Home Quốc Tế ‘Điều Đó Thật Kinh Hoàng’: Mục-vụ Operation Blessing Của CBN Mang Đến Sự Viện Trợ Cho Những Người Tị Nạn Ukraine Đến Ba Lan

‘Điều Đó Thật Kinh Hoàng’: Mục-vụ Operation Blessing Của CBN Mang Đến Sự Viện Trợ Cho Những Người Tị Nạn Ukraine Đến Ba Lan

by Cbn.com
30 đọc

Những người tị nạn đến Ba Lan đang kiệt sức, bị chấn thương và lo sợ cho tương lai.

CBN’s Operation Blessing (OB) sẵn sàng hỗ trợ họ bằng cách mang đến sự an ủi và những vật dụng cần thiết.

Nhờ sự ủng hộ của các nhà tài trợ, OB đã có mặt tại địa điểm khi các thành viên trong nhóm đang lắng nghe những người tị nạn kể lại câu chuyện thoát khỏi vùng chiến sự ở Ukraine của họ.

Một bà mẹ là người tị nạn giải thích, “Hôm qua chúng tôi đã đi trên một chuyến tàu quá đông đúc, có rất nhiều bà mẹ có con nhỏ. Đèn trên tàu không được bật để tàu không bị đánh bom. Tuy nhiên, chúng tôi đã dừng lại nhiều lần vì gần đó có nơi bị đánh bom. Thật là kinh hoàng khi bạn ở trong nhà và một chiếc máy bay phản lực bay xẹt qua tòa nhà của bạn. Thật kinh hoàng khi sống như vậy và tin tôi đi, không ai muốn rời khỏi nhà của mình cả.

Cô tiếp tục, “Gia đình tan nát vì chồng của chúng tôi phải ở lại để bảo vệ đất nước của chúng tôi. Chúng tôi buộc phải cứu các con của mình để chúng không chết dưới trận pháo kích từ máy bay Nga. Tôi thực sự muốn bằng cách nào đó, một phép màu nào đó, làm cho quân đội Nga ra khỏi đất của chúng tôi, để chúng tôi có thể trở lại và xây dựng lại đất nước Ukraine tuyệt vời của chúng tôi. Chúng tôi yêu quê hương mình và muốn sống ở đất nước của mình.

Sau khi những bà mẹ này đến Ba Lan an toàn, họ đã được chào đón bởi một nhóm từ thiện của Mục-vụ OB. Những người phụ nữ chia sẻ về việc bạo lực đã buộc họ phải bỏ trốn cùng con cái như thế nào.

Một người mẹ khác chia sẻ,”Chuyến đi rất vất vả, bằng tàu hỏa và phải dắt theo tụi nhỏ. Thật khó khăn khi phải rời khỏi đất nước vì sự an toàn của các con tôi. Tôi sợ hãi vì tôi chỉ có một mình với các con ở nước ngoài. Tôi muốn trở về nhà và muốn mọi thứ như trước đây.

OB đang ở tại biên giới với một chiếc lều ấm áp và một chiếc xe tải chở đầy thức ăn, sẵn sàng cung cấp những bữa ăn nóng hổi cho những gia đình này.

Các thành viên trong nhóm dành thời gian để khích lệ trong khi hướng dẫn những người tị nạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc hành trình của họ. OB cũng đang cung cấp các vật dụng để duy trì sự sống và cảm giác an toàn cho càng nhiều gia đình càng tốt.

Sứ mệnh của OB là thể hiện tình yêu của Đức Chúa Trời bằng cách giảm bớt nhu cầu và đau khổ của con người ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới.

Dịch: Eunice Tu

Nguồn: cbn.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like