Home Dưỡng Linh Lòng Nhu Mì, Khiêm Nhường Có Thể Giúp Xoa Dịu Sự Căng Thẳng

Lòng Nhu Mì, Khiêm Nhường Có Thể Giúp Xoa Dịu Sự Căng Thẳng

by Rick Warren
30 đọc

Điều thứ ba Chúa Giê-xu nói đến trong câu Kinh Thánh dạy về cách quản lý sự căng thẳng là: “Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; nên hãy gánh lấy ách của ta, và học theo ta; thì linh hồn các ngươi sẽ được yên nghỉ.” (Ma-thi-ơ 11:29 BTT)

Bạn có thể học được điều gì từ Chúa Giê-xu Christ để có thể giúp làm giảm bớt sự căng thẳng trong cuộc sống? Lòng nhu mì, khiêm nhường. Bạn có thể sẽ nói “Khoan đã! Đó không phải chính xác là những điều tôi muốn học. Tại sao Chúa Giê-xu không bảo: ‘Ta sẽ dạy cho con về sức chịu đựng và khả năng chịu đựng’, hoặc là: ‘Ta sẽ dạy cho con sự tự tin và lòng can đảm’?” Chúa Giê-xu muốn bạn học sự dịu dàng và khiêm nhường để giúp kiểm soát căng thẳng của bạn Tại sao? 

Có lẽ bạn không nhận ra điều đó, nhưng hai nguyên nhân gây ra sự căng thẳng lớn nhất trong cuộc sống của bạn là sự kiêu ngạo và sự nóng vội.

Nóng vội xảy ra khi bạn làm mọi việc quá nhanh. Bạn không muốn chờ đợi. Bạn thiếu sự cân nhắc trước khi quyết định. Bạn không muốn chậm trễ. Bạn không suy nghĩ thấu đáo. Bạn không tin tưởng vào sự hướng dẫn của Chúa. Bạn chỉ bộp chộp. Và kết quả là, bạn bị ràng buộc quá nhiều, và lấp đầy cuộc sống của mình với rất nhiều thứ lẽ ra không nên.

Kiêu ngạo là suy nghĩ cho rằng bạn biết những gì tốt nhất cho mình, vì vậy bạn muốn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Bạn nghĩ rằng bạn có thể xử lý mọi thứ tốt hơn Chúa có thể. Bạn có nghĩ rằng thái độ đó có thể tạo ra rất nhiều sự căng thẳng trong cuộc sống của bạn không?

Sự thật là khi bạn cố gắng làm tất cả, có tất cả, trở thành tất cả và trải nghiệm tất cả, đó là sự nóng vội và lòng kiêu ngạo. Thuốc giải độc cho “căn bệnh” này là gì? Đó là sự thận trọng và lòng khiêm nhường. Hai điều mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta không cần trong cuộc sống lại là hai điều giúp làm giảm căng thẳng trong cuộc sống của chúng ta.

Bạn đã thử mọi cách khác để giảm bớt căng thẳng. Tại sao bạn không thử tin cậy Chúa? Hãy đến với Chúa Giê-xu. Ngài có lòng nhu mì, khiêm nhường, và Ngài sẽ cho bạn nghỉ ngơi.

Nguồn: Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like