Home Chuyên Đề TẠI SAO LẠI LÀ GIÊ-RU-SA-LEM? (PHẦN III)

TẠI SAO LẠI LÀ GIÊ-RU-SA-LEM? (PHẦN III)

by Hong An
30 đọc

Phần III Giê-ru-sa-lem Bị Giày Đạp Dưới Chân?

“…Thành Giê-ru-sa-lem sẽ bị dân ngoại giày đạp cho đến khi các thời kỳ dân ngoại được trọn…” Chúa Jesus đã báo trước như vậy trong Lu-ca 21:24. Kể từ khi Đế chế La Mã sụp đổ và trước khi vương quốc thứ năm cũng là vương quốc cuối cùng xuất hiện, đã có nhiều cường quốc hậu La Mã, Châu Âu và Ả Rập thống trị ở Vùng Đất Hứa, bao gồm người Byzantine, Ba Tư, Ả Rập, Thập tự chinh, Mamluks, Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ) và người Anh. Rất nhiều đôi bàn chân của dân ngoại đã từng đạp lên trên Giê-ru-sa-lem và Đất Thánh, bao gồm cả bàn chân của người Ả Rập và người Palestine. Ngay cả Napoleon cũng đã hành quân với quân đội của ông đi qua vùng đất Thánh. Và cho đến ngày nay, thế giới vẫn đang cố bóp nghẹt Y-sơ-ra-ên và Giê-ru-sa-lem. Có lẽ đó là một nỗ lực cuối cùng để cản trở sự hiện đến của Vương quốc của Chúa chúng ta, hoặc ít nhất là để trì hoãn càng lâu càng tốt.

Ngày hôm nay, chúng ta đang sống trong thời điểm mà Liên minh châu Âu đang trở thành một đế chế La Mã hồi sinh mặc dù lần này nó dường như là một phần của thế giới xích lại gần nhau, với nhiều khối quyền lực hơn so với thời của Kinh Thánh. Mười khối quyền lực, mười sừng, mười ngón chân của vương quốc cuối cùng trong thời kỳ cuối cùng có thể coi là những vòng tròn đồng tâm. Xuất phát điểm từ Y-sơ-ra-ên và Thành phố Giê-ru-sa-lem là trung tâm của thế giới, người ta có thể vẽ một vòng tròn gồm mười quốc gia, bao gồm Syria, Lebanon, Jordan, Iraq, Iran, Saudi Arabia, Sudan, Ai Cập, Libya và Ethiopia. Trong một phạm vi rộng hơn, nó sẽ liên quan đến Châu Âu, với các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Scandinavia, Benelux, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Âu. Nếu xét trong một vòng tròn mười khối quyền lực rộng lớn hơn, thì nó sẽ có thể bao gồm các khối/ quốc gia trên thế giới như Canada và Mỹ, (bao gồm cả Úc) các nước Mỹ La-tinh và các nước Nam Mỹ, Châu Âu, Nga và các nước cộng hòa cũ của nó, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đông Nam Á với Indonesia và Châu Phi. Nhưng cũng có những khả năng khác mà chúng ta không thể chắc chắn được. Thế giới đã trở thành một ngôi làng toàn cầu, và cuối cùng sẽ nằm dưới sự chỉ đạo của một chính phủ thế giới với một nhà lãnh đạo độc tài. Kẻ đó sẽ là primus-inter-pares, người thứ nhất trong những người đồng cấp.

Theo tôi, sự sụp đổ của Chủ nghĩa Cộng sản ở Nga có thể được nhìn nhận từ góc độ tiên tri không vì lý do gì khác hơn là đã đến lúc người Do Thái trở về nhà. Giê-rê-mi 16:14-15 nói: “…Tuy nhiên, Đức Giê-hô-va phán: “Chắc chắn sẽ có ngày người ta không còn nói: ‘Thật như Đức Giê-hô-va hằng sống, là Đấng đã đem con dân Y-sơ-ra-ên ra khỏi Ai Cập,’ nhưng sẽ nói: ‘Thật như Đức Giê-hô-va hằng sống, là Đấng đã đem con dân Y-sơ-ra-ên trở về từ phương bắc và từ các nước mà họ đã bị đày đến.’ Vì Ta sẽ lại dẫn chúng trở về đất mà Ta đã ban cho tổ phụ chúng…”

Càng ngày thì bản đồ của Đế chế La Mã hồi sinh này, là Châu Âu càng giống với bản đồ của La Mã trong thời trước. Nó thậm chí còn có những sự phân chia phía tây và phía đông, được biểu tượng bằng hai cái chân, giống như các Đế chế La Mã phương Đông và phương Tây: 395-476.

Liên hợp quốc với tư cách là một tổ chức quốc hội thế giới, mặc dù đôi khi cũng bất lực, đang giành được sự ảnh hưởng và ‘những chiếc mũ bảo hiểm màu xanh’ (biểu tượng của LHQ) ngày càng được nhìn thấy trên toàn thế giới. Sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới, các vấn đề về năng lượng và môi trường cũng như các vấn đề về chiến tranh và hòa bình, cuộc cách mạng thông tin với đường cao tốc điện tử, cuộc cách mạng sinh học, các cuộc khủng hoảng thế giới thứ ba và những cuộc khủng hoảng khác đang kêu gọi ngày càng nhiều các giải pháp trên quy mô toàn thế giới. Sự xuất hiện của vương quốc cuối cùng có quy mô toàn thế giới đang dần lộ diện với tốc độ ngày càng cao. Hòa bình thế giới dường như nằm trong tầm tay nhờ thông tin liên lạc đại chúng với máy tính và hệ thống vệ tinh, cáp, đường cao tốc điện tử, công ty đa quốc gia, hệ thống ngân hàng tài chính mạnh mẽ, các công ty đầu tư và bảo hiểm.

Ngôi làng toàn cầu đang trở thành hiện thực. Nhưng chúng ta đừng bị thuyết phục quá sớm để la lên rằng: “Đúng vậy, hòa bình, hòa bình!”, khi mà không hề có hòa bình, như chúng ta đã được cảnh báo trong Giê-rê-mi 6:14 và 8:11. Chúng ta cần tỉnh thức và hoàn toàn tỉnh táo!

(Còn tiếp)

Giáo sĩ Willem J. J. Glashouwer


Chủ tịch Cơ Đốc Nhân vì Israel Quốc tế


Chủ tịch danh dự Liên Minh Châu Âu vì Israel


Biên Dịch Cơ Đốc Nhân Vì Israel Quốc Tế
 

Bình Luận:

You may also like