Home Chuyên Đề Chúa Ơi, Sao Tha Thứ Quá Khó

Chúa Ơi, Sao Tha Thứ Quá Khó

by Sưu Tầm
30 đọc

Đây là điều mà Jennifer Tadiin đã kêu cầu cùng Chúa.

Tha thứ cho những người đã làm tổn thương cô, đặc biệt là người cha đã bỏ rơi gia đình, dường như tha thứ cho ông là một nhiệm vụ bất khả thi đối với Jennifer.

Bạn cũng đang tranh chiến trong việc tha thứ cho ai đó? Hãy để câu chuyện của cô gái này khích lệ bạn.

Jennifer chỉ mới 6 tuổi khi cha mẹ cô chia tay. Cha cô bỏ lại vợ con và có một gia đình mới.

Cô cảm thấy sự vắng mặt của cha mình và khao khát tình yêu của ông.

Nhưng rồi, sự khao khát đã được thay thế bằng lòng thù hận. Cô căm hận cha mình và những kẻ đã phá hoại gia đình cô, thậm chí cô còn lên kế hoạch trả thù họ.

Để lấp đầy khoảng trống trong lòng, Jennifer bước vào những mối quan hệ lãng mạn và dành sự ưu tiên cho những người nam đồng trang lứa với mình. Vậy mà dù có làm gì đi chăng nữa, cô vẫn cảm thấy trống rỗng.

Giống như Jennifer, bạn có đang cố gắng lấp đầy khoảng trống trong trái tim mình không?

Bạn cũng tìm kiếm tình yêu ở những nơi sai trật?

Chúa nhân từ, mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi một người bạn mời cô đến hội thánh. Cô tìm thấy những người yêu mến Chúa, hiểu cô và giúp cô thắt chặt mối quan hệ với Chúa. Jennifer được bao bọc trong niềm hạnh phúc, bình an và tình yêu đích thực từ Chúa qua Lời Ngài.

Khi đức tin và mối quan hệ của Jennifer với Chúa phát triển, cô nhận ra mình cần phải tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình. Nhưng tha thứ cho cha cô không phải là điều dễ dàng.

Tha thứ cho ông là một cuộc tranh chiến đối với tôi. Tôi cứ nói với Chúa rằng tôi chấp nhận buông bỏ mọi sự không tha thứ, nhưng tại sao tôi vẫn cảm thấy hận thù và tức giận?” Jennifer đã khóc.

Có phải bạn cũng đang tranh chiến với sự không tha thứ và cho dù bạn đã cố gắng dâng sự đó lên cho Chúa bao nhiêu lần, bạn vẫn có cảm giác tim mình nhói lên sự thủ hằn mỗi khi nghĩ về những chuyện đã qua?

Hãy tiếp tục trao gánh nặng của mình cho Chúa và chắc chắn Ngài sẽ giúp bạn khi thời điểm đến (khi thử thách đã trọn và bạn đã vượt qua bài kiểm tra để tiến xa hơn trong mối quan hệ giữa Ngài với bạn), giống như cách Ngài đã giúp Jennifer.

Một đêm nọ, khi Jennifer đang xem chương trình The 700 Club Asia, Chúa đã bày tỏ cho cô biết rằng sự tha thứ không xảy ra trong một sớm một chiều. Tha thứ là một lựa chọn mà chúng ta phải thực hiện mỗi ngày và đó là một quá trình mà chỉ duy Chúa là nguồn trợ giúp của chúng ta.

Jennifer một lần nữa quyết định trao những vết thương của mình cho Chúa và nhờ ân điển của Ngài, cô đã có thể tha thứ.

Tôi nhận ra rằng sự tha thứ mà chúng ta nhận được từ Chúa cũng chính là sự tha thứ mà chúng ta có thể dành cho người khác. Tôi đã từng nghĩ mình không thể tha thứ nhưng bây giờ tôi là một Cơ-đốc nhân, nhờ ân điển của Ngài, tôi có thể tha thứ.

Chúa cũng mở đường cho Jennifer tìm lại cha qua mạng xã hội. Mọi cuộc trò chuyện đều diễn ra tốt đẹp, cứ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đó là bởi vì cô đã tha thứ cho cha mình.

Giờ đây, việc được giải phóng khỏi sự tức giận và không tha thứ đã trở thành nguồn cảm hứng để Jennifer bắt đầu Trang Facebook You’re Special (tạm dịch “Bạn Là Người Đặc Biệt”) của mình, nơi cô chia sẻ tình yêu có thể tìm thấy ở Chúa Giê-xu.

Bạn có đang vật lộn với sự không tha thứ?

Hãy biết rằng Chúa hiểu lòng bạn.

Hãy để Ngài chữa lành vết thương của bạn, tin cậy vào thời điểm và tiến trình của Ngài. Hãy để sự nhận thức của Jennifer cũng là sự mặc khải của bạn, rằng sự tha thứ mà bạn nhận được từ Ngài cũng chính là sự tha thứ mà bạn có thể cho đi. Hãy nhớ rằng Ngài đã tha thứ cho bạn như thế nào.

Nếu một người trong anh em có điều gì phàn nàn với người khác thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau; như Chúa đã tha thứ anh em thể nào thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy.” (Cô-lô-se 3:13)

Dịch & biên tập: Eunice Tu

Nguồn: cbnasia.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like