Home Chuyên Đề Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 96: Thiên Đàng Trông Như Thế Nào?

Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 96: Thiên Đàng Trông Như Thế Nào?

30 đọc

Kinh Thánh nói rằng thiên đàng là một thành phố rất lớn được gọi là Giê-ru-sa-lem Mới tỏa sáng bằng vinh hiển của Chúa. Thành phố được xây bằng vàng giống như thủy tinh trong suốt, và có những con đường bằng vàng tinh khiết. Thành có mười hai cổng được làm bằng ngọc trai. Sông sự Sống chảy khắp thành và Cây sự Sống mọc dọc con sông. Cũng có các đài phun nước hằng sống.

Tất cả những thứ này có thật không? Có thật. Chúng ta sẽ có thân thể đời đời, và chúng ta sẽ cần nhà đời đời để sống. Chúng ta sẽ cần sàn nhà và đường phố để bước lên. Nếu không được như vậy thì Chúa Giê-su sẽ nói vậy. Ngài phán, “Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ” (Giăng 14:2). Con có thể chắc chắn rằng nơi Chúa Giê-su chuẩn bị cho con là có thật. Và nó tuyệt vời hơn cả những gì con có thể tưởng tượng.

Kinh Thánh nói rằng, “Đường trong thành làm bằng vàng ròng, giống như thủy tinh trong suốt” (Khải huyền 21:21). Trong thực tế, cả thành phố được làm bằng vàng ròng. “Thành thì xây bằng vàng ròng, tợ như thủy tinh trong vắt” (Khải huyền 21:18). Thành của Chúa và đường xá được làm bằng vàng trong suốt đúng không? Bởi Chúa sống ở đó, nên mọi thứ đều tinh xảo và tuyệt đẹp, và khiến cho vàng và đồ trang sức thế gian chỉ như những thứ đồ nhái rẻ tiền.

Có một lý do khác để các tòa nhà và đường phố xuyên thấu. Giăng viết, “Thành cũng không cần mặt trời, mặt trăng để soi sáng; vì vinh hiển của Đức Chúa Trời chói lói cho, và Chiên Con là ngọn đèn của thành” (Khải huyền 21:23). Vinh Hiển của Đức Chúa Trời và Chúa Giê-su bao phủ thành phố. Toàn bộ Giê-ru-sa-lem Mới được chiếu sáng bằng sự sáng của Chúa xuyên qua mọi bức tường và con đường và tòa nhà.

Chúa Giê-su có lời hứa về nhà của con trên thiên đàng: “Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở” (Giăng 14:2). Nhiều tín hữu mơ ước họ sẽ có một cung điện lộng lẫy. Nhưng bản dịch khác thì nói thế này: “Trong nhà Cha ta có nhiều phòng” (Giăng 14:2). Nên có lẽ chúng ta tất cả đều sống trong một cung điện lớn to như một thành phố. Có một điều chúng ta biết là: Chúa Giê-su đang chuẩn bị một chỗ ở tuyệt vời trong cõi đời đời.

Một tên gọi khác cho thiên đàng là Pa-ra-đi. Một “pa-ra-đi” là công viên hoàng gia đầy những vườn hoa đáng yêu, cây ăn trái, con đường đi bộ rợp bóng mát, hồ cá, suối nước, đài phun nước, những con chim hót, con bướm, con công, con nai duyên dáng, con ngựa đẹp đẽ và những con hổ và sư tử được thuần hoá.

*****

Trong tất cả những điều trên thiên đàng thì con mong đợi điều gì nhất?

Con có thể tưởng tượng ra một thành phố bằng vàng trong suốt ngập tràn ánh sáng của Chúa không?

Nguồn: Viện Đào Tạo Môn Đồ Việt Nam

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like