Home Lời Chứng Hành Trình Theo Chúa – Phần 10: Tôi Giúp Những Người Việt Ham Đọc Sách

Hành Trình Theo Chúa – Phần 10: Tôi Giúp Những Người Việt Ham Đọc Sách

30 đọc

65 tuổi…

TÔI MUỐN GIÚP NHỮNG NGƯỜI VIỆT HAM ĐỌC SÁCH

Mời bạn hãy chú ý xem có sách nào trong danh sách các sách Giáo Khoa sau đây mà bạn chưa đọc?

-100 CÂU TRẢ LỜI CHO 100 CÂU HỎI KHÓ.
-CHÚNG TÔI TIN (Randy Frazee).
-NHỮNG LẼ THẬT VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI
-KINH THÁNH BẠN CÓ THỂ TIN
-CHỨC TỂ LỄ CỦA MỖI TÍN HỮU
-ĐỐI DIỆN VỚI LƯƠNG TÂM WWW
-CỨU RỖI QUA THẬP TỰ GIÁ
-BƯỚC ĐẦU THEO CHÚA
-CHIA SẺ CHÚA GIÊ-SU KHÔNG SỢ HÃI
-NGÀI ĐỒNG ĐI VỚI TÔI WWW
-MÔ HÌNH ĐÀO TẠO MÔN ĐỒ JDP
-HỌC VỚI CHÚA MỖI NGÀY
-NGƯỜI ĐÀN BÀ HẠNH PHÚC
-CÁC NGUYÊN TẮC GIẢNG LUẬN WWW
-HỌC VỀ NHỮNG DANH NHÂN (LIFE SENTENCES)
-ĐÂY LÀ SỰ SỐNG WWW
-CÁC BÀI HỌC TÂN ƯỚC CHO NGÀY NAY WWW
-CÁC BÀI HỌC CỰU ƯỚC CHO NGÀY NAY WWW
-TẤT CẢ CÁC TÔN GIÁO CÓ DẪN ĐẾN ĐỨC CHÚA TRỜI KHÔNG? MG

Tôi nhớ Chúa cũng đã dẫn dắt tôi đến gặp Tác giả David L. Dawson tại nhà của ông ở Lewisville, Texas. Ông đã xây dựng chương trình đào tạo môn đồ khá đồ sộ. Ông đã giới thiệu cho tôi quyển sách quan trọng của ông với chủ đề THE PRIESTHOOD OF EVERY BELIEVER (Tạm dịch: Chức Thầy Tế Lễ Của Mọi Tín Hữu). Sách nầy đã được dịch sang Việt Ngữ từ một dịch giả ở Việt Nam. Tôi muốn nhiều người Việt biết rõ địa vị của mình trong Chúa để có thể hầu việc Chúa hết khả năng. Ở Việt Nam ngày nay không thiếu sách dịch, nhưng để biết dùng sách nào hữu ích, người dạy cũng cần biết ít nhiều về đời sống ở Mỹ và cách giáo dục thần học ở Mỹ. Ít người biết hiện ở Mỹ có đến 38,000 Giáo Phái. Giáo phái nào cũng dựa vào Kinh Thánh để chủ trương và chủ trương nào cũng tự cho là đúng nhất. Tôi muốn hỏi bạn, “Bạn chọn hướng đi nào?”

Người Việt có câu nói rất hay, “Không thầy đố mầy làm nên!” Là vì ông thấy biết nhiều hơn và chỉ cho học trò lựa chọn đúng hơn.

69 tuổi…

TÔI CHÚ Ý VIẾT SÁCH CHO GIA ĐÌNH

Tôi muốn chọn dịch sách và viết sách cho thiếu nhi, nhi đồng. Tôi muốn các cha mẹ trẻ tha hương có tài liệu tốt để dạy dỗ con cái. Cha mẹ chỉ cần mỗi ngày đọc một bài học cho con em nghe và cho con xem hình vẽ của mỗi bài trước khi đi ngủ. Tôi rất vui vì Họa Sĩ Bảo Huân đã giúp tôi vẽ những hình ảnh minh họa cho các câu chuyện dành cho thiếu nhi. Họa sĩ Bảo Huân là người đang giúp design tờ báo Hướng Đi trong nhiều năm.

Tôi đã xuất bản quyển CHA MẸ TRẢ LỜI CON CÁI có 88 bài với hình vẽ minh họa của Họa Sĩ Bảo Huân.

Tôi đang thực hiện quyển sách kế tiếp là ÔNG BÀ TRUYỀN DẠY CON CHÁU cũng có các hình vẽ của Họa Sĩ Bảo Huân.

Tôi đang cùng thầy Lê Minh Thảo soạn dịch một quyển sách khác dành cho thiếu nhi. Chúng tôi đặt tên quyển sách mới nầy là MẸ ƠI, CON XIN HỎI.

Tôi đang giúp in và phát hành quyển sách THIÊN ĐÀNG KỲ DIỆU của Mục Sư Lâm Văn Minh lúc ông vừa tròn 80 tuổi. Mục Sư Minh có khả năng viết khá nhanh, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Ông đã gởi tặng tôi quyển “God’s Miracles: His Faith, and His Escape from Vietnam By Boat” do ông viết và in. Ông cũng đang dành thời giờ viết bài đăng báo Hướng Đi.

TÔI GÓP TIẾNG NÓI PHÁT THANH

Gần đây tôi tham gia chương trình phát thanh hằng tuần trên đài nói tiếng Việt Nam vào chiều thứ Tư hằng tuần ở địa phương. Chương trình có tên TÌNH YÊU VÀ HY VỌNG. Ở Dallas có đài Radio 1600 AM đã được ban Hiệp Nguyện các Mục Sư vùng DFW dùng để phát thanh truyền giáo và giới thiệu các Hội Thánh trong vùng. Để thực hiện các chương trình phát thanh tôi làm việc chung hằng tuần với Mục Sư Trần Lưu Chuyên, một người có lòng yêu Chúa, dễ tính, thích phục vụ và giỏi về kỹ thuật. Tôi vẫn chưa biết có bao nhiêu người nghe tôi nói trên làn sóng điện. Chúa Giê-su đã từng kêu lên, “Ai có tai mà nghe, hãy nghe!”

Tôi cũng có dịp tham gia chương trình phát thanh do Báo Hướng Đi thực hiện trên đài phát thanh Radio 1600 ở Dallas vào sáng thứ Bảy hàng tuần và Đài Radio Tiếng Mõ Bắc Cali vào tối thứ Năm hằng tuần. Tôi luôn ước ao có nhiều người quan tâm và tham gia rao giảng tin mừng cho đồng bào đồng hương. Bạn có quan tâm không. Trong khi có dịp tiện và có khả năng.

Tôi cũng thích tham gia các chương trình truyền hình. Và tôi nghĩ Chúa đã mở đường cho tôi khi được truyền hình qua Facebook và Youtube. Miễn phí. Tôi nghĩ đến mỗi chương trình phát thanh hay phát hình như mỗi món ăn và tôi là người đầu bếp nấu ăn. Tôi thích nhiều người được ăn ngon, ăn bổ.

TÔI GIÚP VẬN ĐỘNG HỌC BỖNG TRE GIÀ MĂNG MỌC

Mùa Thu năm 2019 tôi mở đầu chương trình học bổng TRE GIÀ MĂNG MỌC để giúp các sinh viên xây dựng chức vụ, cũng giúp các thanh niên học nghề. Tôi hiểu nguyên tắc “No Minister No Ministry”. Tôi muốn được Chúa dùng để đào tạo thêm nhân tài, con gặt, chiến sĩ cho Chúa. Tôi muốn giúp những thanh niên được Chúa kêu gọi. Tôi muốn mở thêm các Hội Thánh mới. Con người là vốn quý trước nhất. Con người có giá trị khi được Chúa tuyển dụng. Chúa đã nêu gương bắt đầu phục vụ thế giới bằng những môn đồ sẵn sàng chịu học và chịu vâng lời. Tôi chờ đợi Chúa dấy người và sai người đến hiệp tác với tôi. Người tôi chọn phải có tiêu chuẩn ham học, ham đọc và ham viết. Cả nam lẫn nữ, ai có những đức tính nầy đều được Chúa dùng. Tôi muốn liên hệ và xây dựng một đội ngủ thanh niên có tâm tình yêu linh hồn, yêu tiến bộ, yêu phục vụ, yêu quê hương, yêu thiên nhiên vũ trụ, yêu đất yêu trời. Giống như Chúa Giê-su quy tụ một nhóm môn đồ thích đi theo thầy. Tôi thấy hình ảnh thầy trò đồng hành, gần gủi, ăn ở chung với nhau, học hỏi khám phá để thay đổi thế giới. Tôi thấy tình trò yêu thầy và lòng trò rất muốn giống thầy. Tôi thấy thầy quý trò và hy sinh vì trò.

Tôi thích câu “Con hơn cha là nhà có phước”. Tôi tin trò hơn thầy là thầy có phước.

TÔI THÍCH MUA SÁCH MỚI

Tôi ham đọc sách mới. Ở Mỹ, tôi chỉ có sách toàn tiếng Anh. Tôi thường mua sách mới ở Tiệm Sách của Dallas Theological Seminary. Chỉ cần đến tiệm sách nầy thường xuyên bạn sẽ có cơ hội để mua được những quyển sách quý mới xuất bản hoặc mới tái bản. Tôi cũng đến tìm sách ở Mardel, một tiệm sách gần nhà. Tôi muốn tập trung tất cả những sách tôi sắm được để làm thành một Thư Viện của VMI. Tôi gọi đó là THƯ VIỆN HƯỚNG ĐI. Thư Viện HƯỚNG ĐI sẽ là nơi lưu trử các mẫu báo Hướng Đi từ số 1 đến nay là số 80. Tôi có tất cả các sách đọc và sách Giáo Khoa mà sinh viên học bằng Thạc sĩ (Master) đều muốn có. Tôi ước gì người Việt bắt chước được người Israel trong việc ham học và ham đọc. Nghe nói người cha Israel để gia tài lại cho con là một tủ sách. Tôi muốn làm gương đọc sách cho con cháu tôi.

Gia tài của tôi để lại cho con cháu là một tủ sách.

Tôi có kinh nghiệm thú vị khi Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy và đọc một quyển sách có sẵn trong tủ. Giống y như một người lạ âm thầm đặt quyển sách đó trước mặt tôi. Tôi cầm lên đọc và thích thú trong lòng vì sách đáp ứng nhu cầu tâm linh của tôi. Chúa đã chỉ sách cho tôi đọc. Tôi biết thêm ý Chúa. Rất nhiều lần, nhiều lần.

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Hành Trình Theo Chúa – Phần 9: Tôi Áp Dụng Sáng Kiến

Hành Trình Theo Chúa – Phần 11: Vợ Tôi Mắc Bệnh Parkinson

Bình Luận:

You may also like