Home Chuyên Đề 5 Cách Đức Thánh Linh Thu Hút Sự Chú Ý Của Bạn

5 Cách Đức Thánh Linh Thu Hút Sự Chú Ý Của Bạn

by Sưu Tầm
30 đọc

Nếu bạn không nhận được sự hướng dẫn, thì đó là vì bạn không chịu lắng nghe.

Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy mình cần sự hướng dẫn, nhưng lại không nhận được câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi hoặc lời cầu nguyện nào của mình? Có khả năng là bạn đã cảm thấy như vậy khá thường xuyên. Xét cho cùng, hầu hết mọi người đều quen thuộc với cảm giác khó chịu khi muốn một thứ gì đó nhưng không thể đạt được. Hầu hết mọi người cũng đã quen với việc chạm tới một mục tiêu, nhận được một công việc hoặc bước vào một mối quan hệ chỉ để phát hiện ra rằng họ đã phạm phải một sai lầm khủng khiếp. Khi những điều này xảy ra, bạn có thể dễ dàng cảm thấy tức giận hoặc nghĩ đáng lẽ mình phải nhận được một số lời cảnh báo rằng điều này sẽ đưa đến kết cục tồi tệ.

Thực tế là bạn có thể đã nhận được nhiều lời cảnh báo rằng bạn sắp mắc phải một sai lầm khủng khiếp. Tuy nhiên, bạn đã phớt lờ lời thì thầm đó. Bạn nghĩ rằng bạn biết rõ việc mình đang làm. Tuy nhiên, giọng nói nhỏ nhẹ đó có thể là tiếng của Đức Thánh Linh đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn. Tuy nhiên, bạn đã bỏ ngoài tai lời của Ngài. Bạn mong đợi nhìn thấy lửa xuất hiện mỗi lần Thánh Linh hiện đến với mình, nhưng đôi khi Đức Thánh Linh sử dụng những cách tinh tế hơn để cố gắng tiếp cận bạn.

Đây là năm cách Đức Thánh Linh cố gắng thu hút sự chú ý của bạn.

Những giấc mơ

Bạn có thường nằm mơ không? Nhiều người đêm nào cũng nằm mơ, nhưng hiếm khi nhớ được hết những giấc mơ của mình vào sáng hôm sau. Một số ít chi tiết mà bạn nhớ được phần lớn được lưu giữ dưới dạng ấn tượng mơ hồ về màu sắc, một số hình ảnh sống động không rõ bối cảnh hoặc dư âm của một cảm xúc mạnh mẽ mặc dù bạn không chắc điều gì trong giấc mơ đã khiến bạn cảm thấy ngây ngất, kinh hãi hoặc tức giận.

Tuy nhiên, những giấc mơ từ Đức Thánh Linh thường rất khác. Chúng để lại cảm xúc sâu sắc và thường chứa đựng nhiều hình ảnh sống động. Bạn cũng nhớ rất rõ những gì mình mơ thấy sau khi thức dậy. Không giống như những giấc mơ bình thường, những giấc mơ đến từ Chúa không tan biến vào lúc bình minh. Thay vào đó, chúng đọng lại trong tâm trí bạn hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng sau đó. Nếu bạn có giấc mơ nào như vậy, hãy suy ngẫm và cầu hỏi Chúa để nhận được sự thông giải.

Những dấu hiệu lặp đi lặp lại

Bộ não con người thường dễ bị kích thích bởi các hình ảnh mang tính biểu tượng. Bạn thậm chí có thể không nhận thấy điều đó, nhưng tâm trí của bạn được lập trình sẵn để tìm ra các khuôn mẫu và ý nghĩa ẩn chứa trong mọi thứ xung quanh bạn. Đây là lý do tại sao khi còn nhỏ, bóng đổ của cái cây bên ngoài cửa sổ đối với bạn lại trông giống như bóng của một người và đôi khi những áng mây mang hình dạng khác nhau lại thu hút sự chú ý của bạn.

Đức Thánh Linh có thể cố gắng thu hút sự chú ý của bạn bằng cách lặp đi lặp lại những biểu tượng hoặc dấu hiệu giống nhau trên đường đi của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hướng dẫn thiên thượng và cứ nhìn thấy những con số, cụm từ hoặc con vật giống nhau, thì đó có thể là một dấu hiệu từ Đức Thánh Linh. Điều này đặc biệt đúng nếu các con số tương ứng với một câu Kinh Thánh áp dụng cho tình huống của bạn hoặc con vật mang ý nghĩa với Cơ-đốc giáo như chim bồ câu.

Thông điệp từ người khác

Đôi khi, Đức Thánh Linh sử dụng những người khác để truyền thông điệp của Ngài đến cho bạn. Những thông điệp này thường rõ ràng và nổi bật hơn các phương pháp khác mà Đức Thánh Linh sử dụng để tiếp cận bạn và cố gắng thu hút sự chú ý của bạn.

Thông điệp từ người khác có thể đến theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là những lời tuyên bố chính xác một cách kỳ lạ đối với hoàn cảnh của bạn từ những người xung quanh. Vị diễn giả trên truyền hình dường như đang nói chuyện trực tiếp với bạn về hoàn cảnh của bạn. Một người quen mà bạn chưa từng chia sẻ gì về những rắc rối của mình nhưng lại bất ngờ nhắn tin nói rằng họ đang cầu nguyện cho bạn. Một bài hát khích lệ được phát trên radio đúng lúc bạn cần. Những tình huống trùng hợp ngẫu nhiên này thường do Đức Thánh Linh thúc đẩy, vậy nên hãy để tâm đến chúng.

Linh tính

Chắc hẳn đã có người nói với bạn rằng bạn cần tin vào trực giác của mình hoặc cứ làm theo bản năng mách bảo khi bạn cần đưa ra quyết định quan trọng. Điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng vẫn đáng để xem xét. Công việc mới, mối quan hệ mới hay căn hộ mới— mọi thứ có vẻ tuyệt vời, nhưng có một cảm giác khó chịu trong đầu hoặc một nút thắt trong bụng khiến bạn do dự. Đôi khi, đây chỉ là cảm giác lo lắng tự nhiên về sự thay đổi.

Tuy nhiên, có lúc, những căng thẳng không thể giải thích được hoặc sự phấn khích bất ngờ và không hợp với hoàn cảnh là dấu hiệu cho thấy Đức Thánh Linh đang muốn nói với bạn điều gì đó. Khi bạn có những cảm xúc đó, hãy cân nhắc một cách cẩn thận để xác định xem những gì bạn đang cảm thấy chỉ đơn giản là sản phẩm phụ của quá trình thay đổi môi trường và hoàn cảnh sống hay là lời cảnh báo từ Đức Thánh Linh bảo bạn phải tránh xa điều gì đó hoặc khuyến khích bạn đi theo con đường mà Đức Chúa Trời đã hoạch định cho bạn.

Những cánh cửa đóng

Đôi khi có vẻ như mọi cánh cửa mà bạn cố gắng bước qua đều đóng sầm vào mặt bạn. Bạn nộp đơn cho một công việc mới để rồi bị từ chối sau cuộc phỏng vấn cuối cùng. Bạn cố gắng vun đắp cho mối quan hệ của mình với nửa kia nhưng rồi họ cứ từng bước rời xa bạn. Bạn cố gắng bắt đầu tập luyện trở lại nhưng rồi lại vấp ngã và gãy chân. Khi mọi cánh cửa đều đóng lại, dường như Chúa đã quên mất bạn. Tuy nhiên, sự thật không phải như thế.

Đức Thánh Linh đóng những cánh cửa đó là bởi vì chúng không phải là những cánh cửa mà Ngài định cho bạn bước vào. Những gì nằm ở phía bên kia cánh cửa sẽ ngăn cản bạn bước đi trên con đường mà Chúa đã vạch sẵn cho bạn. Cách này có vẻ hơi lạnh lùng trong khi bạn đang rất cần việc làm hoặc một mối quan hệ vì quá cô đơn. Nhưng Chúa luôn có một kế hoạch tốt hơn, và cho dù mọi thứ trông có vẻ hơi phũ phàng, nhưng Đức Thánh Linh đảm bảo rằng bạn sẽ tuân theo kế hoạch đó.

Chúa luôn phán với bạn bằng cách này hay cách khác, nhưng bạn có thể không lắng nghe. Nếu bạn mong đợi Ngài sẽ phán với bạn những gì bạn muốn nghe hoặc theo cách bạn muốn thấy thì bạn sẽ không nhận ra những gợi ý nhỏ để lại trên đường bạn đi. Bạn sẽ bỏ qua các cảnh báo, bỏ lỡ cơ hội và sau đó tự hỏi tại sao bạn không nhận được sự hướng dẫn. Đức Thánh Linh luôn ở cùng bạn, nhưng sẽ chẳng ích gì nếu bạn không sẵn sàng lắng nghe tiếng phán của Ngài.

Dịch & biên tập: Eunice Tu

Nguồn: beliefnet.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like