Home Tin tức Giới Trẻ Chia Sẻ Cảm Xúc Về Nick Vujicic

Giới Trẻ Chia Sẻ Cảm Xúc Về Nick Vujicic

by Ban Biên Tập
30 đọc

Sau khi được tận mắt chứng kiến cuộc trò chuyện của Nick tại Thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều bạn trẻ đã không giấu được cảm xúc của mình khi nói về anh chàng không tay không chân này.

Cao Thanh Nhã (sinh viên năm 2, trường ĐH Y Dược TP.HCM):

Thấy lạc quan hơn trong cuộc sống

Đối với mình, Nick là thần tượng. Dù đã xem không ít cuộc diễn thuyết của anh ấy trên Youtube nhưng mình vẫn chưa có dịp nhìn thấy anh ngoài đời. Và bây giờ, mình đã làm được điều đó. Khi nhìn thấy anh ấy trên sân khấu, cảm xúc như vỡ òa. Mình chỉ muốn chạy ngay đến và ôm chầm lấy anh mà thôi.

Khoảng thời gian một tiếng nghe anh ấy chia sẻ trôi qua rất nhanh. Mình cảm nhận rằng nó không đủ để anh ấy có thể bộc bạch hết những điều mà anh muốn nói, những sự việc mà anh đã từng trải, những cố gắng mà đã thực hiện để có được một cuộc sống như ngày hôm nay. Nhưng điều mình có thể cảm nhận rõ ràng nhất là tinh thần lạc quan, sự hóm hỉnh, cách anh ấy pha trò cho bài diễn thuyết của mình, và cả những câu chuyện về việc anh chọc phá để mang đến niềm vui cho mọi người. Rất thú vị và hài hước. Chính điều đó đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều về một tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Có lẽ bản thân Nick đã là một minh chứng để nói lên tất cả rồi. Thậm chí, nếu anh không nói gì đi chăng nữa thì với những gì anh làm cũng đủ để truyền đi những thông điệp hết sức ý nghĩa. Dù gì đi nữa, mình vẫn muốn tham gia vào buổi diễn thuyết dành cho sinh viên của anh vào ngày 25 sắp tới.

Nguyễn Thị Thanh Hoa, năm 2, khoa Ngữ văn, ĐH Sư Phạm TP.HCM:

Sẽ mất ngủ vì Nick

Mình thực sự rất vui và hạnh phúc khi được tham dự buổi diễn thuyết đầu tiên của Nick tại VN sau một thời gian dài háo hức và chờ đợi. Nick vẫn đẹp trai và vui tính như những clip mà mình đã được xem về anh!

Giới trẻ chia sẻ cảm xúc về Nick Vujicic, Bạn trẻ - Cuộc sống, buoi dien thuyet dau tien cua nick, Nick Vujicic den Viet Nam, nick den viet nam, Nick Vujicic, nguoi ky dieu nhat the gioi, nguoi dan ong khong tay khong chan, Nick Vujicic den viet nam, Nick Vujicic sang viet nam, tin tuc ve Nick Vujicic, Nick, Vujicic, nguoi khong tay khong chan noi tieng, nguoi noi tieng, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, bao dien tu, bao vn, xa hoi, tin tức, tin tuc online, bao, vn

Nguyễn Thị Thanh Hoa: Khuyết tật không phải là khiếm khuyết cơ thể, chỉ lo ngại sự khiếm khuyết trong tâm hồn

Những lời nói của Nick thật sự khiến mình, cũng như mọi người ở Hội trường trung tâm White Place cảm thấy thoải mái, thấy yêu bản thân và cuộc sống của chính mình hơn bao giờ hết. Người khuyết tật, không phải là khiếm khuyết của cơ thể, mà lo ngại hơn là sự khiếm khuyết trong tâm hồn. Mỗi người đều đẹp theo cách riêng của họ. Mình yêu suy nghĩ ấy của anh. Đêm nay, có lẽ mình sẽ mất ngủ.

Nguyễn Tâm Anh (19 tuổi, Quận 3, TP.HCM):

Không còn sợ hãi

Khi mình thi rớt đại học vào năm rồi. Thật sự lúc đó mình muốn bỏ cuộc và buông xuôi mọi thứ. Mình đã rất sợ hãi, sợ sự thất bại. Rồi một đứa bạn đã tặng mình cuốn sách Cuộc sống không giới hạncủa Nick. Mình đọc một mạch đến hết cuốn sách và dần tìm lại niềm tin cho chính mình. Sau đó, mình bắt đầu ôn tập lại để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới.

Khi gặp anh ấy vào buổi diễn thuyết, được nghe chính anh ấy nói một lần nữa: “Con người có nhiều nỗi sợ hãi như: sợ hãi về tương lai, sợ hãi thất bại,… Người nào sợ hãi thì người đó đã khuyết tật“, mình càng tự tin hơn vào cuộc sống và có một ý chí mạnh mẽ hơn cho kỳ tuyển sinh sắp tới.

Đỗ Huy Phú, sinh viên năm 2, trường ĐH KHXH&NV Hà Nội:

Thấy trưởng thành nhiều hơn

Bản thân mình được biết Nick từ rất lâu qua một video truyền đầy cảm hứng “Đừng bao giờ đánh mất niềm tin và hy vọng”, và câu chuyện cuộc đời của anh với nỗ lực vượt qua những khiếm khuyết giúp bản thân mình tin tưởng vào cuộc sống đi theo những đam mê, khát vọng để thành công trong tương lai.

 

Giới trẻ chia sẻ cảm xúc về Nick Vujicic, Bạn trẻ - Cuộc sống, buoi dien thuyet dau tien cua nick, Nick Vujicic den Viet Nam, nick den viet nam, Nick Vujicic, nguoi ky dieu nhat the gioi, nguoi dan ong khong tay khong chan, Nick Vujicic den viet nam, Nick Vujicic sang viet nam, tin tuc ve Nick Vujicic, Nick, Vujicic, nguoi khong tay khong chan noi tieng, nguoi noi tieng, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, bao dien tu, bao vn, xa hoi, tin tức, tin tuc online, bao, vn

Đỗ Huy Phú: “Cảm ơn chàng trai không tay không chân đã đến Việt Nam”

Hình dung về Nick trong mình không có nhiều mà chủ yếu chỉ là cảm nhận thôi, cho đến hôm nay được xem buổi thuyết trình trực tiếp của anh trên tivi, mặc dù chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã lưu giữ lại ấn tượng rất tốt trong tâm trí mình.

Nick bề ngoài là một người dễ gần, cởi mở, luôn luôn nở nụ cười thoải mái. Trong những bài diễn thuyết Nick sử dụng sự dí dỏm hài hước, nhưng cũng có những phút sâu lắng với câu chuyện bài học sâu sắc khiến bản thân thấy trưởng thành hơn rất nhiều. Ngày mai Nick ra Hà Nội mình đang rất háo hức khi được nghe trực tiếp Nick diễn thuyết, cảm ơn chàng trai không tay không chân đã đến Việt Nam và truyền tải một thông điệp sâu sắc đến mọi người và đặc biệt những bạn trẻ như mình: “Hãy yêu cuộc sống, hạnh phúc với điều bình dị xung quanh bản thân mình”.


Theo Đỗ Huy Phú (khampha)

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com 

Bình Luận:

You may also like