Home Uncategorized LỊCH CẦU NGUYỆN CHO ISRAEL THÁNG 1/2024

LỊCH CẦU NGUYỆN CHO ISRAEL THÁNG 1/2024

by Hong An
30 đọc

Thứ Hai 1/1 – Ngày Năm Mới

“Tôi ngước mắt lên trên núi: Sự tiếp trợ tôi đến từ đâu? Sự tiếp trợ tôi đến từ Đức Giê-hô-va, là Đấng đã dựng nên trời và đất. Thi-thiên 121:1-2. Đức Chúa Trời là Đấng Sáng Tạo, cũng là Đức Chúa Trời của Israel. Hãy cảm tạ vì điều này và cầu nguyện để Israel sẽ không ngừng trông đợi sự giúp đỡ của Chúa.

Thứ Ba 2/1

“Đức Giê-hô-va là Đấng gìn giữ ngươi; Đức Giê-hô-va là bóng che ở bên hữu ngươi. Mặt trời sẽ không giọi ngươi lúc ban ngày. Mặt trăng cũng không hại ngươi trong ban đêm.” Thi-thiên 121:5-6.  Hãy cầu nguyện xin sự bảo vệ cho Israel, đặc biệt là trong thời gian ban đêm. Hãy cầu nguyện rằng Chúa giống như trụ lửa trên dân của Ngài và soi sáng đường cho tất cả những ai phải canh gác vào ban đêm.

Thứ Tư 3/1

Hãy cầu xin Chúa bảo vệ Israel ở các đường biên giới phía bắc. Hãy cầu nguyện để mọi kế hoạch gian ác của Hezbollah sẽ bị thất bại. Hãy cầu nguyện để các thuyết âm mưu và mưu chước của Hezbollah sẽ bị phát hiện kịp thời.

Thứ Năm 4/1

Nền kinh tế của Israel đã gánh chịu ảnh hưởng nặng nề vì chiến tranh. Hãy cầu nguyện để nền kinh tế sẽ sớm hồi phục và hậu quả sẽ được hạn chế.

Thứ Sáu 5/1

“Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ ngươi khỏi mọi tai họa; Ngài sẽ gìn giữ linh hồn ngươi. Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ ngươi khi ra khi vào từ nay cho đến đời đời.” Thi-thiên 121:7-8. Con mắt của Chúa luôn dõi theo dân Ngài. Ngài nhìn thấy họ trên mọi con đường họ đi. Hãy cảm tạ vì phép lạ về sự hiện diện của Ngài và hãy cầu nguyện xin sự bảo vệ của Ngài trên Israel.

Thứ Bảy 6/1 – Ngày Sabát

“Hãy giữ mình, tỉnh thức; vì các ngươi chẳng biết kỳ đó đến khi nào.” Mác 13:33. Hãy cầu nguyện để Hội thánh tỉnh thức về sự đến của Đấng Mê-sia. Hãy cầu nguyện để Đấng Mê-sia sẽ sớm đến để thiết lập vương quốc bình an của Ngài.

Chủ Nhật 7/1

“Hỡi Chúa! Hãy dủ nghe; hỡi Chúa! Hãy tha thứ; hỡi Chúa! Hãy để ý và làm đi. Hỡi Đức Chúa Trời tôi! Vì cớ chính Ngài, xin chớ trì hoãn; vì thành Ngài và dân Ngài đã được xưng bằng danh Ngài!” Đa-ni-ên 9:19. Hãy cảm ơn Chúa vì Ngài đã phó thác danh Ngài cho thành phố và dân của Ngài.

Thứ Hai 8/1

“Đức Giê-hô-va ôi! từ nơi sâu thẳm tôi cầu khẩn Ngài. Chúa ôi! xin nghe tiếng tôi: Nguyện tai Chúa lắng nghe tiếng nài xin của tôi.” Thi-thiên 130:1-2. Có lẽ có những người Israel lần đầu tiên đã kêu cầu Chúa. Hãy cầu nguyện để họ hiểu được tiếng Chúa và tiếp tục tìm kiếm Chúa.

Thứ Ba 9/1

“Tôi trông đợi Đức Giê-hô-va, linh hồn tôi trông đợi Ngài; Tôi trông cậy lời của Ngài.” Thi-thiên 130:5. Chúng ta cầu xin Ngài vì lời hứa của Ngài từ trong lời Ngài. Trong Lời Ngài nói rằng Israel là con người mắt Chúa. Hãy cầu nguyện xin Chúa bảo vệ Israel như con ngươi mắt Ngài.

Thứ Tư 10/1

“Hỡi Y-sơ-ra-ên, hãy trông cậy nơi Đức Giê-hô-va; vì Đức Giê-hô-va có lòng nhân từ, nơi Ngài có sự cứu rỗi nhiều.” Thi-thiên 130:7. Hãy cầu nguyện để dân Israel đặt hy vọng vào Chúa và ngày càng có nhiều người bắt đầu cầu nguyện. Rốt lại, thì đó là một trận chiến tâm linh đang diễn ra ác liệt.

Thứ Năm 11/1

Các tên lửa bắn vào Israel ngày càng có công nghệ tiên tiến hơn và tầm bắn mở rộng hơn. Hãy cầu nguyện rằng hệ thống Iron Dome (hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel) cũng có khả năng hạ gục các tên lửa tiên tiến hoặc các phương pháp mới được tìm ra để đạt được điều này.

Thứ Sáu 12/1

Syria sớm tham gia vào cuộc chiến và các mục tiêu của kẻ địch ở Syria đã bị Israel ném bom. Hãy cầu nguyện để chiến tranh không vượt quá tầm kiểm soát trong khu vực.

Thứ Bảy 13/1 – Ngày Sabát

“Nước Cha được đến; Ý Cha được nên, ở đất như trời!” Ma-thi-ơ 6:10. Hãy cầu nguyện “Lạy Cha của chúng con” ngày hôm này.

Chủ Nhật 14/1

“Hỡi dân ta, hãy nghe, ta sẽ nói; Hỡi Y-sơ-ra-ên, hãy nghe, ta sẽ làm chứng nghịch ngươi: Ta là Đức Chúa Trời, tức là Đức Chúa Trời ngươi” Thi-thiên 50:7. Hãy cầu nguyện rằng Chúa sẽ làm mềm lòng Israel để nghe được tiếng Ngài.

Thứ Hai 15/1

“Hỡi Đức Giê-hô-va, xin hãy giải cứu tôi khỏi kẻ ác, bảo hộ tôi khỏi người hung bạo.” Thi-thiên 140:1. Cũng đọc câu 2 và 3. Từ “bạo lực” trong tiếng Do Thái được sử dụng ở đây là “Hamasim” (bắt nguồn từ từ Hamas). Hãy cầu nguyện xin sự bảo vệ cho Israel chống lại tất cả những kẻ bạo lực, từ Hamas, Hezbollah, Jihad Hồi giáo và các nhóm khủng bố khác.

Thứ Ba 16/1

“Những kẻ kiêu ngạo đã gài bẫy và giăng dây cho tôi, giương lưới dọc dài theo đường; chúng nó cũng đặt vòng gài tôi.” Thi-thiên 140:5. Hãy cầu nguyện xin sự an toàn cho người Israel trên đường và đặc biệt cho những người lính Israel đang làm nhiệm vụ. Hãy cầu nguyện để các thiên sứ của Chúa sẽ gìn giữ họ được an toàn trên mọi nẻo đường.

Thứ Tư 17/1

Do chiến tranh nên sự căng thẳng giữa người Do Thái và Palestine đã tăng lên rất nhiều ở Judea và Samaria. Hãy cầu nguyện cho sự an toàn của các ngôi làng Do Thái ở Judea và Samaria.

Thứ Năm 18/1

Hãy cầu nguyện cho những người dân ở Gaza vô tội phải sống trong đống tro tàn. Hãy cầu nguyện xin sự bảo vệ cho họ giữa lúc bạo lực

Thứ Sáu 19/1

“Hỡi Đức Giê-hô-va, là sức lực về sự cứu rỗi tôi, Chúa che chở đầu tôi trong ngày chiến trận.” Thi-thiên 140:7. Rất nhiều mối nguy hiểm cho Israel đến từ phía trên, như loạt tên lửa và những kẻ khủng bố bằng dù lượn. Hãy cầu nguyện xin Chúa che chở dân tộc Do Thái dưới đôi cánh của Ngài.

Thứ Bảy 20/1 – Ngày Sabát

“Hài cốt chúng tôi bị rải rác nơi cửa Âm phủ, khác nào khi người ta cày ruộng và tách đất ra.” Thi-thiên 141:7. Nỗi kinh hoàng mà các nhân viên cứu trợ và quân đội gặp phải tại kibbutzim, nơi bọn khủng bố hoành hành, vượt quá sức tưởng tượng. Hãy cầu nguyện cho tất cả những ai có những hình ảnh khủng khiếp này trong tâm trí. Hãy cầu nguyện để họ có thể bình phục sau chấn thương.

Chủ Nhật 21/1

“Đức Giê-hô-va xây cất Giê-ru-sa-lem; Ngài hiệp lại những kẻ bị tản lạc của Y-sơ-ra-ên.” Thi-thiên 147:2. Bất chấp chiến tranh, người Do Thái trên toàn thế giới vẫn đang cân nhắc việc thực thi Aliyah trở về Israel vì họ đang phải chịu đựng rất nhiều chủ nghĩa bài Do Thái ở đất nước của họ. Hãy cầu nguyện để những người này có cơ hội chuyển đến Israel và cầu nguyện xin sự bảo vệ cho họ.

Thứ Hai 22/1

“Xin Chúa nhìn phía hữu tôi, coi; chẳng có ai nhận biết tôi; Tôi cũng không có nơi nào để nương náu mình; Chẳng người nào hỏi thăm linh hồn tôi.” Thi-thiên 142:4. Người Do Thái bên ngoài Israel ngày càng cảm thấy không an toàn kể từ khi chiến tranh xảy ra và số vụ chống Do Thái ngày càng gia tăng. Hãy cầu nguyện để các chính phủ thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ người Do Thái để họ biết rằng họ không bị bỏ rơi trong cảnh túng quẫn.

Thứ Ba 23/1

Trong nhiệm vụ trên bộ của Israel ở Gaza, nhiều binh sĩ đã thiệt mạng, thường là những người trẻ tuổi đang ở độ tuổi thanh xuân nhất. Cầu nguyện xin sự an ủi đến cho những thân nhân các chiến sĩ đã hy sinh mạng sống để bảo vệ Tổ quốc.

Thứ Tư 24/1

Hãy cầu nguyện xin Chúa bảo vệ Israel khỏi các cuộc tấn công qua đường biển. Các tài xế của Hamas đã bị bắt khi đang cố gắng xâm nhập lãnh thổ Israel và thực hiện cuộc tấn công.

Thứ Năm 25/1 – Tu Bishvat

Năm Mới của Cây Cối. Thông thường vào dịp Năm mới của Cây cối này rất nhiều cây mới được trồng. Chúng tôi không biết liệu điều này còn đang diễn ra không. Hãy cầu nguyện để các thành phố và làng mạc bị phá hủy một phần có thể được xây dựng lại và thiên nhiên sẽ phục hồi.

Thứ Sáu 26/1

“Xin hãy rút linh hồn tôi khỏi ngục khám, để tôi cảm tạ danh Chúa.” Thi-thiên 142:7a. Hãy cầu nguyện để dân Y-sơ-ra-ên trải nghiệm được sự giải cứu kỳ diệu của Đức Chúa Trời và sẽ khiến dân chúng tôn vinh danh Đức Chúa Trời.

Thứ Bảy 27/1 – Ngày Sabát

Ngày tưởng niệm nạn diệt chủng quốc tế. Ngày nay, nỗi đau khổ khôn tả của Holocaust được tưởng nhớ. Hãy cầu nguyện cho sự an ủi của các gia đình tang quyến của tất cả những người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát Holocaust và tất cả những người sống sót sau thảm họa Holocaust.

Chủ Nhật 28/1

“Kẻ thù nghịch đã đuổi theo linh hồn tôi, giày đạp mạng sống tôi dưới đất; Nó làm cho tôi phải ở nơi tối tăm, khác nào kẻ đã chết từ lâu rồi.” Thi-thiên 143:3. Hãy cầu nguyện cho tất cả người dân Israel đang chìm trong nỗi sợ hãi cùng cực. Hãy cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi nỗi sợ hãi này và để có được niềm hy vọng mới.

Thứ Hai 29/1

Hãy cầu nguyện xin sự bảo vệ cho các lực lượng biệt kích đang hoạt động ở Dải Gaza và các khu vực khác nơi kẻ thù của Israel đang hoạt động. Họ hòa nhập với người dân địa phương và cố gắng thu thập thông tin tình báo. Hãy cầu nguyện để họ phát hiện ra những âm mưu chứ không phải bị phát hiện.

Thứ Ba 30/1

Hãy cầu nguyện để sự thù địch của Iran đối với Israel sẽ bị phá bỏ. Iran đã phạm những tội ác khủng khiếp ở Israel thông qua Hamas và Hezbollah. Hãy cầu nguyện để hành động chết chóc, hủy diệt cũng như việc theo đuổi bom nguyên tử của họ sẽ chấm dứt.

Thứ Tư 31/1

Hãy cầu nguyện để các Cơ đốc nhân Ả-rập có thể truyền bá ánh sáng trong thời kỳ đen tối này.

Bình Luận:

You may also like