Home Quốc Tế Tòa Nhà Hy Vọng Cho Trẻ Mồ Côi Tại Trung Quốc

Tòa Nhà Hy Vọng Cho Trẻ Mồ Côi Tại Trung Quốc

by Ban Biên Tập
30 đọc

 

 

 

Lễ khánh thành Tòa nhà “Mary’big house of hope”

  Bà Mary Beth cho biết sau khi lễ khai mạc được thực hiện đã có nhiều tờ báo đến phỏng vấn và đưa tin trong giờ tin tức buổi sáng cũng như buổi chiều. Bà nói “ Chúa thật tốt lành, tôi không thể diễn tả cho bạn biết điều đó truyệt vời như thế nào. Đó là những giây phút vừa ngọt ngào vừa chua xót, nhưng điều tốt đẹp sẽ đến trong bi kịch của mỗi người.” Bà nói những lời đó khi nghĩ đến một trong những đứa con gái của bà đã chết cách đây một năm.

 

Mary Beth 

   Ngôi Nhà Lớn của Mary (Mary’s Big House) được đặt theo tên con gái út của Chapman chính thức được mở cửa vào thứ năm vừa qua với sự có mặt của viên chức chính quyền quốc gia và địa phương. Tòa nhà được xây ở Luoyang, Trung Quốc với những nhân viên tận tụy cứu sống những trẻ mồ côi có nhu cầu đặc biệt. Theo bà Mary Bethy hiện tại có 40 trẻ và sắp tới sẽ có hơn 90.

  Hầu hết các em được chuyển đến từ cô nhi việ ở thành phố Luoyang do nhà nước quản lý. Cô nhi viện này hiện đang chăm sóc cho 700 em ở tỉnh Henan với dân số khoản 6 triệu người. Đây là tỉnh nghèo nhất Trung Quốc. Theo đoàn truyền giáo Bày Tỏ Hy Vọng (Show Hope) cũng do ông Chapman thành lập vào 2003, những đứa trẻ được nhận vào trường mới này đều từ 5 tuổi trở xuống, là những em bệnh nặng nhất ở trại mồ côi Luoyang, ngoài ra còn có một số em ở các nơi khác đang thiếu sự chăm sóc về y tế trầm trọng.

   Ngôi Nhà Lớn của Maria có 190 y tá và đội ngũ chăm sóc trẻ, được trang bị 128 giường sẵn sàng tiếp đón các em.Tòa nhà này được chia làm nhiều khu vực. Một lầu dành cho các em vừa trải qua cơn phẫu thuật cần thời gian nghĩ ngơi, và các em chờ đợi được nhận làm con nuôi. Hai lầu dành cho những em cần chăm sóc lâu dài, là những em không có đủ sức khỏe để sống khi ở tại viện mồi côi Luoyang. Một lầu dành chăm sóc đặc biệt cho các em mắc bệnh nan y, một lầu dành cho các em ở nơi khác đến ở sau khi phẫu thuật, và một lầu dành cho các nhân viên làm việc lâu dài, nơi các em đến tập vật lý trị liệu. Lầu bốn là khu vực chăm sóc khẩn cấp, phòng cấp cứu và phòng cách ly.

  Hai ngày sau lễ khánh thành tòa nhà này; Nicky Lyndon, Giám đốc Show Hope cho biết “ chúng tôi đã nhìn thấy sự tác động lớn của Đức Chúa Trời”. Ông cho biết Những ngôi nhà này chứng minh rằng Đức Chúa Trời đang làm những việc lạ lùng”. Bà Mary Beth vui mừng khi bà cùng với nhân viên chứng kiến buổi lễ khai mạc vào tuần qua. Bà đã bày tỏ cảm xúc “ Chúng tôi thật sự cảm nhận rằng Chúa Thánh Linh đang ở đó khi chúng tôi đứng trước tòa nhà để dâng nó lên cho Ngài, và đặc tên là Ngôi Nhà Lớn của Maria vì con bé cũng như đứa trẻ mồ côi cần sự chăm sóc đặc biệt.” Bà Mary Beth cũng nói với những người hỗ trợ vào hôm thứ năm “ Cảm ơn rất nhiều về sự vì đã cầu nguyện cho chúng tôi và đây thật sự là kết quả lớn lao của sự cầu nguyện ấy.”

   Tổ chức truyền Giáo Show Hope do hai vơ chồng ông Chapman thành lập đã khởi đầu vượt quá khao khát điều ông mong muốn, nhiều em nhỏ đã tìm thấy con đường đến ngôi nhà đời đời của mình. Hiện nay tổ chức này đã giúp đỡ hơn 2000 trẻ mồ côi, dâng hàng triệu đô la cho việc chăm sóc sức khỏe của các em. Show hope cũng hỗ trợ nhiều hội thánh thành lập quỹ nhận con nuôi, và vận đông nhiều cá nhân, đoàn thể chăm sóc cho trẻ em mồ côi và giảm gánh nặng về tài chính cho các gia đình có con nuôi.

 

 

Gia đình Steven Curtis Chapman với 3 con nuôi người Trung Quốc

 

www.showhope.org

Theo Eric Young (Christian Post)

Phụng Nga dịch

Bình Luận:

You may also like