Home Chuyên Đề Xuất Thân Từ Vượn – Phần 2 và Hết: Một Lý Thuyết Tưởng Tượng Hoang Đường

Xuất Thân Từ Vượn – Phần 2 và Hết: Một Lý Thuyết Tưởng Tượng Hoang Đường

by Viethungpham.com
30 đọc

2/ Người-Vượn – Một lý thuyết tưởng tượng hoang đường

Với rất nhiều sự thật đã được công bố trên internet, có thể kết luận chắc chắn rằng thuyết nguồn gốc loài người của Darwin thực chất chỉ là một sản phẩm thuần túy tưởng tượng, dựa trên những quan sát bề ngoài rất hời hợt, cảm tính, không thể coi là khoa học. Trong 150 năm qua và nhất là trong những năm gần đây, hội họa và công nghệ dựng hình 3D bằng máy vi tính đã giúp đỡ đắc lực cho việc đánh lừa mọi người rằng người xuất thân từ vượn là một sự thật. Đối với nhiều người, điều này là hiển nhiên, vì tất cả chúng ta đã được dạy dỗ ở nhà trường rằng đó là một chân lý đã được chứng minh bằng khoa học. Phần lớn học trò đều tin thầy giáo, và do đó Thuyết Tiến hóa nghiễm nhiên có một lợi thế áp đảo trong việc truyền bá trong công chúng, bất chấp tính chất hoang đường và ngụy khoa học của nó.

Đây, sách giáo khoa “Sinh học – Quan sát sự sống” (Biology – Visualizing Life) của Holt, Rinehart và Winston, xuất bản năm 1998, trang 213 khẳng định với học trò: “Hãy nhìn gần vào bàn tay của bạn. Bàn tay có 5 ngón có thể co duỗi được. Động vật có bàn tay 5 ngón co duỗi được gọi là linh trưởng. Khỉ, vượn, người là những thí dụ của loài linh trưởng. Loài linh trưởng rất có thể là đã tiến hóa từ loài động vật có vú nhỏ, gặm nhấm ăn sâu bọ đã sống từ khoảng 60 triệu năm trước”.

Chao ôi, chỉ với bàn tay 5 ngón, các nhà tiến hóa đã xếp loài người vào chung một rọ với loài khỉ, vượn! Và kiểu lý luận “loài linh trưởng rất có thể là đã tiến hóa từ…” chỉ là một phỏng đoán hoang đường, nhưng sách giáo khoa đã biến một chuyện hoang đường tưởng tượng 100% như thế thành một nhận định khoa học để nhồi sọ trẻ em! Một lý luận mơ hồ như thế mà được coi là một kiến thức khoa học để mọi người phải học hay sao? Tại sao các nhà giáo dục có thể dễ dãi ngây thơ đến như vậy?

Tương tự, sách giáo khoa “Sinh học” (Biology) của Miller và Levine, xuất bản năm 2000, trang 757, dạy học sinh như sau: “Nhưng tất cả các nhà nghiên cứu đều đồng ý trên một số sự thật căn bản nhất định. Chẳng hạn chúng ta biết rằng con người tiến hóa từ những tổ tiên mà chúng ta cùng chia sẻ với những động vật linh trưởng khác như hắc tinh tinh hay vượn”.

Đó có phải là sự thật không? KHÔNG! Đó là NÓI DỐI! Sự thật là không có sự nhất trí của tất cả các nhà nghiên cứu về vấn đề này. Sự thật là có rất nhiều nhà nghiên cứu không tán thành với quan điểm con người có chung tổ tiên với hắc tinh tinh và vượn.

Đừng quên rằng sự dối trá trong Thuyết Tiến hóa đã làm hỏng nhận thức của con người như thế nào. Điển hình là vụ “Người Piltdown”, một hóa thạch người-vượn được “khám phá” năm 1912, và được báo cáo tuổi hóa thạch là 500.000 năm. Tờ báo New York Time, tờ báo lớn có uy tín bậc nhất ở Mỹ, đã loan tin chắc như đanh đóng cột: “Học thuyết Darwin đã được chứng minh là đúng” (!!!). Mãi tới năm 1953 hóa thạch này mới bị tố cáo là lừa đảo. Tuổi thật của hóa thạch chỉ mới khoảng 600 năm, bao gồm một mảnh sọ của người và một xương hàm của vượn. Trong một thời gian rất dài, nhân loại đã bị đánh lừa. Nhiều thế hệ đã ra đi với niềm tin bị lừa dối đó – rằng tổ tiên của chúng ta là một loài vượn.

Năm 1925, bằng chứng giả mạo “Người Piltdown” đã được luật sư Clarence Darrow sử dụng để làm bằng chứng bênh vực anh chàng giáo viên John Scopes trong Vụ án Scopes ở tiểu bang Tennessie, Mỹ. Theo luật của tiểu bang, môn sinh học tiến hóa người bị cấm dạy tại các trường công lập trong tiểu bang. John Scopes vi phạm luật này, và bị chính quyền tiểu bang đưa ra tòa. Nhưng Scopes thắng kiện, vì với những bằng chứng do luật sư đưa ra, Thuyết Tiến hóa được coi là một khoa học, và John Scopes đã chẳng làm điều gì khác là phụng sự khoa học, phụng sự chân lý! Từ đó Thuyết Tiến hóa thừa thắng trên toàn thế giới.

Luật sư Darrow không chỉ dùng bằng chứng người Piltdown, mà còn sử dụng cả bằng chứng “Người Nebraska”, một hóa thạch người-vượn vừa được tìm thấy năm 1922 và được báo cáo là có 1 triệu năm tuổi. Nhưng mỉa mai thay, toàn bộ hóa thạch này chỉ là một cái răng, và sau này đã được xác định là răng của một loài lợn đã tuyệt chủng. Tóm lại, John Scopes đã thắng kiện nhờ “ăn gian”. Không phải Scopes “ăn gian”, mà là những nhà khoa học tiến hóa đã “ăn gian” nhờ những hóa thạch giả “Người Piltdown” và “Người Nebraska”.

Tôi không phải một người Mỹ, tôi càng không phải một nhà tiến hóa, nhưng với tư cách một con người, tôi cảm thấy xấu hổ với những trò “ăn gian” của các nhà tiến hóa.

Còn “Người Ramapithecus” thì sao? Xin nhìn hình dưới đây để thấy các nhà tiến hóa đã khéo léo dàn dựng hóa thạch ra sao – chỉ từ một xương hàm người ta đã “chế tạo” ra hình ảnh một người-vượn đàng hoàng, có đủ chân tay lông lá đi lom khom… Với công nghệ 3D hiện đại, việc “chế tạo” này có thể làm trong chớp mắt và sinh động gấp bội. Sự lừa đảo do đó cũng nâng lên trình độ của những “phép lạ tái hiện sự sống trong quá khứ”.

Ramapithecus copyHóa thạch Ramapithecus được đánh giá có 14 triệu năm tuổi, và đây được coi là hóa thạch điển hình của loài trung gian giữa vượn và người. Nhưng than ôi, năm 1970 khoa học lại khám phá ra một loài khỉ đầu chó (baboon) sống ở Ethiopia có cấu trúc răng giống hệt hóa thạch Ramapithecus, nhiều đặc trưng hình thái học khác cũng tương tự như Ramapithecus. Thế là các nhà tiến hóa cay đắng buộc phải loại Ramapithecus ra khỏi danh sách họ hàng của loài người. Tạp chí TIME ngày 07/11/1977 thốt lên những lời than thở chua chát như sau: “Ramapithecus được xây dựng một cách lý tưởng như một tổ tiên của loài người. Nếu Ramapithecus không phải như thế thì chúng ta không còn hóa thạch nào khác để chứng minh điều đó”. Chẳng lẽ những sự thật này vẫn chưa đủ để con người tỉnh ngộ để xem xét lại sự nhầm lẫn rồ dại của mình trong hơn 150 năm qua hay sao?

Chưa hết, còn “Người Neanderthals” nữa! Hóa thạch “Người Neanderthals” được tìm thấy lần đầu tiên năm 1856, gần Dusseldorf, Đức. Người ta đã cố tạo dựng lại hình ảnh của nó sao cho giống vượn, nhưng khoa học khảo cổ đã dần dần mang sự thật ra ánh sáng: “Người Neanderthals” hóa ra là người 100%. Thật vậy, họ đã biết sử dụng đồ trang sức, biết sử dụng dụng cụ âm nhạc, biết vẽ tranh trong hang đá, biết trao đổi trò chuyện, và đặc biệt, biết chôn cất tử thi (một trong những hành vi được coi là NGƯỜI nhất),…

KẾT LUẬN

Tóm lại, về hóa thạch người-vượn, chúng ta ĐÃ CÓ những kết luận chắc chắn và rõ ràng sau đây:

–  “Người Piltdown” là một vụ lừa đảo có chủ ý.

–  “Người Nebraska” được suy diễn tưởng tượng ra dựa trên một chiếc răng của một loài lợn đã tuyệt chủng.

–  “Người Ramapithecus” là vượn 100%. Tương tự, Gigantopithecus, Zinjanthropus, Australopithecus,… đều là vượn 100%! (Từ vĩ “pithecus” có nghĩa là “vượn”).

– “Người Neanderthals”, “Người Heidelberg”, “Người Cro-Magnon” đều là người 100%!

–  Việc xác định tuổi của những hóa thạch này cũng HOÀN TOÀN SAI. Từ đó có thể suy ra rằng những “thành tựu” của Thuyết Tiến hóa hoàn toàn KHÔNG ĐÁNG TIN CẬY! Nếu hôm nay và ngày mai bạn nghe thấy tin lại khám phá ra người-vượn ở đâu đó, bạn hãy thận trọng, bởi vì tất cả những khám phá người-vượn trong 150 năm qua đều là giả mạo hoặc sai lầm. Sự giả mạo và sai lầm đó xuất phát từ khát vọng và ý chí của giới tiến hóa, thay vì từ sự thật khách quan. Nói một cách dễ hiểu, người ta – các nhà tiến hóa – khao khát bằng chứng như lữ khách trên sa mạc khát nước, và thế là họ nhìn thấy “nước” xuất hiện ở xa xa phía chân trời. Họ hô to với mọi người “Eureka! Tìm thấy nước rồi”, nhưng đến nơi thì chẳng thấy nước đâu cả…

Để kết luận, xin nhắc lại nhận định của TIME năm 1977: Ramapithecus được xem như người-vượn điển hình; nếu không phải như thế thì chúng ta KHÔNG CÒN BẰNG CHỨNG NÀO KHÁC!

Vâng, thưa độc giả, KHÔNG CÓ NGƯỜI-VƯỢN HOẶC VƯỢN-NGƯỜI nào hết!

Câu chuyện Nguồn gốc loài người là vượn của Darwin là một câu chuyện tưởng tượng 100%, rất hấp dẫn đối với trẻ em và những người lớn nhẹ dạ cả tin. Sự hoang đường ấy kích thích tri giác tò mò của con người nên được rất nhiều người hưởng ứng, đặc biệt với những sản phẩm 3D của công nghệ hiện đại, có khả năng tạo dựng hình ảnh như thật.

Nhưng dù cho công nghệ 3D hiện đại giỏi bịa đặt đến thế nào đi chăng nữa, người có trí tuệ tỉnh táo sẽ không thể bị đánh lừa! Những video 3D này do các nhà tiến hóa tạo dựng nên, mặc dù được chiếu hàng ngày trên kênh National Gepgraphy (một trung tâm tuyên truyền của các nhà tiến hóa) nên được xếp vào kho tàng phim thần thoại hoặc truyện “viễn tưởng/hư cấu” mà thôi (có lẽ cần phải có một bài về những loại phim 3D này).

Đối lập với những loại phim 3D rẻ tiền đó là những video nói sự thật. Chẳng hạn video ngắn sau đây, trích từ cuốn video “Sáng tạo hay Tiến hóa” đã nói ở trên, xin độc giả thưởng thức:

Nguồn: Viethungpham.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Xuất Thân Từ Vượn – Phần 1: Sự Thật Về Bằng Chứng Người Vượn?

Bình Luận:

You may also like