Home Chuyên Đề Phần Mềm Chỉnh Ảnh Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Lời Chúa

Phần Mềm Chỉnh Ảnh Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Lời Chúa

by Van Anh
30 đọc

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, chắc hẳn bạn cũng yêu thích ứng dụng Facebook. Nó ở cùng bạn mỗi sáng thức dậy. Bạn thức dậy, lướt qua các bài đăng trên tường, và nhanh chóng trả lời tin nhắn của bạn bè. Phần mềm Facebook còn là một phương tiện hữu ích để kết bạn nữa.

Một trong những đặc điểm thú vị của Facebook là phần mền chỉnh ảnh. Phần mềm chỉnh ảnh có thể khiến bức hình selfie trông nhàm chán nhất trở nên hấp dẫn hơn. Nhờ chế độ chỉnh hình, lọc sáng, Facebook sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn bức ảnh. Đó cũng là những gì lời Chúa có thể làm trong cuộc sống của chúng ta nếu chúng ta đọc lời của Ngài. Lời Chúa giúp chỉnh sửa đời sống của chúng ta, giúp đỡ, hướng dẫn, và bày tỏ chúng ta về lẽ thật. Vì vậy, Hãy xem lại cơ chế chỉnh ảnh của lời Chúa trên đời sống chúng ta.

Phần mềm chỉnh ảnh thứ nhất – Quan điểm

Bạn đã từng cảm thấy bối rối về những thứ đang diễn ra xung quanh không? Tôi nhớ có thời kỳ khó khăn mà gia đình tôi phải trải qua. Mẹ tôi bị trầm cảm, buồn đau và thật lòng có những lúc tôi đã muốn từ bỏ mối quan hệ với Chúa bởi vì mọi thứ đều trở nên rất khó khăn.

Tôi nhớ có một lần tôi òa khóc với Chúa. Tôi không biết mình phải làm gì và rất nhiều lần tôi nghi ngờ đức tin của mình nơi Chúa. Khi tôi kêu khóc với Chúa, tôi cảm thấy có một câu Kinh Thánh hiện ra trong tâm trí tôi. Tôi tìm đọc trong cuốn Kinh Thánh và điều vô cùng ngạc nhiên mà câu Kinh Thánh đó mang đến chính xác là lời khích lệ mà tôi rất cần ngay tại thời điểm đó. Câu Kinh Thánh đó giúp tôi tập trung vào tình hình hiện tại và mang đến những sự khôn ngoan cho các vấn đề mà tôi sắp phải trải qua.

Được trang bị lời Kinh Thánh, tôi thấy mình được khích lệ và thậm chí còn có thể khích lệ mẹ tôi và những người khác đã cùng với tôi trải qua những hoạn nạn, khó khăn. Lời Chúa sẽ hành động tương tự trên bạn nếu bạn đọc Kinh Thánh. Lời Chúa sẽ giúp mọi hoạn nạn, khó khăn của bạn ở trong một cái nhìn tươi đẹp hơn.

 

Phần mềm chỉnh ảnh thứ hai – lẽ thật.

Trong vô số lời nói ngày nay thì chúng ta có thể nghe được rất nhiều giọng  nói. Bạn có những người bạn có thể kéo bạn vào một hướng, bố mẹ bạn lại kéo bạn vào một hướng khác, và có thể thầy cô của bạn cũng lại kéo bạn vào một hướng thứ ba. Và vì bị lôi kéo về nhiều hướng khác nhau như vậy nên sẽ rất khó khăn cho bạn để biết đâu là hướng đi đúng đắn.

Đây chính là lúc bạn cần Lời của Chúa. Lời Chúa sẽ chỉnh lại cuộc đời bạn và chỉ cho bạn biết đâu là lẽ thật. Bất kể bạn nghe hay nhìn thấy điều gì xảy ra xung quanh bạn, thì lời Chúa sẽ chỉ cho bạn biết đâu là lẽ thật.

“Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, thấu vào đến đỗi chia hồn, linh, cốt, tủy, xem xét tư tưởng và ý định trong lòng.” (Hê-bơ-rơ 4:12)

 

Phần mềm chỉnh ảnh thứ ba – Hy vọng

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà lời Chúa đem lại chính là niềm hy vọng. Đọc lời Chúa sẽ đem đến niềm hy vọng trong cuộc đời của bạn. Tôi nhớ có nhiều lần tôi phải đấu tranh với những suy nghĩ tuyệt vọng và thậm chí là cả những ý định tự tử nữa. Lời Chúa là hy vọng mà tôi cần phải có để bản thân đứng vững trong những lúc mà tôi nghĩ mình không thể nào bước tiếp được.

Dầu khi mọi thứ đều biến mất, tôi sẽ mở Lời của Chúa và đọc nghe lời Chúa phán với tôi. Tôi sẽ đọc về tình yêu mặc dầu của Chúa dành cho tôi và điều đó mang đến cho tôi hy vọng và lòng can đảm để bước tiếp. Lời Chúa mang đến hy vọng cho nan đề của tôi. Và lời Ngài sẽ làm y như vậy trên cuộc đời của bạn nếu bạn để Chúa hành động.

“Chúng ta giữ điều trông cậy nầy như cái neo của linh hồn, vững vàng bền chặt, thấu vào phía trong màn,” (Hê-bơ-rơ 6:9)

 

Chúa Giê-xu là niềm hy vọng trong tâm hồn chúng ta. Khi mọi thứ mất đi, khi bạn nghĩ mình không thể đi tiếp, hãy giữ vững niềm hy vọng nơi Cứu Chúa Giê-xu và điều đó sẽ nâng bước bạn vượt qua những điều đó.

 

Bettina Nguyen dịch

Nguồn:  studentdevos.com

Ảnh: tiffen.com

Bình Luận:

You may also like