Home Chuyên Đề Lẽ Thật Về Tình Dục An Toàn

Lẽ Thật Về Tình Dục An Toàn

30 đọc

Những lời dối trá lớn nhất đang lan tràn trên thế giới ngày nay là những lời dối trá được truyền bá bởi các nhà hoạt động, các nhà giáo dục tự do và các chính trị gia về vấn đề “tình dục an toàn.” Hàng triệu thanh niên của chúng ta đang bị dẫn đi sai lạc bởi chính những người mà họ trông đợi sẽ lãnh đạo họ đúng hướng! Có rất nhiều tổ chức, các khóa học, sách vở, thậm chí các trang mạng đáng lẽ phải dạy người ta thế nào là quan hệ tình dục an toàn, tuy nhiên rất ít các “chuyên gia tình dục học” đang giải quyết vấn đề thực sự.

Hầu hết những người phát biểu về chủ đề này đều bắt đầu với giả định rằng bất cứ hai cá nhân nào đồng ý tham gia vào hoạt động tình dục với nhau đều được chấp nhận. Câu hỏi duy nhất thường được nêu ra là thực hiện việc này như thế nào để an toàn về thể lý để tránh mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Trong tâm trí méo mó của những người này, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với một người quan hệ tình dục là nguy cơ nhiễm bệnh nan y như AIDS hay viêm gan. Những người này là những kẻ nói dối, và nếu bạn làm theo lời khuyên của họ, bạn sẽ gặt những hậu quả nghiêm trọng. Họ không thực sự quan tâm đến bạn. Nếu họ quan tâm, họ hẳn đã nói với bạn TOÀN BỘ sự thật.

Nhiều người tự đưa mình lên vị trí những nhà giáo dục về tình dục đã vi phạm luật pháp của Đức Chúa Trời về hành vi tình dục, nên họ đơn giản là làm ngơ lời Đức Chúa Trời khi nói về chủ đề này. Bạn ơi, thật lòng tôi muốn nói rằng sẽ KHÔNG BAO GIỜ “an toàn” khi làm ngơ lời Đức Chúa Trời. Bất cứ ai dạy về “tình dục an toàn” mà không kèm với lời chỉ dẫn của Chúa là kẻ nói dối. “… tất cả những kẻ nói dối, thì phần của chúng là hồ lửa lưu huỳnh đang bùng cháy. Đó là sự chết thứ hai.” (Khải huyền 21:8)

Không ai có thẩm quyền để nói về chủ đề này hơn chính Đức Chúa Trời. Nếu không nhờ Đức Chúa Trời thì đã chẳng có tình dục! Con người trên khắp thế giới đang được vui hưởng món quà này của Đức Chúa Trời, tuy nhiên họ cũng đang đồng thời lạm dụng món quà ấy – gây nguy hiểm cho chính họ nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng.

Bạn hãy hình dung một người mua một một khẩu súng. Theo luật pháp, việc người này mua súng không có gì là sai. Anh ta được phép có một khẩu súng, và anh ta được phép bắn miễn là anh ta làm vậy cách an toàn. Tuy nhiên, anh ta không được phép làm hại bất cứ ai hoặc thậm chí đe dọa ai bằng khẩu súng này. Nếu anh ta làm vậy thì anh ta đã lợi dụng đặc quyền tự do, và anh ta sẽ bị trừng phạt. Thay vì sử dụng khẩu súng này cho mục đích hợp pháp, anh ta lại chọn sử dụng nó bất hợp pháp, nên anh ta sẽ phải trả giá cho tội ác của mình. Cho dù hệ thống luật pháp không trừng phạt anh ta, thì con người với nhận thức thông thường vẫn biết rằng anh ta là một tội phạm và đáng bị trừng phạt.

Tình dục cũng tương tự như vậy. Không có gì sai đối với một người thích thú hoạt động tình dục. Đức Chúa Trời dựng nên chúng ta với khao khát đón nhận món quà về tình dục, và Ngài không giận dữ với chúng ta khi chúng ta đạt được sự khao khát này bằng cách của Ngài, theo lời của Ngài. Tuy nhiên, khi chúng ta làm ngơ luật pháp Đức Chúa Trời và làm theo những sở thích tình dục riêng của mình, chúng ta trở nên tội phạm trong mắt Đức Chúa Trời, và chắc chắn sẽ không tránh khỏi hình phạt. Mặc dù những chuyên gia về lĩnh vực tình dục nói rằng, “Hãy sử dụng biện pháp bảo vệ thì bạn sẽ không sao,” Đức Chúa Trời không bao giờ nói như vậy, và bạn sẽ không bao giờ được bảo vệ khỏi cơn giận của Ngài. “Đừng tự dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống gì thì sẽ gặt giống ấy.” (Ga-la-ti 6:7)

Vậy Đức Chúa Trời nói gì về tình dục? Lời Chúa phán rất đơn giản và rõ ràng. Hoạt động tình dục DUY NHấT được Đức Chúa Trời cho phép là tình dục giữa MỘT NGƯỜI NAM VÀ VỢ CỦA ANH TA. Tất cả các hình thức khác bị coi là gian dâm, ngoại tình, thú dâm, đều là những tội tỗi trước mặt Chúa (I Cô-rinh-tô 6:18; Ga-la-ti 5:19-21; Xuất 20:14; Ma-thi-ơ 5:27-28; Lê-vi 20:10-16; 18:22-23). Ban đầu Đức Chúa Trời tạo dựng người nam và người nữ và định cho họ nên một thịt như vợ chồng và quản trị trái đất (Sáng 2:18-25; 1:28). Đức Chúa Trời không quy định bất cứ hình thức tình dục nào khác.

Hoạt động tình dục giữa hai người đang yêu là GIAN DÂM vì họ chưa kết hôn. “Hãy tránh sự gian dâm. Mọi tội mà người ta phạm đều ở ngoài thân thể; nhưng kẻ gian dâm thì phạm đến chính thân thể mình.” (I Cô-rinh-tô 6:18) “Vì ý muốn của Đức Chúa Trời là anh em phải được thánh hóa, tức là phải lánh xa sự gian dâm.” (I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3) “Công việc của xác thịt thật rõ ràng, đó là: gian dâm, ô uế, buông tuồng, thờ hình tượng, phù phép, thù oán, gây gổ, ghen ghét, giận dữ, ích kỷ, bất bình, phe đảng, ganh tị, say sưa, chè chén, và những việc tương tự khác. Tôi cảnh cáo anh em, như tôi đã từng cảnh cáo: Những ai làm các việc như thế sẽ không được hưởng vương quốc Đức Chúa Trời.” (Ga-la-ti 5:19-21)

Ai đó có thể kêu lên rằng “Nhưng chúng tôi yêu nhau!” Vây thì hãy cưới nhau. Đức Chúa Trời chẳng ban cho chúng ta món quà tình dục vô điều kiện. Điều kiện của Ngài là chúng ta phải có một mối quan hệ kết ước lâu dài với người phối ngẫu của chúng ta. Đặc ân luôn đi kèm với trách nhiệm. Một người nhận lấy đặc ân mà không nhận lấy trách nhiệm là một tội nhân trước mặt Chúa.

Sống thử hay “sống chung” là một lối sống phổ biến ngày nay. Đây là một lối sống “chơi bời” tội lỗi đang phát triển. Một cặp đôi chưa kết hôn mà chung sống với nhau là một cặp quen sống gian dâm và vô trách nhiệm. Cô gái nghĩ rằng chàng trai là một người đàn ông tuyệt vời, nhưng anh ta chỉ là một kẻ hèn nhát khi không thể hỏi cưới cô làm vợ. Chàng trai nghĩ rằng cô gái là một phụ nữ tốt, nhưng cô ta không hơn gái điếm rẻ tiền để mình bị lợi dụng để thỏa mãn đam mê tình dục của anh ta để đổi lấy điều tưởng như là một cuộc sống gia đình ổn định và an yên. Trò chơi tạo niềm tin này có thể lừa con người ta nhưng không thể lừa được Đức Chúa Trời. Đó là tội lỗi và sẽ bị trừng phạt! Chúa không thay đổi luật định của Ngài chỉ vì ai đó sống như là đã kết hôn. Cho dù bạn đã kết hôn hay chưa kết hôn. Nếu bạn chưa kết hôn mà bạn quan hệ tình dục thì bạn là kẻ gian dâm tội lỗi. Đó là lẽ thật, dù ai có nói gì về điều này. “… Đức Chúa Trời là chân thật, mặc dù mọi người đều là giả dối.” (Rô-ma 3:4)

Nhiều người thích tranh cãi rằng chỉ có Đức Chúa Trời là “hiểu” cho mối quan hệ của họ, không ai khác có thể hiểu được và không ai khác có quyền phán xét họ. Bạn ơi, Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta lời Ngài đế chỉ cho chúng ta thấy điều đúng, điều sai. Không ai được ban cho giấy thông hành, không ai được ban cho giấy phép để phạm tội. Mọi người đều chịu trách nhiệm trước lời Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời không thiên vị ai (Công vụ 10:34), nên lời Ngài áp dụng cho tất cả mọi người. Ê-sai 8:20 nói rằng: “Hãy theo luật pháp và lời chứng! Nếu họ không nói như vậy, chắc chắn sẽ chẳng có rạng đông cho họ.” Chúa Giê-su phán rằng: “Người nào chối bỏ Ta, không chịu tiếp nhận lời Ta, thì đã có một quan tòa xét xử; chính lời Ta đã nói sẽ xét xử họ trong ngày cuối cùng.” (Giăng 12:48)  Những người tuyên bố có ngoại lệ trong luật của Đức Chúa Trời là những kẻ nói dối. Nếu thật có ngoại lệ, Đức Chúa Trời đã nói với chúng ta rồi. Nếu tôi được phép chạy xe với tốc độ 100 dặm một giờ trên đường cao tốc thì phải có một luật thành văn đâu đó viết về quyền này. Tôi không thể giả định mình có quyền ấy nếu không có luật thành văn như giấy phép đặc biệt hay biển báo trên đường. Tương tự, một người không thể giả định một cách hợp pháp rằng Đức Chúa Trời chấp thuận hành động tình dục của anh ta mà không cần một luật thành văn. Luật pháp thành văn duy nhất của Đức Chúa Trời là Kinh Thánh, và Kinh Thánh không cho phép bất cứ ngoại lệ nào. Hoạt động tình dục là chỉ dành cho hai người đã kết hôn – người nam và vợ mình – và không ai khác nữa. Tình dục AN TOÀN duy nhất là giữa một người nam và một người nữ ĐÃ KẾT HÔN. Bất cứ hình thức tình dục nào khác là tình dục TỘI LỖI. Sự chết và âm phủ đón chờ những kẻ tiếp tục công việc gian ác ấy.

“Tôi phạm tội, vậy tôi phải làm gì?

 Tôi có thể được tha thứ không?”

Vâng, bạn có thể. Có thể Đức Chúa Trời đã cáo trách bạn về tội lỗi của bạn. Có thể bạn tôn trọng lời Đức Chúa Trời và bạn tin vào sự cảnh báo của Đức Chúa Trời về tội lỗi – bất cứ tội nào. Bạn có muốn được tha thứ không? Bạn có muốn bắt đầu lại một đời sống mới? Kinh Thánh nói rằng bạn có thể! Đức Chúa Trời giàu lòng thương xót, và Đức Chúa Trời có thể ban cho bạn một cơ hội nữa!

Ê-sai 1:18 chép rằng: “Đức Giê-hô-va phán: ‘Bây giờ hãy đến để chúng ta biện luận cùng nhau: Dù tội các người đỏ như son, sẽ trở nên trắng như tuyết; dù đỏ thắm như vải điều, sẽ trở nên trắng như lông chiên.” Chúa Giê-su Christ đã đổ huyết vô tội của Ngài để các tội lỗi của bạn được tẩy sạch. Ngài đã chết, được chôn và Ngài đã sống lại để xưng công bình cho bạn. Kinh Thánh nói rằng những tội lỗi của bạn có thể được tẩy xóa bằng huyết của Chúa Giê-su nếu bạn ăn năn tội mình và tin vào Ngài là Đấng Cứu Chuộc của bạn.

“Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất vinh quang của Đức Chúa Trời.” (Rô-ma 3:23)

“Thật, chẳng có người công chính nào trên đất, luôn làm điều thiện mà không bao giờ phạm tội. (Truyền đạo 7:20)

“Như có lời chép: Chẳng có một ai công chính cả, dù một người cũng không.” (Rô-ma 3:10)

“Bởi Con Người đã đến để tìm và cứu kẻ bị hư mất.” (Lu-ca 19:10)

“Nhưng Đức Chúa Trời bày tỏ lòng yêu thương của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta. 9Vậy bây giờ chúng ta đã nhờ huyết Ngài được xưng công chính rồi, thì hẳn chúng ta sẽ càng nhờ Ngài mà được cứu khỏi cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời càng hơn.” (Rô-ma 5:8-9)

“Ta bảo các ngươi, không phải; nhưng nếu các ngươi chẳng ăn năn thì tất cả sẽ bị hư mất như vậy.” (Lu-ca 13:3)

“Thế thì, Đức Chúa Trời đã bỏ qua các thời kỳ ngu dại đó; nhưng bây giờ, Ngài ra lệnh mọi người ở khắp mọi nơi phải ăn năn.” (Công vụ 17:30)

“Hai ông trả lời: “Hãy tin Chúa là Đức Chúa Jêsus thì ông và cả gia đình ông sẽ được cứu.” (Công vụ 16:31)

“Nhưng bất cứ ai tiếp nhận Ngài, tức là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho họ quyền trở nên con của Đức Chúa Trời.” (Giăng 1:12)

“Vậy nếu miệng anh em xưng Đức Chúa Jêsus là Chúa, và lòng anh em tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ cõi chết sống lại thì anh em sẽ được cứu. 10Vì ai tin trong lòng thì được xưng công chính, ai tuyên xưng nơi miệng thì được cứu rỗi.” (Rô-ma 10:9-10)

“Vì, “ai kêu cầu danh Chúa đều sẽ được cứu.” (Rô-ma 10:13)

Bạn ơi, lời Chúa rất rõ ràng. Bạn là một tội nhân và bạn cần được cứu. Bạn cần được huyết Chúa Giê-su Christ tẩy sạch tội lỗi bạn. Không có cách nào khác để được thanh tẩy khỏi tội lỗi. Kinh Thánh chép rằng HUYẾT CHÚA GIÊ-SU CHRIST tẩy sạch mọi tội lỗi chúng ta (I Giăng 1:7; Khải huyền 5:9). Không điều gì khác có thể cất những tội lỗi của bạn đi. Không con người nào có thể cứu bạn bởi vì tất cả mọi người đều là tội nhân. Chỉ có Chúa Giê-su Christ có thể cứu bạn bởi vì chỉ có Chúa Giê-su Christ đã sống một đời sống không hề phạm tội và rồi trao đời sống ấy để trả giá cho sự cứu rỗi CỦA BẠN. Bạn sẽ tin cậy Ngài chứ? Bạn sẽ từ bỏ những tội lỗi của bạn và tin vào Đấng Cứu Chuộc chứ?

Đức Chúa Trời không cảnh báo bạn về hậu quả của tội lỗi xong rồi lìa bỏ bạn trong vô vọng. Chúa cảnh báo bạn để rồi bạn sẽ nhận thấy tình trạng hư mất của mình và quay sang nhờ Ngài giúp đỡ. Bạn sẽ hướng về phía Ngài bây giờ chứ? Vậy thì sao bạn không quỳ xuống trong thì giờ này và xưng nhận rằng bạn là một tội nhân và cần nhận Chúa Giê-su Christ làm Cứu Chúa của bạn? Hãy cầu xin Đức Chúa Trời tẩy sạch tất cả tội lỗi của bạn trong huyết của Chúa Giê-su và khiến bạn nên một tạo vật mới trong Đấng Chirst (II Cô-rinh-tô 5:17).

Nếu bạn đã tiếp nhận Chúa Giê-su Christ làm Cứu Chúa rồi, bạn hãy vui lòng tìm một hội thánh tốt tin vào Kinh Thánh để tham dự, và hãy hỏi mục sư về việc báp-têm, tư cách thành viên, và về việc làm thế nào để hầu việc Chúa.

Nguồn: Viện Đào Tạo Môn Đồ Việt Nam

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like