Home Chuyên Đề Những Dấu Hiệu Về Thời Điểm

Những Dấu Hiệu Về Thời Điểm

30 đọc

Lời Chúa Công Bố Rằng Chúa Giê-su Christ Sẽ Sớm Đến. Bạn Đã Chuẩn Bị Để Gặp Ngài Chưa?

Những Dấu Hiệu Về Thời Điểm

“Trước hết phải biết rằng, trong những ngày sau rốt, sẽ có mấy kẻ hay gièm chê, dùng lời giễu cợt, ở theo tình dục riêng của mình, đến mà nói rằng: Chớ nào lời hứa về sự Chúa đến ở đâu? Vì từ khi tổ phụ chúng ta qua đời rồi, muôn vật vẫn còn nguyên như lúc bắt đầu sáng thế. (II Phi-e-rơ 3:3-4)

Phân đoạn Kinh Thánh này cho chúng ta biết rằng trong những ngày sau rốt mọi người sẽ nghi ngờ về Sự Tái Lâm của Đấng Christ. Bạn có tin rằng ngày Chúa Giê-su Christ đến đang rất gần không? Nếu không, bạn có dành thời gian nghiên cứu để xem những gì lời Chúa nói về điều này chưa? Bạn có biết rằng Kinh Thánh rất nghiêm túc nói về thời kỳ trước khi Đấng Christ Tái Lâm không? Hỡi bạn, đừng giống như những kẻ giễu cợt dại dột trong phân đoạn Kinh Thánh trên. Đừng cho phép các triết lý của những người đó dẫn linh hồn của bạn đến Địa Ngục! Tại sao không tiếp nhận sự thật? Kinh Thánh có nhiều chỗ nói về thời kỳ Tái Lâm. Giống như các biển báo trên đường cao tốc, Chúa đã ban cho chúng ta nhiều dấu hiệu để cho biết ngày trở lại của Ngài rất gần. Tại sao không dành chút thời gian để xem xét những dấu hiện về thời điểm?

Sự Ứng Nghiệm Các Lời Tiên Tri Trong Ma-thi-ơ 24

Trong Ma-thi-ơ chương 24, Chúa Giê-su Christ đã phán về các dấu hiệu báo trước sự tái lâm của Ngài. Trong những dấu hiệu này, Chúa Giê-su đề cập đến Christ giả, chiến tranh, đói kém, bệnh dịch và động đất. Vài người có thể tranh cãi rằng con người đã chứng kiến những điều này trong suốt lịch sử và những gì đang xảy ra ngày hôm nay cũng chẳng mới gì, nhưng điều này KHÔNG đúng. Rất nhiều lời nói của Chúa Giê-su Christ chúng ta đang thấy ứng nghiệm ngày nay, vậy điều này KHÔNG đúng trong suốt cả lịch sử.

Chúa Giê-su phán rằng sẽ có Christ giả dấy lên. Vì vậy, chúng ta đừng ngạc nhiên khi thấy những người như David Koresh, “Đức cha Moon”, và Daniel Waswa xưng là Đấng Christ, Đấng Mê-si-a. Chỉ trong thế kỷ này thôi, đã có hơn ngàn lãnh đạo tôn giáo khắp thế giới công bố rằng họ là Đấng Christ. Điều này không thể nói về thế kỷ nào khác trong lịch sử.

Trong tập tài tài liệu của tôi có một bản sao đẩy đủ tờ báo quảng cáo từ USA TODAY, ngày 12 tháng 1 năm 1987, chép rằng “ĐẤNG CHRIST ĐANG Ở TRÊN THẾ GIAN.”  Tờ quảng cáo viết tiếp rằng “Một Giáo Sư Thế Giới vĩ đại cho mọi người của mọi tôn giáo và không tôn giáo… Đấng Christ đang ở đây, các bạn ơi, Người Anh Em của bạn đang bước đi ở giữa bạn.” Tờ quảng cáo được tài trợ bởi nhóm Thời Đại Mới tại bang California. Chỉ ở trong thời đại của chúng ta đã có rất nhiều người liều lĩnh, và Chúa Giê-su phán với chúng ta rằng những điều này sẽ xảy ra.

Chúa phán sẽ có CHIẾN TRANH, và nước nọ nghịch cùng nước kia. Chỉ ở trong thế kỷ 20 chúng ta đã có hai “Chiến Tranh Thế Giới.” Đúng là con người luôn luôn đánh nhau, nhưng chưa bao giờ giống như ngày nay. Ước tính rằng đã có 100 triệu người thiệt mạng do chiến tranh trong những năm 1990. Ngày nay với những vũ khí hạt nhân trên bệ phóng, Chiến Tranh Thế Giới Thứ Ba sẽ rất thảm khốc. Có lẽ bởi điều này Chúa Giê-su có phán rằng, “Nếu những ngày ấy không giảm bớt, thì chẳng có một người nào được cứu…” (Ma-thi-ơ 24:22)

Chúa Giê-su cũng phán về đói kém, dịch lệ. Dù có sự tiến bộ của khoa học, công nghệ, và y học, vẫn có hàng triệu người chết vì nạn đói và dịch bệnh. Tổ Chức Y Tế Thế Giới ước tính rằng MỘT PHẦN BA thế giới đang chết đói. Hàng năm khoảng bốn triệu người chết vì thiếu ăn.

Những dịch bệnh mới cũng đang ảnh hưởng tới hàng triệu người. Chỉ trong hai mươi năm qua chúng ta đã chứng kiến sự cấp bách của những bệnh dịch mới như Hội Chứng Sốc Độc, Bệnh Lyme (Chứng nhiễm trùng do vi khuẩn thuộc chi Borrelia gây ra), và A.I.D.S. Được phát hiện vào năm 1981,  HIV (Vi-rút AIDS) đã nhiễm trên một triệu người chỉ tại Mỹ, theo Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh.

Còn các trận động đất thì sao? Ai đó hẳn bị mù khi nghĩ rằng động đất không tăng lên trong vài thập kỷ qua. Con số đã tăng lên rất nhiều! Từ năm 1900 đến 1969, có 48 trận động đất lớn, trung bình khoảng có 7 lần trong một thập kỷ. Sau đó từ 1970 đến 1989, có 33 trận động đất lớn, trung bình có 17 lần mỗi thập kỷ. Từ năm 1989, đã có hơn 200 trận động đất lớn! Hai mười nghìn người chết mỗi năm do các trận động đất, tổng cộng có khoảng 1.9 triệu người từ năm 1900. Chưa bao giờ trong lịch sử mà các trận động đất xảy ra thường xuyên và thảm khốc như ngày nay. Hỡi bạn, lời Chúa là chân thật. Những lời phán của Chúa Giê-su đang ứng nghiệm mỗi ngày!

Sự Phục Hồi Của Y-sơ-ra-ên

Y-sơ-ra-ên được phục hồi thành một quốc gia có lẽ là dấu hiện lớn cho Chúa Giê-su sẽ sớm trở lại. Chúa cho phép Rô-ma phá hủy Giê-ru-sa-lem năm 70 SC., và cho phép người Do Thái bị phân tán giữa các dân ngoại trên thế giới. Xuyên suốt lịch sử hội thánh người Do Thái phải lang thang từ quốc gia đến quốc gia và chịu sự bắt bớ trên khắp thế giới. Nhiều người theo quan điểm truyền thống tin rằng Chúa khiến người Do Thái bị vậy vì họ đã chối bỏ Đấng Christ, nhưng đây KHÔNG phải là điều Kinh Thánh nói. Kinh Thánh tuyến bố rõ ràng rằng Chúa KHÔNG làm điều đó với Y-sơ-ra-ên, và rằng Ngài đã có chủ đích phục hồi người Do Thái về vùng đất cổ xưa của họ và tái thiết họ làm một quốc gia:

“Thật như Đức Giê-hô-va hằng sống, là Đấng đã đem con cái Y-sơ-ra-ên lên từ phương bắc, và từ các nước mà họ đã bị đuổi đến. Ta sẽ lại dẫn chúng nó về trong đất mà ta đã ban cho tổ phụ chúng nó.” (Giê-rê-mi 16:15)

“Ta sẽ đem phu tù của dân Y-sơ-ra-ên ta trở lại, và ở đó. Chúng nó sẽ trồng vườn nho và uống rượu nó, sẽ cày cấy vườn mình và ăn trái nó. Ta sẽ lại trồng chúng nó trên đất chúng nó, và chúng nó sẽ không hề bị nhổ khỏi đất mình mà ta đã ban cho, Đức Giê-hô-va là Đức Chúa Trời ngươi phán vậy.” (A-mốt 9:14-15)

Phao-lô viết trong Rô-ma 11:25-26 rằng tất cả người Y-sơ-ra-ên sẽ được cứu. Công vụ 15:14-16 cho chúng ta biết rằng “đền tạm của Đa-vít” sẽ được dựng lại. Chúng ta đọc trong Hê-bơ-rơ 8:8-10 thấy rằng Chúa có kế hoạch lập một “giao ước mới” với nhà Y-sơ-ra-ên. Nếu có một điều rõ ràng trong Kinh Thánh, đó là thực tế về Chúa đã có chủ đích giữ lời hứa của Ngài với Y-sơ-ra-ên.

Nhưng chúng ta có nhiều hơn là những lời hứa. Chúng ta thật sự đã sống để thấy nhiều lời hứa được ứng nghiệm. Đến cuối những năm 1800, người Do Thái bắt đầu di cư trở lại Pa-lét-tin với số lượng lớn. Năm 1939, khi Chiến Tranh Thế Thứ Hai bùng nổ, đã có hơn 400.000 người Do Thái sinh sống tại Pa-lét-tin. Sau chiến tranh, Liên Hiệp Quốc đã cấp 5000 dặm vuông của vùng đất Pa-lét-tin cho người Do Thái. Năm 1948, lần đầu tiên Y-sơ-ra-ên trở thành một quốc gia Độc Lập sau hơn 2.500 năm! Ngày nay có hơn 4 triệu người Do Thái sống ở Y-sơ-ra-ên (hơn 200.000 người đã di cư từ Liên Xô năm 1990). Hỡi bạn, tại sao Chúa lại phục hồi Y-sơ-ra-ên là một quốc gia  nếu Ngài không làm thành lời hứa của Ngài cho họ và chuẩn bi họ cho Sự Tái Lâm của Ngài? Ngài ĐANG chuẩn bị họ cho sự tái lâm của Ngài! Y-sơ-ra-ên, “cây vả” (Giê-rê-mi 24:2-8; Lu-ca 13:6-9) đã sanh lá như một quốc gia và Chúa Giê-su phán rằng thế hệ thấy mọi điều này cũng sẽ thấy sự tái lâm của Ngài (Ma-thi-ơ 24:32-34)! Sự phục hồi của Y-sơ-ra-ên là một dấu hiệu để xác định rằng Chúa Giê-su Christ sẽ tái lâm sớm – rất sớm thôi.

Đế Chế Rô-ma Hồi Sinh

Bạn có biết rằng Châu Âu hiện đại có trong Kinh Thánh không? Bạn có biết rằng Kinh Thánh nói về mười thế lực Châu Âu sẽ liên kết với Kẻ Chống Đấng Christ đang đến? Đây là sự thật. Đa-ni-ên 7:1-8 nói về bốn “con thú” riêng biệt dấy lên từ biển. Chúng ta biết trong Đa-ni-ên 7:17-28 nói rằng bốn con thú này đại diện cho bốn “vị vua” “vương quốc” sẽ có quyền lực, và bốn con thú sẽ dữ tợn hơn tất cả ba con thú còn lại. Hầu hết đều đồng ý rằng bốn con thú đại diện cho đế chế Ba-by-lôn, Mê-đy Ba-tư, Hi Lạp, và Rô-ma, và chúng ta biết trong lịch sử, bốn vương quốc này đã lần lượt dấy lên theo thứ tự này, Rô-ma là vương quốc thứ tư và sẽ là con thú “dữ tơn và mạnh mẽ” hơn tất cả con thú khác (Đa-ni-ên 7:7).

Tuy nhiên, những lời tiên tri về con thú thứ tư này chưa được hoàn toàn ứng nghiệm. Trong thực tế, đây là con thú xuất hiện trong Khải huyền 13:1-2, đây là LỜI TIÊN TRI chứ không phải là lịch sử! “Mười cái sừng” trên đầu con thú này là “mười vị vua” theo Đa-ni-ên 7:24, và chúng lại xuất hiện trong Khải huyền 13:1-2. Mười cái sừng là mười vị vua sẽ liên kết với Kẻ chống lại Đấng Christ (Khải huyền 17:12-13), và chúng là MỘT PHẦN con thú Rô-ma. Tức là, chúng tạo ra Đế Chế Rô-ma Hồi Sinh. Chúng ta đang thấy lời tiên tri này ứng nghiệm ngay trước mắt!

Trong nhiều thế kỷ Châu Âu muốn nhóm lại các quốc gia khác nhau, nhưng chỉ trong thế kỷ 20 chúng ta đã thấy hình thành thực sự “Cộng Đồng Châu Âu.” Từ khi Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai, nhiều hiệp ước khác nhau đã được ký kết và nhiều tổ chức đã được thành lập để hiệp Châu Âu lại thành một siêu quyền lực trên thế giới (NATO, 1949; Hiệp Ước Pa-ri, 1951; Hiệp Ước Rô-ma, 1957; Hiệp Ước Sáp Nhập, 1965; Hệ Thống Tiền Tệ Châu Âu, 1979; Đạo Luật Đơn Lẻ Châu Âu, 1966; Khu Vực Kinh Tế Châu Âu, 1991). Khu Vực Kinh Tế Châu Âu (EC) là quyền lực kiểm soát giao dịch thương mại lớn nhất thế giới, kiểm soát khoảng 20% giao dịch của cả thế giới, và gần đây là “đồng tiền chung” cho những quốc gia là thành viên của EC. Thậm chí một số nhà lãnh đạo Châu Âu xem xét đến việc bỏ đi tất cả tiền tệ, thay vào đó là “Thẻ Thông Minh.”

EC cũng bão gồm một Ủy Ban Châu Âu, Hội Đồng của các Bộ Trưởng, Nghị Viện Châu Âu, Tòa Án Tối Cao Châu Âu. Vậy mỗi ngày trôi qua, các quốc gia của Đế Chế Rô-ma cổ xưa ngày càng tiến gần hơn để hình thành cường quốc liên kết của họ. Kinh Thánh nói rằng sẽ có MƯỜI vị vua tạo nên khối liên kết này, và họ sẽ bàn giao quyền lực của họ cho Kẻ Chống Đấng Christ, là kẻ cũng dấy lên ở giữa họ (Khải huyền 13:1-8; 17:12-13). Không ai biết chắc chắn mười nước nào ở Châu Âu sẽ tạo nên sự liên kết này, nhưng một điều rất chắc chắn đó là: “mười cái sừng” trong Khải huyền 13:1 và 17:12-13 bây giờ là một thực tế. Châu Âu đã đi một chặng đường dài trong việc hồi phục lại Đế Chế Rô-ma, và đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi “Liên Hiệp Châu Âu” thành lập với sự kiểm soát của Kẻ Chống Đấng Christ. Tiến sĩ Henry Spaak, cựu Tổng Thư Ký của NATO nói như thế này: “Những gì mà chúng tôi muốn đó là một người có đủ tầm cỡ để giữ liên minh của tất cả mọi người và đưa chúng tôi ra khỏi nền kinh tế trì trệ mà chúng tôi đang chìm đắm. Hãy gửi cho chúng tôi một người như vậy, dù người đó là chúa hay quỷ dữ, chúng tôi đều tiếp nhận người.”

Công Nghệ Dấu của Con Thú

“Nó cũng khiến mọi người, nhỏ và lớn, giàu và nghèo, tự chủ và tôi mọi, đều chịu ghi dấu hoặc trên tay hữu, hoặc trên trán, hầu cho người nào không có dấu ấy, nghĩa là không có danh con thú hay số của tên nó, thì không thể mua cùng bán được. Đây tỏ ra sự khôn ngoan: Kẻ nào thông minh, hãy tính số con thú, vì đó là một số người; số nó là sáu trăm sáu mươi sáu.” (Khải huyền 13:16-18)

Nhiều độc giả Kinh Thánh qua nhiều thế kỷ thấy khó hiểu, tự hỏi rằng làm sao một hệ thống như vậy có thể hình thành được, nhưng đây không còn là điều khó hiểu nữa. công nghệ tiến bộ mang thế giới tiến gần tới Dấu của Con Thú hơn bao giờ hết trong lịch sử.

Chúng ta biết rằng Dấu của Con Thú bằng cách nào đó sẽ kết nối với kinh tế, bởi Kinh Thánh nói rằng không ai có thể mua hay bán nếu không có nó. Có nghĩa là tiền mặt, séc, thẻ tín dụng có lẽ sẽ sớm đi vào dĩ vãng, bởi vì tiền điện tử sẽ trở nên thông dụng hơn mọi bao giờ hết.

Một trong những hình thức của tiền điện tử là sử dụng thẻ thông minh. Một thẻ thông minh giống như một thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, ngoại trừ nó có chứa một con chíp máy tính nhỏ với mọi loại thông tin về chủ thẻ, bao gồm cả các số tài khoản ngân hàng và số dư tiền. Khi thẻ thông minh được sử dụng, chủ thẻ tài khoản ngân hàng ngay lập tức được ghi nợ tại điểm bán hàng bằng giao dịch trên máy tính. Điều này mang lại nhiều ích lợi hơn cho các nhà bán lẻ và ngân hàng, các tờ séc xấu và lạm dụng thẻ tín dụng sẽ bị loại bỏ.

Nhiều ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng tin rằng tiền điện tử sẽ mở ra một xã hội không dùng tiền mặt, nơi mà tất cả mọi người sẽ mua bán điện tử. Terry Galanoy, cựu giám đốc truyền thông Visa quốc tế đã nhận xét táo bạo như thế này: “Lên tiếng phản đối cũng sẽ chẳng giúp ích gì, bởi vì sự lo lắng bạn gây ra sẽ chấm dứt. Và cái ngày bạn cần mua sắm đó khi tất cả chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào một cái thẻ hay bất kì thiết bị an ninh có thể thay thế nó – bạn có thể sẽ bị bỏ lại bởi không có thẻ.”

Trong đoạn quảng bá từ Danyl Corporation of Moorestown, New Jersey, Robert J. Merket, chủ tịch tập đoàn, nói rằng: “Một ngày trong tương lai gần, chúng ta sẽ có khả năng chi trả mọi thứ với chỉ một ‘giá trị cửa hàng trả trước’ hoặc ‘thẻ thông minh.’”

Mặc dù nhiều lãnh đạo ngành công nghiệp rất thích một xã hội không tiền mặt, nơi mà mua bán được thực hiên bằng điện tử, vẫn có một vấn đề. Làm sao điều đó có thể đảm bảo được rằng mỗi cá nhân sử dụng Thẻ Thông Minh là chủ thẻ được ủy quyền? Một số người tin rằng vấn đề này có thể giải quyết bằng kết hợp công nghệ Thẻ Thông Minh và Công nghệ Sinh Trắc. Sau tất cả, một “Thẻ” Thông Minh chỉ là một miếng nhựa. Chíp máy tính ở trong thẻ mới chứa những thông tin cần thiết. Tưởng như khó tin, công nghệ sinh trắc ngày nay đã có thể cấy ghép những con chíp vi tính nhỏ vào da của động vật và con người. Ủy Ban Điều Hành Cộng Đồng Châu Âu đã thông qua luật BẮT BUỘC nông dân trong EC phải cấy ghép vi mạch vào trong vật nuôi của họ. Trong nhiều thành phố khắp nước Mỹ, Human Society đang bán những con chíp cấy ghép cho vật nuôi, thay thẻ tên.

Bạn nói rằng, “Cái đó chỉ cho con vật thôi, Không ai sẽ thử công nghệ này trên con người.” Tôi sẽ nghĩ vậy. Theo quyển sách, Dấu của Con Thú, bởi Peter và Paul Lalond, một bác sĩ phẩu thuật ở bang Florida đã đồng ý với ý tưởng cấy ghép vi mạch vào con người. Điều này sẽ giúp ích cho việc tìm địa điểm của người bị lạc, trẻ em đi lạc,bắt cóc trẻ em, bệnh nhân lang thang do bị Alzheimer và tù nhân tạm tha.

Hãy thử sử dụng trí tưởng tượng của bạn và suy nghĩ về sự tiện ích của việc cấy ghép vi mạch. Bạn sẽ không cần bất kỳ tiền mặt hay tờ séc để mua sắm, còn tài khoản ngân hàng sẽ tự động ghi nợ mỗi lần bạn đi qua quầy thu ngân. Bạn không cần giữ thẻ an sinh xã hội, bằng lái xe, bảo hiểm, thẻ tín dụng, hay thẻ thông minh, bởi vì tất cả mọi thông tin sẽ được lưu trong con chíp cấy ghép. Bạn sẽ không phải lo lắng về cướp giật trên đường phố, vì sẽ không cần tiền bạc trong xã hội không tiền mặt.

Chúng ta không nói đến việc chính phủ sẽ khiến bạn tiếp nhận cấy ghép vi mạch hay không. Chúng ta chỉ đơn giản nói ra thực tế rằng CÔNG NGHỆ ĐANG Ở ĐÂY. Chúng ta không biết chính xác Dấu của Con Thú cuối cùng là cái gì, nhưng khả năng này xảy ra ngày nay dễ hơn bao giờ hết.

Hinh Thành Một Trật Tự Thế Giới Mới

Kinh Thánh chép rằng “khắp cả thế gian” sẽ theo hệ thống của Kẻ chống Đấng Christ (Khải huyền 13:3-8; 19:19), nhưng điều này là không thể trừ khi Sa-tan thành công trong việc đưa ra một “Trật Tự Thế Giới Mới” nơi mà mọi người trên thế giới sẽ ở dưới sự kiểm soát của MỘT chính phủ trung tâm. Điều này nghe có vẻ kì lạ nhưng chúng ta phải thành thật đối diện với thực tế rằng điều này đúng như Kinh thánh phán sẽ xảy ra. Hãy chú ý tới lời tiên tri của Sô-phô-ni 3:8 “Vậy nên, Đức Giê-hô-va phán: Các ngươi khá đợi ta cho đến ngày ta sẽ dấy lên đặng cướp bắt; vì ta đã định thâu góp các dân tộc và nhóm hiệp các nước, hầu cho ta đổ sự thạnh nộ và cả sự nóng giận ta trên chúng nó, vì cả đất sẽ bị nuốt bởi lửa ghen ta.” Chúa phán rằng Ngài sẽ “nhóm hiệp các nước.” Bạn có bao giờ nghe về ĐẠI HỘI ĐỒNG Liên Hiệp Quốc chưa? Các nhà lãnh đạo thế giới của chúng ta đang làm ứng nghiệm lời tiên tri bằng cách mang đến sự hủy diệt của chính họ!

Chúa tạo nên con người và ban cho họ trách nhiệm xã hội trên một nền tảng QUỐC GIA (Sáng thế ký 10:5; Phục truyền 32:8), nhưng Ngài khinh bỉ ý tưởng con người cố gắng cai trị xã hội trên một nền tảng QUỐC TẾ. Bạn có nhớ về tháp Ba-bên trong Sáng thế ký chương 11 không? Chúa không bao giờ muốn con người tạo ra một chính phủ cho cả thế giới. Quyền cai trị thế giới không thuộc về ai ngoài Con yêu dấu của Đức Chúa Trời, Chính Chúa Giê-su Christ (Thi thiên 8; Khải huyền 20:1-7; Ê-sai 2:1-4); vì thế, bất kì một nỗ lực nào của con người để thiết lập thế giới một chính phủ hoàn toàn là đường lối của Sa-tan, và điều này sẽ kết thúc với sự đoán phạt của Đức Chúa Trời.

Tuy nhiên, con người đã từ chối Chúa và thiết lập đủ loại tổ chức cai trị thế giới. Như thành lập Liên Hiệp Quốc, Ngân Hàng Thế Giới, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới, Quỹ Tiền Tệ Thế Giới, Tòa Án Thế Giới, Ngân Hàng Thế Giới, Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, và Hội Đống Quan Hệ Đối Ngoại đều là gian ác, bởi vì tất cả chúng thuộc về sự nổi loạn con người chống lại Đức Chúa Trời.

Chính trị gia ngày nay đang đẩy mạnh hơn bao giờ hết cho một “Trật Tự Thế Giới Mới,” và Kinh Thánh nói rằng họ sẽ đẩy chính mình vào bàn tay của Kẻ chống Đấng Christ (Khải huyền 13:1-18).

Ngày Nghỉ Sa-bát Một Ngàn Năm Của Chúa

II Phi-e-rơ 3:8 nói cho chúng ta biết rằng “…trước mặt Chúa một ngày như ngàn năm, ngàn năm như một ngày.” Điều này có nghĩa rằng sự đến của vương quốc một ngàn năm của Đấng Christ sẽ chỉ là MỘT NGÀY trong mắt Chúa. Điều này thật thú vị, bởi chúng ta đọc trong Hê-bơ-rơ chương 4 nói về sự NGHỈ NGƠI sẽ có cho dân sự Chúa. Điều này có nghĩa rằng một ngàn năm trị vì trong Khải huyền 20:1-7 sẽ là một NGÀY NGHỈ SA-BÁT. Như mọi người đều biết, Đức Chúa Trời đã NGHỈ NGƠI vào ngày THỨ BẢY trong tuần sáng thế (Sáng thế ký 2:1-3). Ngài làm việc trong sáu ngày, và sau đó Ngài nghỉ ngơi vào ngày thứ bảy.

Đó là lúc SÁU ngàn năm trước, con người đã tồn tại trên đất khoảng sáu ngàn năm; vậy thì một ngàn năm THỨ BẢY sẽ là một ngàn năm SA-BÁT, một thời gian nghỉ ngơi cho tạo vật của Chúa. Một Ngàn Năm Trị Vì trong Khải huyền 20:1-7 sẽ là NGÀY THỨ BẢY của lịch sử thế giới trong mắt Chúa, bởi vì II Phi-e-rơ cho chúng ta biết rằng một ngày như một ngàn năm.

Điều này càng thú vị hơn khi chúng ta xem xét một vài phân đoạn khác trong Kinh Thánh. Ví dụ như, trong Ô-sê 6:1-2 chép rằng Đức Chúa Trời sẽ phục hồi Y-sơ-ra-ên sau HAI NGÀY. Điều này chính xác đang xảy ra! Y-sơ-ra-ên đã khước từ Chúa gần 2000 năm trước (Hai NGÀY), nhưng Chúa đã phục hồi quốc gia này trong thế kỷ hiện tại. Ô-sê 6:2 chép rằng, “Trong hai ngày, Ngài sẽ khiến chúng ta tỉnh lại; ngày thứ ba, ngày sẽ dựng chúng ta dậy, chúng ta sẽ sống trước mặt Ngài”.”  Câu này nói rằng người Do Thái sẽ sống TRƯỚC MẶT NGÀI trong NGÀY THỨ BA, vậy hội thánh có khoảng 2000 năm tuổi, hay hai ngày, và sau đó Chúa trở lại và thiết lập Vương Quốc lời hứa, đây là NGÀY THỨ BA sau khi Y-sơ-ra-ên khước từ Ngài. Đây là ngày THỨ BẢY trong lịch sử, và đây là ngày THỨ BA sau Sự Đến Lần Thứ Nhất .

Hãy chú ý trong Giăng chương 11, Chúa Giê-su chờ đợi HAI NGÀY trước khi đến gọi La-xa-rơ sống lại từ kẻ chết (Giăng 11:6; 43-44). Những hình ảnh này là sự thật rằng Ngài đã đợi 2000 năm để phục hồi Y-sơ-ra-ên là một quốc gia , và để kêu gọi hội thánh ra đến cùng Ngài. Các trích dẫn tương tự về “hai ngày” có thể tìm thấy trong Lu-ca 13:31-33 và Giăng 4:43-45.

Đức Chúa Trời một kế hoạch 7000 năm, và chúng ta bây giờ ở trên ngưỡng cửa Ngày Nghỉ Sa-bát của Đức Chúa Trời, Vương Quốc của Đấng Christ và thánh đồ Ngài. Nếu bạn chưa bao giờ ăn năn (quay khỏi) tội lỗi của mình và tiếp nhận Chúa Giê-su Christ là Đấng Cứu Rỗi bạn, bây giờ chính là thời điểm. Chúa đã cho nhiều dấu hiệu để cảnh báo bạn, bởi vì Ngài không muốn bạn đi vào địa ngục. Chỉ bởi tiếp nhận Chúa Giê-su Christ là Đấng Cứu Rỗi, bạn mới có thể lên Thiên Đàng trước khi sự phán xét thịnh nộ của Đức Chúa Trời giáng trên đất này (I Tê-sa-lô-ni-ca 4:13-18; 1:10; 5:9).

Khi bạn sẵn sàng tiếp nhận sự thật rằng bạn là một tội nhân hư mất và “việc lành” của bạn không được Chúa chấp nhận (Rô-ma 3:10, 23; 4:5; 10:1), sau đó bạn có thể bắt đầu nhận thấy bạn cần Chúa Giê-su Christ. Ngài đến thế gian này để bỏ đi đời sống vô tội của Ngài cho BẠN, để trả giá cho tội lỗi bạn, bởi bạn không tự trả được. Chúa Giê-su là hi vọng duy nhất cho sự cứu rỗi. Chỉ bởi tiếp nhận Ngài là Đấng Cứu Rỗi n, bạn có thể bước vào cổng Thiên Đàng. Và không có con đường nào khác nữa.

“Vậy Chúa Giê-su đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.” (Giăng 16:4)

“Chẳng có sự cứu rỗi trong đấng nào khác; vì ở dưới trời, chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta phải nhờ đó mà được cứu.” (Công vụ 4:12)

Chúa Giê-su đã đến và TRẢ GIÁ cho tội lỗi bạn bởi dòng Huyết của Ngài trên Đồi Gô-gô-tha. Bởi sự tiếp nhận Ngài là Chúa Cứu Thế, bạn ĐƯỢC SẠCH khỏi tất cả mọi tội lỗi bạn trong Huyết báu Ngài (Khải huyền 1:5; Cô-lô-se 1:14; Công vụ 20:28; I Phi-e-rơ 1:18-19). Hãy chú ý những lời quan trọng này từ Rô-ma 5:8-9:

“Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết. Huống chi nay chúng ta nhờ huyết Ngài được xưng công bình, thì sẽ nhờ Ngài được cứu khỏi cơn thạnh nộ là dường nào!”

Chúa Giê-su ĐÃ TRẢ cho con đường lên Thiên Đàng của bạn rồi! Bởi sự tiếp nhận Ngài là Đấng Cứu Chuộc, bạn sẽ tiếp nhận cách DUY NHẤT Chúa dành cho bạn để đước Cứu. Bạn có sẵn lòng bỏ đi sự công chính CỦA BẠN và tiếp nhận Chúa Giê-su Christ là Chúa Cứu Thế, NIỀM HI VỌNG DUY NHẤT để bạn được Cứu không? Rô-ma 10:13 chép rằng, “Vì ai kêu cầu danh Chúa thì sẽ được cứu.” Rô-ma 10:9 chép rằng, “Vậy nếu miệng người xưng Chúa Giê-su ra và lòng ngươi tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu.” Bạn có sẳn lòng từ bỏ sự công bình của chính mình và tin cậy một mình Chúa Giê-su Christ không? Ngài sẽ cứu bạn như Ngài đã hứa. Tại sao không tiếp nhận Ngài ngay hôm nay? Ngày mai có thể đã muộn rồi.

Nguồn: Việt Đào Tạo Môn Đồ Việt Nam

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like