Home Tin tức HT Agape VN Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

HT Agape VN Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập

by Ban Biên Tập
30 đọc

Buổi lễ được tổ chức công phu gồm nhiều tiết mục nhằm tôn vinh, ca ngợi Chúa là Đấng Thành Tín đã gìn giữ Hội Thánh Ngài suốt 20 năm qua với những hoàn cảnh thăng trầm khác nhau, Chúa vẫn bảo vệ và ban ơn cho tôi con của Ngài để gây dựng và phát triển Hội Thánh Agape Việt Nam. Đặc biệt hết thảy tôi con Chúa có bữa tiệc thuộc linh thông qua những giờ phút thờ phượng Chúa cách hết lòng cùng với Ban hát dẫn của Hội Thánh. Chính quyền năng của Chúa Thánh Linh đã kết hiệp tất cả mọi người lại với nhau trong thì giờ ngợi khen – thờ phượng.

toan_canh

IMG_2937

IMG_2969

Tôi con Chúa thờ phượng Ngài cách hết lòng

MS Dương Quang Vinh – Tổng quản nhiệm HT Agape Việt Nam đã có lời chào mừng, cảm ơn hết thảy quý tôi con Chúa đã nhận lời mời của Hội Thánh đến tham dự Lễ kỉ niệm. Qua đó, MS cũng giới thiệu về công việc lớn lao của Đức Chúa Trời đã làm việc trên Hội Thánh của Ngài, đặc biệt là công tác rao truyền Phúc Âm, đưa nhiều người về với Chúa.

MS_vinh

MS Dương Quang Vinh – Tổng quản nhiệm HT Agape Việt Nam

ms_nhan

MS Phạm Đình Nhẫn

ms_khoa

MS Hồ Tấn Khoa

MS_lac

MS Võ Văn Lạc

Diễn giả của chương trình, MS Klous đã làm chứng về quảng đời hầu việc Chúa của mình, đầy gian truân, khó khăn nhưng tạ ơn Chúa vẫn luôn ở cùng và thêm sức. Qua đó Lời Chúa trong Kinh Thánh I Samuen 17, với tấm gương Đa vít chiến thắng Gô li át bằng sự can đảm và đức tin, diễn giả khích lệ tôi con Chúa trong Hội Thánh tiếp tục với khải tượng phục vụ Chúa để mỗi ngày kết quả càng hơn cho Ngài.

dien_gia

MS Klous chia sẻ lời Chúa

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Thánh Agape là cơ hội để hết thảy tôi con Chúa trong giáo hội dâng lên Chúa lời cảm tạ về những việc lớn và khó mà Ngài đã làm. Đồng thời đây cũng là dịp tiện để nhiều tôi con Chúa đến từ các hệ phái, tổ chức Tin Lành khác nhau được gặp gỡ, giao lưu và khích lệ nhau trong sự hầu việc Chúa, đặc biệt qua công tác truyền giảng Tin Lành.

Một số tiết mục khác trong chương trình:

IMG_2948

IMG_2954

IMG_2963

mua

LỊCH SỬ HỘI THÁNH TIN LÀNH AGAPE VIỆT NAM (1991-2011)

I.               Giai Đoạn Hình Thành

Năm 1988, Chúa Thánh Linh hành động mạnh mẽ tại Việt Nam qua việc hình thành  các Hội Thánh Tin Lành Tư Gia trên khắp cả nước, đặc biệt tại TP HCM.

Thầy Dương Quang Vinh lúc đó là giáo viên Anh Văn đã dâng mình hầu việc Chúa với Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc tại Chi hội Thanh Đa, đặc biệt hướng đến giới trẻ, sinh viên, học sinh.

II.            Giai đoạn 1991-1995: Gia Đình Agape Việt Nam

Tháng 3/1991, tổ chức Truyền giáo cho Sinh viên (Campus Crusade for Christ – CCC) có trụ sở tại Mỹ cử tiến sĩ Victor Koh sang Việt Nam để tìm cách tái thiết lập lại CCC Việt Nam vốn đã có từ năm 1973.

Giai đoạn này, thầy Dương Quang Vinh vừa là Truyền đạo của Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc, vừa là lãnh đạo của CCC Việt Nam. Chúa cho công việc Chúa phát triển cách mạnh mẽ qua công tác truyền giáo cho Sinh viên – Học sinh, từ đó cụm từ “Gia đình Agape Việt Nam” ra đời thay  cho cụm từ “CCC Việt Nam” để dễ dàng hoạt động.

Gia đình Agape không có địa điểm nhóm cố định mà phải di chuyển nhiều nơi. Mọi sinh hoạt đều mang tính sinh hoạt của Hội Thánh: Ngợi khen – Thờ phượng – Giảng lời Chúa –  Cầu nguyện. Gia đình Agape nhấn mạnh đào tạo môn đồ, Staff theo tiêu chí của CCC quốc tế.

Năm 1994, TĐ Dương Quang Vinh được tấn phong MS của Giáo hội Liên Hữu Cơ Đốc. Năm 1995 MS Dương Quang Vinh dành trọn thời gian hầu việc Chúa với CCC.

Tháng 4/1996 thành viên của Gia đình Agape chia làm hai hướng:

–        Phát triển Gia đình Agape thành Hội Thánh Agape

–        Tiếp tục phát triển phong trào CCC Việt Nam với tên gọi The Joy Family

  1. III.           Giai đoạn 1996-2001: Hội Thánh Tin Lành Thông Công Agape Việt Nam

Tháng 4/1996 HTTL Thông Công Agape Việt Nam (gọi tắt là HT Agape) chính thức được thành lập. Nhiều HTTL Tư gia độc lập xin gia nhập HT Agape.

Sau nhiều năm phải liên tục thay đổi địa điểm thờ phượng, năm 1998-1999, HT Agape chi hội Jerusalem Sài Gòn được thờ phượng Chúa tại nhà thờ Phạm Thế Hiển bởi sự giúp đỡ của MS Huỳnh Thiên Bửu và Ban Trị Sự Hội Thánh.

Trong giai đoạn này, Chúa cho HT Agape tập trung huấn luyện, đào tạo nhân sự và phát triển Hội Thánh ở các tỉnh lân cận TP HCM như Đồng Nai, Long An, Tiền Giang và Buôn Ma Thuột.

IV.          Giai đoạn 2001-2006: Hội Thánh Tin Lành Truyền Giáo Agape Việt Nam

Giai đoạn này Hội Thánh phát triển mạnh mẽ. Chúa cho chi hội Agape Jerusalem Sài Gòn được nhóm lại thường xuyên tại số 15 Tú Xương, P7, Q3 với sự giúp đỡ của Linh mục Nguyễn Công Danh và Linh mục Phan Khắc Từ, lãnh đạo Ủy ban đoàn kết Công Giáo.

HT Agape mở nhiều Hội Thánh mới, đặc biệt là tại miền Bắc. Giai đoạn này có 11 Truyền đạo được tấn phong Mục sư và 25 nhân sự được đặc cách làm Truyền đạo.

Ban lãnh đạo Tổng hội Agape giai đoạn 2001-2006:

Tổng quản nhiệm: MS Dương Quang Vinh

Phó tổng quản nhiệm: MS Huỳnh Quang Ngọc

Tổng thư ký: MS Lê Minh Đạt

Tổng thủ quỹ: MS Võ Hồng Phước

Ủy viên: MS Đỗ Tấn Lung, MS Nguyễn Tấn Eeli, MS Nguyễn Thị Vân.

Ngày 30/12/2006 một số Mục sư lãnh đạo trong HT Agape tách ra thành lập Giáo hội mới. Hội Thánh đổi tên thành  Hội Thánh Tin Lành Agape Việt Nam và bước sang một giai đoạn mới.

V.             Giai đoạn 2006-2011: HTTL Agape Việt Nam

Từ năm 2006-2009, mọi sinh hoạt của Tổng hội và chi hội chỉ ở tình trạng ổn định và củng cố, không có đi ra truyền giáo ở nhiều vùng xa, chỉ lo gây dựng và phát triển ở thành phố.

Từ đầu năm 2009, Chúa đã phục hồi công trường truyền giáo, HTTL Agape Việt Nam bắt đầu mở Hội Thánh lại ở Long An, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Phú Yên.

Năm 2010 mở mang Hội Thánh Chúa tại Bình Phước. Chúa dấy lên một thế hệ trẻ năng động và đầy nhiệt huyết cho công việc Chúa.

Trong giai đoạn này, nhiều chi hội Agape được chính quyền địa phương công nhận theo chỉ thị 01 của Chính Phủ và Ban Tôn Giáo. Hội Thánh có điều kiện được sinh hoạt thờ phượng Chúa tự do và góp phần vào các hoạt động từ thiện.

Tổng hội cũng đã mở Trường Nhân Sự Agape (School of Ministry), kết nối với các Mục sư, giáo sĩ từ các trường Kinh Thánh trong và ngoài nước giảng dạy cho các nhân sự Hội Thánh.

Ban lãnh đạo tổng hội hiện nay:

Tổng quản nhiệm: MS Dương Quang Vinh

Tổng thư ký: Cô Dương Ngọc Giáng Tiên

Tổng thủ quỹ: MS Đỗ Trọng Tín

Ủy viên: MS Nguyễn Võ Minh Hằng, MS Trần Văn Công, MS Kiều Văn Ba, MS Đinh Văn Trốt, MS Nguyễn Thị Kim Thoa.

MS Dương Quang Vinh (ngày 3/9/2011) – Lê Tuấn (tóm lượt)


Quốc Anh

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like