Home Lời Chứng Khải Tượng 30 Năm Cho Mỗi Người Con: Cách Nuôi Dạy Thế Hệ Tiếp Theo Của Một Cặp Vợ Chồng Có Năm Người Con

Khải Tượng 30 Năm Cho Mỗi Người Con: Cách Nuôi Dạy Thế Hệ Tiếp Theo Của Một Cặp Vợ Chồng Có Năm Người Con

by Cbn.com
30 đọc

Nuôi dạy một gia đình lành mạnh ngày nay có thể là một thách thức, đặc biệt là với những ảnh hưởng tiêu cực trong nền văn hóa ngày nay. Nuôi dạy con cái làm sao để tạo ra sự khác biệt lớn và một cặp vợ chồng ở Florida đang truyền bá tầm quan trọng của việc nuôi dạy con cái theo đường lối của Chúa.

Họ đã nhìn thấy phước lành trong chính gia đình mình và kết quả là sự ra đời của chương trình nuôi dạy con cái dựa trên đức tin mới có tên là “Nurture Generation.”

Sau 33 năm chung sống, Michael Puder vẫn nhớ như in ngày ông gặp vợ mình, bà Kandi, lần đầu tiên tại một buổi học Kinh Thánh ở nhà thờ.

Cô ấy thật nổi bật. Cô ấy bước vào, mặc một chiếc áo khoác màu xanh kiểu cổ điển và cầm trên tay cuốn Kinh Thánh sờn cũ. Và tôi đã…yêu, cô ấy thật đẹp“, Michael nói.

Khi hai người họ về chung một nhà, Puders muốn biết làm thế nào để tình yêu của họ trường tồn và làm thế nào để tôn vinh Chúa với tình yêu đó.

Một trong những điều chúng tôi bắt đầu xem xét là ‘Chúa muốn chúng tôi trông như thế nào với tư cách là một gia đình?’” Michael nói.

Và Ngài nuôi dạy chúng tôi như thế nào?’” Kandi nói thêm.

Ngài huấn luyện chúng tôi từ khi còn là một Cơ-đốc nhân con đỏ và dẫn dắt chúng tôi suốt chặng đường từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành như thế nào? Vì vậy, chúng tôi bắt đầu làm gương và vạch ra khải tượng cho con cái mình,” Michael nói.

Sáu năm chung sống, họ có với nhau năm người con, Michael và Kandi nói rằng họ không thể tìm thấy trong Kinh Thánh những gì họ cần cho những đêm mất ngủ, những cơn giận dữ và sự căng thẳng thường trực trong đời sống gia đình.

Khi chúng tôi gặp vấn đề với con cái – chúng tôi phải tập kỷ luật mình để không nổi quạu. Chúng tôi đến với các con và cầu hỏi Chúa, ‘chuyện gì đang xảy ra ở đây?’“, Kandi nói.

Họ đã tìm thấy câu trả lời của mình bằng cách kêu cầu Ngài.

Chúng tôi bắt đầu kêu cầu Chúa và Chúa bắt đầu chỉ cho chúng tôi những gì chúng tôi cần làm để sắp xếp nhà cửa và dạy dỗ con cái. Một trong những điều Chúa cho chúng tôi thấy ngay từ đầu, đó là Ngài là Đức Chúa Trời của sự trật tự. Chúa là Đức Chúa Trời của sự trật tự, và Ngài rất giỏi tính toán,” Kandi nói.

Qua sự siêng năng cầu nguyện, Kandi nói rằng Chúa đã ban cho họ khải tượng 30 năm cho mỗi người con của họ. Khải tượng nuôi dạy các con bằng cách sử dụng các nguyên tắc Kinh Thánh. Cô nói điều này bắt đầu từ một việc làm rất đơn giản là viết ra mong muốn của họ về tính khí của con trẻ.

Kandi nói, “Các con là món quà mà Chúa ban cho chúng tôi. Và những gì chúng tôi làm cho các con là món quà mà chúng tôi dâng lên Ngài. Và chúng tôi muốn dâng lên Chúa một món quà thực sự tốt. Chúng tôi muốn dâng lên Ngài những đứa con khỏe mạnh, có học thức, có thể thờ phượng Ngài – biết Lời Chúa – biết vâng lời Ngài.

Trong những năm qua, họ đã kinh nghiệm được phước lành của Đức Chúa Trời trong gia đình mình bằng cách nuôi dạy con cái theo kỷ luật Kinh Thánh. Và giờ họ có thêm cháu, họ thấy được phước lành có thể truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác như thế nào.

Ngày nay, cặp đôi này đang dạy lại cho người khác cách nuôi nấng thế hệ tương lai cho Đức Chúa Trời.

Michael nói, “Nurture Generation là một khải tượng mà trong đó một người nam và một người nữ đến với nhau và trở nên toàn vẹn, sau đó xây dựng nên những gia đình tin kính, lành mạnh.

Nurture Generation chia sẻ chương trình đào tạo và giáo dục dành cho các bậc cha mẹ về cách tiếp cận các vấn đề hàng ngày từ góc độ đức tin. Chương trình bắt đầu vào tháng 8 và họ hy vọng chương trình này sẽ trở thành một nguồn lực cho Hội-thánh.

Chúng tôi đã làm được nhiều điều cho các con của mình khi chúng ở độ tuổi đôi mươi hơn là những giai đoạn khác mà từ trước đến nay tôi từng nghĩ – bởi vì các con có rất nhiều câu hỏi trong cuộc sống và chúng muốn có ai đó để tâm sự – ai đó hướng dẫn chúng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống,” Kandi nói.

Nội dung của những cuộc trò chuyện đó sẽ cung cấp các bài học về sự chữa lành con người bề trong, sự giải cứu và huấn luyện về các nguyên tắc cơ bản của Kinh Thánh.

Kandi nói, “Thật không tốt khi cố gắng sửa một đứa trẻ trong khi cha mẹ vẫn còn hư hỏng.

Khi Puders mở rộng quy mô của chương trình này, họ lên kế hoạch cho một chương trình phát thanh và dự định tổ chức các hội nghị tại nhà thờ với chương trình đào tạo thực hành.

Lời Chúa nói rằng con cái là cơ nghiệp từ Chúa. Tuy nhiên, chúng ta thường đối xử với các con như thể chúng là một của nợ – chúng ta muốn thay đổi điều này tại trong gia đình mình và ngay trong đất nước mình“, Kandi nói.

Dịch: Eunice Tu

Nguồn: cbn.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like