Home Israel Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Của Israel Có Thể Kéo Dài Sự Sống Của 3/4 Số Bệnh Nhân

Điều Trị Ung Thư Tuyến Tụy Của Israel Có Thể Kéo Dài Sự Sống Của 3/4 Số Bệnh Nhân

by Hong An
30 đọc

“Bảy mươi bảy phần trăm số bệnh nhân có thể đạt được tỷ lệ kiểm soát bệnh”, Philip Serlin, giám đốc điều hành của BioLineRx cho biết.

Hơn ba phần tư (77%) số bệnh nhân, những người mắc phải tình trạng suy giảm tuyến tụy di căn giai đoạn IV (ung thư tuyến tụy) được điều trị bằng phương thức được phát triển bởi một công ty dược phẩm sinh học có trụ sở ở Israel, đã có thể kiểm soát được bệnh tình của mình.

Trụ sở BioLineRx tại Modi’in đã tiết lộ dữ liệu cập nhật của phương pháp Triple Combination Arm – PHASE 2a COMBAT / KEYNOTE-202 – cho thấy hiệu quả tích cực gấp đôi trong điều trị ung thư tuyến tụy so với điều trị hóa trị tuyến hai, phương pháp đã được phê duyệt tại một hội nghị ở Geneva tuần trước.

Gần một phần ba (32%) số bệnh nhân từ nghiên cứu, những người có kích thước khối u được đánh giá là đã giảm hơn 30%, trái ngược với 17% bệnh nhân được điều trị bằng hóa trị, dựa trên các hồ sơ lịch sử bệnh trước đây của họ. Hơn nữa, 45% bệnh nhân khác có thể ổn định bệnh, có nghĩa là kích thước khối u không tăng cũng không giảm đi nhiều trong suốt quá trình thử nghiệm.

“Điều đó có nghĩa là 77% bệnh nhân có thể đạt được tỷ lệ kiểm soát bệnh”, Philip – Giám đốc điều hành của BioLineRx cho biết. Số liệu này được so sánh với 52% bệnh nhân được điều trị bằng hóa trị liệu đơn thuần.

“Mặc dù điều này không thể tự được kết luận, nhưng người ta có thể phỏng đoán rằng nếu tỷ lệ phản hồi cao hơn, thời gian kéo dài sự sống sẽ lâu hơn”, ông nói. “Hy vọng của chúng tôi đó là bệnh nhân sẽ sống lâu hơn.”

Ông lưu ý rằng, trong khi điểm kết luận chính của nghiên cứu này là tỷ lệ đáp ứng khách quan, thì những điểm quan trọng khác bao gồm tổng quan về tỷ lệ sống, tỷ lệ của việc kéo dài sự sống và tỷ lệ kiểm soát bệnh. Tỷ lệ sống trung bình sẽ chỉ có thể được xác định vào giữa năm 2020.

Tuy nhiên, Serlin nói thêm rằng một số bệnh nhân đã sống sót sau khi điều trị hơn 330 ngày – gần một năm – đó là một sự gia tăng đáng kể cho những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy di căn giai đoạn IV, những người đã thất bại từ cách điều trị ban đầu.

“Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh khủng khiếp”, ông Serlin nói với tờ Jerusalem Post. “Tiên lượng với ung thư di căn chỉ là tỷ lệ sống 3% trong khoảng thời gian năm năm. Hầu hết bệnh nhân chết trong vòng vài tháng đến nửa năm. Đây là một căn bệnh rất khó khăn.”

Serlin giải thích rằng không có nhiều tiến bộ trong việc điều trị ung thư tuyến tụy trong thập kỷ qua và đây là bệnh ung thư duy nhất trong số năm bệnh ung thư hàng đầu mà số bệnh nhân tử vong mỗi năm đang tăng lên. Đối với hầu hết các bệnh ung thư khác – ngay cả khi số lượng chẩn đoán đang gia tăng – số lượng tử vong vẫn đang giảm nhờ các phương pháp điều trị tốt hơn.

Có hai lý do cho việc này, ông nói. Một là hầu hết mọi người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy đều ở giai đoạn cuối: “Thức ăn được coi là một kẻ giết người thầm lặng, vì nó thường không được phát hiện cho đến khi nó ở giai đoạn IV”, ông nói.

Hơn nữa, ông nói rằng ung thư tuyến tụy đã phát triển các cơ chế cho phép nó tự bảo vệ khỏi hệ thống miễn dịch của cơ thể.

“Nó tự xây dựng một môi trường ức chế miễn dịch bao quanh nó – có thể nói là một cái vỏ – để không cho phép hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công ung thư theo cách nó có thể tấn công một số bệnh ung thư khác”, Serlin giải thích. “Miễn dịch trị liệu đã trở thành một phương thức tối ưu trong điều trị ung thư, nhưng chúng không có tác dụng đối với ung thư tuyến tụy.”

Thuốc KEYTRUDA cua Merck là một ví dụ. Keytruda là một trong những loại thuốc trị liệu miễn dịch bán chạy nhất và thành công nhất trong ngành, nhưng nó không thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ bao quanh các tế bào ung thư tuyến tụy. Merck, giống như các đối thủ cạnh tranh, đã tìm kiếm sự kết hợp liệu pháp miễn dịch sẽ cải thiện kết quả cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy.

Các kết quả gần đây chỉ ra rằng BL-8040 của BioLineRx – được sử dụng kết hợp với hóa trị và Keytruda – có thể sẽ là sự kết hợp tối ưu đó.

Trong giao thức kết hợp này, bệnh nhân được điều trị với BL-8040 trong năm ngày, sau đó là các chu kỳ hóa trị kết hợp (Onivyde / 5-fluorouracil / leucovorin), Keytruda và BL-8040 cho đến khi tiến triển hơn.

“Đây là một cơ chết phức tạp”, ông thừa nhận. Nhưng đây là những bệnh nhân cực kỳ ốm yếu nên họ sẵn sàng đến và điều trị nếu họ không có lựa chọn nào khác.”

BL-8040 đang nhắm mục tiêu vào CXCR4. CXCR4 đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của khối u, sự xâm lấn, sự hình thành mạch, sự di căn và khả năng kháng trị, và sự biểu hiện quá mức của CXCR4 đã được chứng minh là có liên quan đến tiên lượng xấu.

BL-8040 là một phân tử nền tảng, Serlin giải thích. Nó có thể được kết hợp với nhiều tác nhân khác nhau có khả năng hoạt động trong các khu vực khác nhau của ung thư. BL-8040 đã đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng ở người để điều trị thành công bệnh bạch cầu tủy cấp tính và huy động tế bào gốc để ghép tủy xương trong đa u tủy.

Một nghiên cứu được tiết lộ vào tuần trước tại Hiệp hội Ung thư Miễn dịch Ung thư Châu Âu ở Geneva lần đầu tiên, được thiết kế chủ yếu để đánh giá đáp ứng lâm sàng, an toàn và sức chịu đựng của sự kết hợp các liệu pháp này. Nó được thực hiện ở Mỹ, Israel và Tây Ban Nha.

Nghiên cứu đang được BioLineRx thực hiện theo thỏa thuận hợp tác được ký năm 2016 với Merck. BioLineRx đang phát triển chương trình ung thư thứ hai: AGI-134, một liệu pháp điều trị miễn dịch cho nhiều khối u rắn hiện đang được thử nghiệm trong các nghiên cứu Giai đoạn 1 và 2a.

Serlin mô tả sự kết hợp BioLineRx và Merck là “mang hiệu ứng cực kỳ đáng khích lệ.”

“Kết quả thậm chí còn mạnh hơn khi tính đến độ bền kéo dài của lợi ích lâm sàng được thấy cho đến nay trong nghiên cứu này (trung bình là 7,8 tháng), so với khoảng ba tháng thời gian đáp ứng với các phương pháp điều trị khác cho ung thư tuyến tụy tuyến hai”, bác sĩ Manuel Hidalgo – trưởng khoa Huyết học và Ung thư y tế, thành viên cao cấp của Trung tâm Ung thư Sandra và Edward Meyer tại Weill Cornell Medicine và New York-Presbyterian / Weill Cornell Medical Center – điều tra viên chính của nghiên cứu này cho hay.

“Thật đáng khích lệ khi thấy các phản ứng mạnh mẽ và bền vững đối với điều trị phối hợp ba chân, đặc biệt là khi chúng ta tiếp tục thấy xu hướng bệnh nhân phải điều trị trong một thời gian dài chuyển dần qua giai đoạn duy trì bệnh ổn định sang đáp ứng một phần”, Serlin cho biết. “Chúng tôi hy vọng sẽ thấy những kết quả này mang lại lợi ích sống còn cho những bệnh nhân.”

Nguồn: jpost.com

Biên tập: Cơ Đốc Nhân Vì Israel Quốc Tế

Bình Luận:

You may also like