Home Hoa Kỳ Học Sinh Trường Công Lập Iowa Có Thể Sẽ Sớm Được Học Kinh Thánh Hê-Bơ-Rơ Và Tân Ước

Học Sinh Trường Công Lập Iowa Có Thể Sẽ Sớm Được Học Kinh Thánh Hê-Bơ-Rơ Và Tân Ước

by Van Anh
30 đọc

“Kinh Thánh là quyển sách có tầm ảnh hưởng đáng kể không thể chối bỏ trong nền văn minh phương Tây và nước Mỹ, đặc biệt trong các lĩnh vực như văn hóa, luật pháp, nghệ thuật và văn học. Sự hiểu biết kĩ lưỡng về các chủ đề và câu chuyện chính trong Kinh Thánh, là điều cần thiết để hiểu về lịch sử và văn hóa của chúng tôi, từ nhà văn Shakespeare, cho đến bản tuyên ngôn Độc Lập và những bài phát biểu của Martin Luther King Jr,.và nhiều hơn nữa.” – Drew Zahn

 

Học sinh trường trung học Iowa có thể được chọn lựa khóa học về Kinh Thánh tập trung vào các thư tín Hê-bơ-rơ và Tân Ứớc

 

Bản dư luật được thông qua bởi Nghị Sĩ Skyler Wheeler, Nghị Sĩ Dean Fisher và mười thành viên Đảng Cộng Hòa khác sẽ chỉ đạo Bộ Giáo Dục Tiểu Bang để chuẩn bị tài liệu và rèn luyện nghiệp vụ cho các giáo viên để giảng dạy khóa học tự chọn.

“Dự luật này cho phép các trường trong quận cung cấp cho học sinh khóa học Kinh Thánh chuyên sâu đào tạo theo hướng học thuật hơn là về dưỡng linh,” Ông Dean Fisher viết trên trang nwestiowa.com.

“Về cơ bản, tôi muốn tạo cơ hội cho học sinh được học Kinh Thánh theo khía cạnh ảnh hưởng của nó trên lịch sử và văn hóa,” ông Dean Fisher trả lời Des Moines Register.

Ông Wheeler cho biết thêm bản dư luật được ủng hộ mạnh mẽ bởi Quốc Hội và Thượng Nghị Viện.

Iowa Family Leader, tổ chức Cơ Đốc bảo thủ cũng tán thành với bản dư luật.

“Các trường học có thể sử dụng Kinh Thánh để học các môn về lịch sử, văn hóa, văn học nhưng không phải như nguồn tôn giáo. Hoặc nói theo cách khác, bạn có thể dạy nhưng không thể giảng,” Drew Zahn, quản lý bộ phận truyền thông của Family Leader, chia sẻ với CBN News qua thư điện tử.

Tuy nhiên, những người chống đối lại bản dư luật lại chỉ trích về “phe cực đoan của pháp luật” và tin rằng đây chính là hành vi vi phạm Hiến Pháp.

Chúng tôi thật sự không cần chính phủ giảng dạy con em chúng tôi về một tôn giáo riêng biệt.” Connie Ryan của Tổ chức Interfaith Alliance Iowa trả lời phỏng vấn WSFA-TV.

Zhan cho rằng Kinh Thánh là đặc trưng văn hóa và cần thiết cho khuôn khổ nước Mỹ.

“Kinh Thánh có sức ảnh hưởng không thể phủ nhận trong nền Văn Hóa Phương Tây và nước Mỹ, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, pháp luật, nghệ thuật và văn học. Sự hiểu biết chắc chắn về Kinh Thánh, những chủ đề và câu chuyện chính của nó là cần thiết để lĩnh hội về lịch sử và văn hóa từ Shakespeare, đến Bản Tuyên ngôn Độc lập cho đến những bài phát biểu của Martin Luther King Jr.,và nhiều hơn nữa,”

“Cũng có một số ít con em của chúng tôi chưa được thấm nhuần về Kinh Thánh, còn trường học thường bị ngăn cản bởi những người hay tranh cãi, để lại một lỗ hỏng to lớn trong nền giáo dục học đường,” Zahn cho biết thêm. “Những khóa học tự chọn trung lập về tôn giáo trong các trường phổ thông dành cho những người ham thích học hỏi nhiều hơn.”

Các luật tương tự đã được thông qua ở  Arizona, Arkansas, Georgia, Oklahoma, Tennessee and Texas.

Các nhà lập pháp ở West Virginia cũng có chỉ định gần đây để có những khóa học tự chọn về Kinh Thánh cung cấp cho các trường công lập và tư thục.

 

Nguyễn Diệu dịch

Nguồn: breakingchristiannews.com

Bình Luận:

You may also like