Home Giải Đáp Thắc Mắc Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Giúp Chồng Tôi Yêu Mến Chúa?

Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Giúp Chồng Tôi Yêu Mến Chúa?

by Van Anh
30 đọc

Câu hỏi:

Chồng của tôi không muốn có bất kì liên hệ gì với Chúa. Tôi cũng như thế khi chúng tôi kết hôn, nhưng một vài năm trở lại đây, tôi đã trở thành bạn với một người Cơ Đốc nhân, và dâng cuộc đời mình cho Chúa Giê-xu. Làm thế nào tôi có thể làm cho anh ấy thay đổi đây? Mỗi khi đề cập với anh về việc này, anh lại giận dữ với tôi.

 

Trả lời:

Chỉ có Chúa mới có thể thay đổi được thái độ của chồng bạn, và chỉ có Ngài có thể phá vỡ được những rào cản mà anh đã dựng nên. Cho dù bạn cố gắng thay đổi anh ta thế nào, duy chỉ có Chúa mới có thể làm được. Đó là lí do tại sao tôi hi vọng bạn sẽ cố gắng hơn nữa để làm theo lời khuyên của Kinh Thánh: “Lời đáp êm dịu làm nguôi cơn giận, những lời xẳng xớm trêu cơn thịnh nộ” (Châm ngôn 15:1).

Bạn có thể làm gì? Đầu tiên, hãy cầu nguyện cho chồng bạn – nhất quán trong đức tin. Sau hơn nhiều năm, tôi đã nhận được vô số thư từ vợ và chồng đã cầu nguyện cho gia đình họ năm này qua năm khác – phần lớn họ gần như đã bỏ cuộc. Nhưng Chúa cuối cùng cũng đã đáp lại những lời cầu nguyện, và bằng quyền năng bởi Đức Thánh Linh mà những người không tin đã tan vỡ và được mang đến với Đấng Christ. Kinh Thánh có hứa cho bạn rằng: “Vậy hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau để anh em được lành bệnh. Lời cầu nguyện của người công chính có quyền năng và rất linh nghiệm” (Gia-cơ 5:16).

Và sau đó hãy xin Chúa cho bạn là một tấm gương cho chồng của bạn về tình yêu thương của Đấng Christ và hãy kiên nhẫn và vui thỏa. Kinh Thánh có nói về những người chồng không tin Chúa, “Nếu có người chồng nào dù không giữ đạo, họ sẽ được cảm hóa mà không phải dùng đến lời nói…. Vì họ đã thấy sự trong sạch và tin kính trong đời sống của chị em” (1 Phi-e-rơ 3:1-2).

Đừng hiểu nhầm ý của tôi, tuy nhiên; tôi không khuyên bạn phải giả vờ để trở thành một người Cơ Đốc nhân tốt hơn. Nhưng hãy coi đó là mục tiêu để tăng trưởng trong đức tin của bạn, thông qua đọc Kinh Thánh , cầu nguyện và thông công với các tín hữu khác. Để rồi không chỉ cuộc đời của bạn được thay đổi, mà còn cả chồng của nữa.

 

Trường Vinh dịch

Nguồn: billygraham.org

Anhr: siame.mx

Bình Luận:

You may also like