Home Chuyên Đề Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 56: Chúa Làm Khô Cạn Sông Giô-đanh Như Thế Nào?

Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 56: Chúa Làm Khô Cạn Sông Giô-đanh Như Thế Nào?

30 đọc

Giô-suê và quân đội Israel đứng dọc sông Giô-đanh. Họ cần phải vượt sông để đến thành Giê-ri-cô. Thường thì sông Giô-đanh không có lớn lắm, nhưng lúc đấy là vào mùa xuân. Tuyết trên núi tan chảy, và có mưa rào. Chúng khiến cho nước sông tràn bờ và làm ngập lụt cả thung lũng. Giô-suê đã đến vào đúng thời điểm kém nhất. Không ai có thể qua con sông được. Dân thành Giê-ri-cô liền cười nhạo họ.

Nhưng ngay khi các thầy tế lễ Israel bước vào dòng sông mang theo hòm giao ước, nước bắt đầu rút đi. Nước rút đi nhanh chóng. Rồi đội quân Israel bắt đầu qua sông. Các thầy tế lễ đứng tại đáy sông trong khi đội quân đi qua. Ngay khi các thầy tế lễ bước ra khỏi dòng sông, nước sông bắt đầu chảy ào ào, sông ngập tràn nước trở lại. Khi dân Ca-na-an thấy điều này, “thì lòng họ kinh khiếp và nao sờn vì cớ dân Y-sơ-ra-ên” (Giô-suê 5:1).

Chúa làm phép lạ này như thế nào? Giô-suê 3:16 nói với chúng ta rằng, “thì nước ở trên nguồn thường chảy xuống bèn dừng lại, dồn thành một đống, xa ra một khoảng đến thành A-đam. … Còn nước chảy đến biển đồng bằng, tức Biển mặn, đã rẽ đoạn ra.” Thành A-đam cách 30 dặm (48 km) về phía bắc thành Giê-ri-cô. Dòng sông bị hẹp ở chỗ này. Vào năm 1927, vách núi bị đổ và rơi xuống sông Giô-đanh chặn đứng dòng sông. Và nước không thể chảy qua đống đá trong khoảng hai mươi tiếng.

Có lẽ Chúa đã khiến cho một khoảng đất bị sụt lún như thế trong thời Giô-suê. Và liệu đó có phải là nguyên nhân khiến cho vách đá đổ sập xuống dòng sông? Thi thiên 114:3-7 chép, “Sông Giô-đanh chảy trở lại sau; núi nhảy như chiên đực, nổng nhảy khác nào chiên con. … Ớ Giô-đanh, vì cớ gì mà ngươi chảy trở lại sau? Ớ núi, nhân sao ngươi nhảy như chiên đực? Ớ nổng, vì cớ gì mà ngươi nhảy như chiên con? Hỡi đất, hãy run rẩy trước mặt Chúa, trước mặt Đức Chúa Trời của Gia-cốp.”

Những câu này cho thấy Chúa đã khiến một trận động đất làm núi đồi rung chuyển. Rồi vách đá đổ xuống sông. Dù Chúa sử dụng thiên nhiên để làm khô dòng sông, Ngài đã khiến mọi sự xảy ra vào thời điểm chính xác. Thật là một phép lạ lớn!

Trong khi dân Israel đang đi qua sông, sông Giô-đanh đập vào những tảng đá ở thượng lưu thành A-đam. Rồi một trận lụt chảy xuống hạ lưu xối thẳng hướng dân Israel. Cái giây phút mà thầy tế lễ cuối cùng bước ra khỏi sông, dòng sông lại đầy nước trở lại. Hiển nhiên điều này đã khiến dân Ca-na-an khiếp sợ.

*****

Chúa có thể sử dụng động đất và sụt lở đá để làm phép lạ không?

Khi nào con thấy có những thứ xảy ra vào thời điểm hoàn hảo trong cuộc đời con?

Nguồn: Viện Đào Tạo Môn Đồ Việt Nam

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like