh Thánh cảnh báo chúng ta không được tham gia vào những điều như vậy, bất kể cám dỗ mạnh đến mức nào. Một trong những câu chuyện buồn nhất trong Kinh Thánh là của vua Sau-lơ vào cuối đời đã từ bỏ sự trông cậy  nơi Chúa và tìm kiếm các quyền năng tà đạo – dẫn đến thất bại và cái chết của ông. (Bạn sẽ tìm thấy trong sách 1 Sa-mu-ên 28).

Lý do khác tôi nói điều này là vì cơn giận đã trói buộc bạn, và tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến là đánh lại và làm tổn thương người khác. Nhưng điều này giống như chất độc tới linh hồn bạn, và nếu bạn không buông bỏ, nó sẽ làm tổn thương bạn nhiều hơn là bạn làm tổn thương người kia. Điều răn của Đức Chúa Trời thật rõ ràng: “Đừng lấy ác trả ác, cũng đừng lấy rủa sả trả rủa sả” (1 Phi-e-rơ 3:9).

Tôi thúc giục bạn thay vào đó bạn hãy dâng những giận dữ cùng cay đắng của bạn – và toàn bộ con người bạn – cho Chúa Giê-xu Christ. Cầu xin Chúa tha thứ tội lỗi của bạn, sau đó xin Chúa cất đi các cay đắng và thay vào đó là sự thứ tha cùng tình yêu của Chúa.

Dịch: NTKA

Nguồn: Billygraham.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like