Home Quốc Tế Series Truyền Hình “Lucifer” Bị Kiến Nghị Hủy Phát Sóng Vì Chế Nhạo Kinh Thánh

Series Truyền Hình “Lucifer” Bị Kiến Nghị Hủy Phát Sóng Vì Chế Nhạo Kinh Thánh

by ChristianToday
30 đọc

Website One Million Moms của Hiệp hội Gia Đình Hoa Kỳ đã đưa ra một bản kiến nghị kêu gọi kênh truyền hình Fox hủy bỏ kế hoạch công chiếu một series truyền hình mới có tên “Lucifer” vào năm 2016. Họ cho rằng bộ phim này thể hiện sai lệch về Satan và “chế giễu Kinh Thánh”.

“Bộ phim sẽ tập trung vào Lucifer được thể hiện như một người tốt, kẻ chán nản và buồn khổ khi là chúa của địa ngục” – bản kiến nghị viết.

Nam diễn viên chính Tom Ellis trong vai Lucifer.

Nam diễn viên chính Tom Ellis trong vai Lucifer.

Tiền đề của bộ phim dựa trên series truyện tranh cùng tên của DC Comics với nhân vật chính là Lucifer Morningstar, quyết định rời địa ngục và chuyển đến Los Angeles, thành phố của Thiên thần, để mở ra một hộp đêm cao cấp tên là “Lux”.

“Mọi người thích nói với tôi mọi thứ, những ham muốn đen tối sâu xa có trong đầu họ” – Lucifer, do nam diễn viên Tom Ellis đảm nhiệm, nói trong trailer chính thức.

Nhưng Đức Chúa Trời khó chịu với thực tế rằng Satan rời bỏ địa ngục và gửi một thiên thần tên Amenadiel để giúp thuyết phục Lucifer trở về địa ngục.

“Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi ma quỷ rời địa ngục?”– Amenadiel, do D.B Woodside thủ vai, nói trong trailer. “Tất cả ma quỷ, tất cả những linh hồn bị dày vò và tra tấn, bạn nghĩ chúng sẽ đi đâu?”

One Million Moms đăng bản kiến nghị hôm thứ 5 vừa qua và cho đến nay, có khoảng 9,344 bà mẹ tỏ ra lo lắng và yêu cầu Fox hủy bỏ chương trình bằng cách ký vào bản kiến nghị. Bản kiến nghị trên trang web AFA cũng được đăng lên hôm thứ 5 và thu hút được sự hỗ trợ của 51,000 người xem quan tâm.

“Đoạn giới thiệu của bộ phim đã thể hiện sai lệch về Satan, khác xa với sự dạy dỗ của Kinh Thánh về hắn và miêu tả không chính xác về niềm tin Cơ Đốc. Bằng cách chọn phát sóng chương trình này, Fox đang coi thường Cơ Đốc giáo và chế nhạo Kinh Thánh”, bản kiến nghị viết.

Một cảnh trong series truyền hình Lucifer của kênh Fox.

Một cảnh trong series truyền hình Lucifer của kênh Fox.

Ngoài ra, tổ chức này cũng thể hiện những lo ngại về một số cảnh không phù hợp với lứa tuổi xuất hiện trong trailer, như những cảnh bắn giết và khỏa thân.

“Quyến rũ và đẹp trai một cách gian ác, Luciffer hưởng thụ cuộc sống nghỉ hưu của mình, nuông chiều một vài sở thích – rượu, phụ nữ và âm nhạc. Khi một ngôi sao nhạc pop xinh đẹp bị sát hại bên ngoài Lux, lần đầu tiên trong gần 1 tỉ năm, anh cảm thấy một điều gì đó thức tỉnh sâu bên trong mình. Lòng trắc ẩn? Sự thương cảm?” – Fox giới thiệu về bộ phim

Sau vụ xát hại của ngôi sao nhac pop, Lucifer giúp cảnh sát Los Angeles điều tra án bằng cách sử dụng khả năng kỳ lạ “vẽ ra bí mật của mọi người” của mình.

Trong khi làm việc với cảnh sát, Lucifer trở nên say mê với lòng tốt và sự thuần khiết của một nữ thám tử, và khiến hắn đặt ra câu hỏi về đạo đức ma quỷ của mình.

“Ma quỷ có thể bị kéo về phía của sự tốt lành, hay bản chất sẽ kéo hắn trở lại với sự ác?”

Theo ChristianToday
Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like