Home Chuyên Đề Người Mẹ Được Đức Chúa Trời Kêu Gọi

Người Mẹ Được Đức Chúa Trời Kêu Gọi

by Sưu Tầm
30 đọc

Thật tuyệt khi Lời Chúa có rất nhiều thông điệp dành riêng cho những người mẹ. Có những người mẹ nổi tiếng trong lịch sử đã được kêu gọi để thực hiện sứ mệnh của mình, giống như những người mẹ ngày nay cũng được Chúa kêu gọi để thực hiện sứ mệnh của mình.

Người mẹ được Chúa kêu gọi hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa

Khi Ma-ri mới chỉ là một thiếu nữ, cô đã phải đối mặt với thử thách trong việc hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa. Thiên sứ Gáp-ri-ên truyền cho cô thông điệp từ trời rằng cô đã được chọn làm mẹ trên đất của Đấng Mê-si, thật là một tin tức gây choáng váng.

“Tôi đây là tôi tớ Chúa; xin sự ấy xảy ra cho tôi như lời người truyền!”

Ma-ri không bao giờ dao động trong việc vâng phục thánh ý Chúa.

Cô có lo lắng không? Chắc chắn là có. Cô có không tự tin về bản thân mình? Ai mà không như vậy. Có phải cô lo lắng về lời tiên tri rằng tương lai cô sẽ phải đối diện với nỗi đau rất lớn? Tất nhiên rồi.

Ma-ri cũng giống như bao người mẹ khác, thức đêm chờ con về. Cô cũng giống như người mẹ thầm lặng cầu nguyện khi nhìn con mình lái xe ra khỏi nhà, dấn thân vào thế giới đầy nguy hiểm. Ma-ri giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào, người muốn điều tốt nhất, sự bảo vệ tốt nhất cho con mình … và hoàn toàn nhận thức được rằng cuộc sống vẫn diễn ra, và không phải mỗi ngày trôi qua đều dễ chịu.

Nhưng Ma-ri khác với một vài bậc cha mẹ trên thế giới ngày nay. Trước hết, Ma-ri hoàn toàn phó thác cuộc đời mình cho Đức Chúa Trời. Cô đã tận hiến đời mình cho kế hoạch của Thiên Chúa, cô không còn chỗ để cam kết với bất cứ điều gì khác. Và điều đó khiến cô trở thành một người mẹ đáng noi theo.

Người mẹ được Chúa kêu gọi không nhất thiết phải hoàn hảo

Đây là một tin tốt!

Benjamin Carson, một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng kể lại câu chuyện cảm động về mẹ anh. Bà Carson nhất quyết yêu cầu Ben và em trai Curtis viết báo cáo vài tuần một lần. Báo cáo này không dành cho trường học mà dành cho mẹ của họ. Ben và Curtis ngoan ngoãn vâng lời.

Vào khoảng thời gian học cấp hai, Ben cuối cùng cũng nhận ra một điều khá sốc. Mẹ anh không biết đọc. Trong nhiều năm, Ben đã đọc sách và viết báo cáo, cho rằng mẹ anh đang kiểm tra từng chữ. Nhưng bà thực chất không biết anh đang nói gì.

Bây giờ hãy suy ngẫm về điều này: Được nuôi dạy bởi một người mẹ mù chữ, Ben lớn lên trở thành một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng thế giới, người được nhắc đến trong nhiều bài báo và là tác giả của nhiều cuốn sách. Người mẹ mù chữ của anh đã không từ bỏ hy vọng nuôi dạy những cậu con trai thông minh của mình. Thay vào đó, bà trao cho các con những gì bà có – sự quan tâm, trách nhiệm và lòng can đảm để nhận thêm việc.

Mặc dù thực tế Ma-ri là mẹ của Chúa Giê-xu nhưng bà không hoàn hảo! Khi Chúa Giê-xu thực hiện phép lạ đầu tiên, cuộc trò chuyện của Ngài với Ma-ri là phần bất thường nhất trong câu chuyện biến nước thành rượu.

Khi rượu đã cạn, mẹ của Đức Chúa Giê-xu nói với Ngài: “Người ta không còn rượu nữa.” Đức Chúa Giê-xu trả lời: “Thưa bà, việc nầy có liên can gì đến bà và tôi? Giờ của tôi chưa đến.” (Giăng 2:3-4)

Tình huống này có vẻ khá lúng túng. Chúa Giê-xudường như không sẵn sàng thực hiện lời yêu cầu của Ma-ri. Mặc dù Ngài đã thực hiện phép lạ nhưng có cảm giác như Ngài làm vậy một phần là do mẹ ngài đã đẩy Ngài vào chỗ đó.

Nếu đó không phải là dấu hiệu rõ ràng về sự không hoàn hảo của Ma-ri thì trường hợp thứ hai sẽ rõ ràng hơn.

Khi Đức Chúa Giê-xu còn đang nói với đoàn dân thì mẹ và các em Ngài đến, đứng ở ngoài và tìm cách nói chuyện với Ngài. Có người thưa với Ngài rằng: “Kìa mẹ và các anh em Thầy đang đứng ở ngoài, muốn nói chuyện với Thầy.” Ngài đáp: “Ai là mẹ Ta, ai là anh em Ta?” Rồi Ngài chỉ tay về phía các môn đồ và nói: “Đây là mẹ Ta và anh em Ta! Vì hễ ai làm theo ý muốn của Cha Ta ở trên trời, người ấy là anh em, chị em và là mẹ Ta vậy.” (Ma-thi-ơ 12:46-50)

Nếu Ma-ri hiểu sứ mệnh của Chúa Giê-xu, liệu bà có tìm cách làm gián đoạn công việc của Ngài? Đó là một sai lầm của Ma-ri.

Bạn đã phạm sai lầm trong quá khứ, chắc chắn hôm nay bạn sẽ phạm một hoặc hai sai lầm và ngày mai bạn sẽ mắc nhiều sai lầm hơn. Bỏ qua tất cả những sự bất toàn đó, Chúa vẫn sẽ yêu thương bạn, và chấp nhận bạn.

Có bao nhiêu phụ nữ cảm thấy nản lòng khi đọc phần cuối của Châm-ngôn 31? Ở đó tác giả viết về người phụ nữ hoàn hảo. Người phụ nữ trong Châm-ngôn 31 có vẻ như không bao giờ ngủ và luôn làm việc. Cô ấy quản lý việc kinh doanh của gia đình, cô ấy điều hành một trang trại, cô ấy có những người làm công dưới quyền mình, cô ấy may vá như một chuyên gia thời trang, cô ấy nấu ăn, dọn dẹp và dạy con tại nhà. Cô ấy chuẩn bị bữa ăn chờ chồng mình trở về sau một ngày làm việc. Cô ấy giống như một “người mẹ siêu nhân”.

​Bất kỳ chị em nào cố gắng noi gương người phụ nữ trong Châm-ngôn 31 sẽ hiểu câu: “Ai có thể tìm được một người nữ tài đức?Giá trị nàng trổi hơn châu ngọc.

Người mẹ được Chúa kêu gọi không bao giờ từ bỏ chức phận của mình

Gần thập tự giá của Chúa Giê-xu có mẹ Ngài đứng đó…

Ma-ri không phải đứng một cách kiên cường dưới chân thập tự giá, như cách người ta phát họa bà trong những bức tranh khảm bằng kính màu trang trí trong nhà thờ. Bà đổ gục dưới chân thập tự giá. Có một thanh gươm đâm thấu qua lòng bà…

Lời tiên tri của Si-mê-ôn đã trở thành sự thật. Thập tự giá đâm thấu qua lòng Ma-ri. Tuy nhiên, bất chấp nỗi đau, Ma-ri vẫn ở đó. Bà là người mẹ luôn có mặt ngay từ đầu và trong những giây phút cuối cùng của Chúa trên đất. Người mẹ được Chúa kêu gọi không bao giờ từ bỏ chức phận của mình

Bạn sẽ tìm thấy những bà mẹ như vậy trong hành lang bệnh viện nhi, nhà tang lễ và văn phòng tư vấn. Người mẹ không bao giờ từ bỏ chức phận, dù con cái có nổi loạn, khắc nghiệt hay gian ác. Tấm lòng người mẹ không cho phép điều đó.

Khi một người phụ nữ trở thành mẹ, cô ấy nhận ra ngay rằng chắc chắn sẽ có những thử thách và đau đớn trong hành trình nuôi dạy con cái. Thập tự giá ở mỗi gia đình là khác nhau, nhưng thành thật mà nói, sẽ luôn có những cây thập tự giá. Đó có thể là một cuộc ly hôn, bệnh tật, hoặc cái chết; những lời nói gay gắt và những hành động không thể chấp nhận được; những tình huống khó mà yêu thương được và những đêm thức trắng.

Vượt qua tất cả, những người mẹ được Chúa kêu gọi không bao giờ từ bỏ chức phận của mình. Không bao giờ. Không có gì giống như tình yêu của mẹ.

Ma-ri đã có cơ hội nhìn thấy toàn bộ kế hoạch của Đức Chúa Trời được thực hiện. Bà đã chịu nỗi đau khi chứng kiến Con Trai thánh bị đóng đinh, đã vui mừng trước sự kiện Chúa phục sinh và thậm chí còn là thành viên của nhóm nhỏ chứng kiến sự hiện diện đầy quyền năng của Đức Thánh Linh vào Ngày Lễ Ngũ Tuần.

Đó là một món quà từ Chúa, được sống đủ lâu để việc nuôi dạy con cái trở nên có ý nghĩa! Một số bậc cha mẹ sống đủ lâu để nhìn thấy kế hoạch của Chúa dành cho con cái họ. Một số người nhìn thấy Chúa đang hành động trong cuộc đời của con cháu họ. Một số người chỉ có thể nhìn thấy kế hoạch của Chúa từ thiên đàng.

Có rất nhiều nguyên tắc vững chắc về việc nuôi dạy con cái trong Kinh Thánh, không bậc cha mẹ tin kính nào không biết về những nguyên tắc đó. Bạn có thể đã làm mẹ, hoặc sẽ làm mẹ trong tương lai, hãy chắc chắn đắm mình trong Lời Chúa, hoàn toàn kết ước với sự kêu gọi mà Ngài dành cho bạn.

Dịch & biên tập: Eunice Tu

Nguồn: lifeway.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like