Home Lời Chứng Tham Gia CLB Kinh Thánh Để Bác Bỏ Chúa… Cuối Cùng Đi Theo Chúa

Tham Gia CLB Kinh Thánh Để Bác Bỏ Chúa… Cuối Cùng Đi Theo Chúa

by ChristianToday
30 đọc

Khi Caleb Kaltenbach lần đầu tham gia lớp học Kinh Thánh tại trường trung học, mục đích khi đưa ra quyết định của ông đó là tìm ra luận điểm để phản bác Kinh Thánh. Tuy nhiên, kết quả lại biến đổi ông trở thành một con người tin theo vị Chúa mà ông luôn được dạy rằng “ông ta” rất ghét mình.

Kaltenbach, hiện là một mục sư tại hội thánh Discovery Church ở Simi Valley, California, cho biết rằng mặc dù phản bác Phúc Âm từ lúc còn trẻ nhưng ông lại tìm thấy Đấng Christ ngay trong lúc cố gắng phản bác lại sự thật về Chúa.

Khi lên 2 tuổi, bố mẹ ông đệ đơn ly hôn và cả hai sau đó đều thú nhận bản thân mình bị đồng tính luyến ái. Mẹ của Kaltenbach và người tình mới lúc đó muốn ông “kinh nghiệm cộng đồng đồng giới”.

Khi tham gia vào các buổi diễu hành hoặc sự kiện của cộng đồng này từ khi còn nhỏ, ông đã chứng kiến nhiều Cơ Đốc nhân mang theo các biểu ngữ nói rằng “Chúa Giêxu không có chỗ cho các ngươi”, “Chúa ghét các ngươi”…

Caleb Kaltenbach: “Chúa Giêxu có những tiêu chuẩn để gọi chúng ta là Thánh Khiết. Nhưng theo như cách mà tôi chứng kiến cộng đồng của mẹ tôi bị đối xử, đó chỉ có sự thật phũ phàng nhưng không hề chứa đựng tình yêu, ân điển hay sự thương xót nào cả”.

Caleb Kaltenbach: “Chúa Giêxu có những tiêu chuẩn để gọi chúng ta là Thánh Khiết. Nhưng theo như cách mà tôi chứng kiến cộng đồng của mẹ tôi bị đối xử, đó chỉ có sự thật phũ phàng nhưng không hề chứa đựng tình yêu, ân điển hay sự thương xót nào cả”.

“Nếu điều đó không đủ miêu tả mức độ, thì ngoài ra họ còn phun nước hay nước tiểu lên người mọi người”.

“Tôi nhớ lúc nhìn vào mẹ mình và trở nên rất bối rối. Tôi hỏi bà, ‘mẹ, tại sao họ lại hành xử như vậy?’”

“Ồ Caleb”, mẹ ông đáp. “Họ là Cơ Đốc nhân và Cơ Đốc nhân ghét người đồng tính”.

Vì những điều đó mà khi còn nhỏ, sự căm ghét dành cho Cơ Đốc nhân của ông đã lớn dần theo thời gian. Trong con người của cậu bé đó chẳng có chút tình yêu nào.

Khi Kaltenbach được các bạn mời tham dự một lớp học Kinh Thánh tại trường trung học, ông quyết định tham dự và đóng giả là một Cơ Đốc nhân để tìm cơ hội bác bỏ Kinh Thánh.

“Tôi đã nghĩ, “Ok, mình sẽ giả làm một Cơ Đốc nhân. Mình sẽ tìm hiểu về Kinh Thánh và bác bỏ những tranh luận của họ bởi vì không ai phải đi theo một con người như ông Giêxu cả, một người đàn ông luôn ghét bỏ người khác”.

“Tôi biết rằng tôi lúc đó sẽ chẳng đời nào tôi muốn cái danh Cơ Đốc nhân gắn lên mình cả”.

Tuy nhiên, những buổi học Kinh Thánh đã giúp ông hiểu ra tình yêu và ân điển của Đấng Christ và cuối cùng ông đã quyết định đi theo Chúa Giêxu.

Kaltenbach nhớ lại lần đầu khi ông kể với cha mẹ mình về sự biến đổi trong tâm linh, ông đã bị cấm túc và phải từ bỏ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên niềm tin trong ông vẫn được giữ lại tận cho đến ngày ra trường để đi đến quyết định theo học trường Thánh Kinh thần học. Ông chuyển ra khỏi nhà và bắt đầu công tác tại một hội thánh ở Dallas, Texas. Cha mẹ ông không lâu sau đó cũng đi theo để được gần gũi với gia đình.

“Cả cha mẹ tôi đều bắt đầu đi nhà thờ nơi tôi công tác”, ông kể.

“Cả hai người họ đều quyết định dâng mình cho Đấng Christ. Điều đó thật không thể tin được!”

Kaltenbach nghĩ rằng Kinh Thánh không tha thứ cho những mối quan hệ đồng giới nhưng hiện tại ông đang dành nhiều thời gian để giúp đỡ Cơ Đốc nhân học cách cân bằng giữa tình yêu và ân điển với sự dạy dỗ truyền thống về đồng tính luyến ái.

“Cha mẹ tôi có tin Chúa Giêxu không ư? Có”, ông nói. “Họ có phải là Cơ Đốc nhân không ư? Có. Vậy liệu họ có còn phải vật lộn với sự cám dỗ đồng giới. Có. Họ có bị các Cơ Đốc nhân khác trong nhà thờ phán xét? Có thể lắm chứ. Liệu họ có tin vào mọi sự thuyết giảng mà tôi đưa ra? Không. Liệu Chúa có ở cùng họ trên con đường họ đang đi? Có”.

“Làm thế nào để những điều này đi cùng nhau như thế được? Tôi không biết. Tôi chỉ biết rằng ân điển Chúa là như thế và Chúa yêu những con người ‘lộn xộn’”.

Được biết, Caleb Kaltenbach là tác giả của một cuốn sách viết về vấn đề đồng giới phát hành vào tháng 10 năm ngoái với tựa đề “Messy Grace”.

Đôi khi, ân điển có thể trở nên rất “lộn xộn” và Chúa cũng yêu những người “lộn xộn”.

Bình Luận:

You may also like