Home Quốc Tế ‘Chúng Ta Cần Chúa’: Tổng Thống Trump Đưa Ra Tuyên Bố Đi Kèm Với Những Trích Dẫn Mạnh Mẽ Về Niềm Tin Và Tự Do

‘Chúng Ta Cần Chúa’: Tổng Thống Trump Đưa Ra Tuyên Bố Đi Kèm Với Những Trích Dẫn Mạnh Mẽ Về Niềm Tin Và Tự Do

by Cbn.com
30 đọc

Tuần này, Tổng-thống Trump đã đưa ra một tuyên bố chứa đầy những trích dẫn sâu sắc về đức tin và tự do, nhằm tái khẳng định sứ mệnh của nước Mỹ trong việc chấm dứt sự đàn áp tôn giáo trên toàn thế giới.

Tuyên bố được ban hành để đánh dấu kỷ niệm 850 năm Ngày Tử Đạo của Thánh Thomas Becket, một linh mục và tổng giám mục người Anh đã bị giết vì đức tin của mình, vì đã đứng lên đấu tranh cho tự do tôn giáo.

Tổng-thống Trump tuyên bố, “Cái chết của Thomas Becket là một lời nhắc nhở mạnh mẽ và bất hủ đối với mọi người Mỹ rằng sự tự do của chúng ta ngày nay khỏi sự đàn áp tôn giáo không phải là điều xa xỉ hay một biến cố của lịch sử, mà là một yếu tố thiết yếu của sự tự do của chúng ta. Đó là kho báu và di sản vô giá của chúng ta và nó đã được mua bằng máu của những người tử đạo.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ tuyên bố của tổng thống:

Một xã hội không có tôn giáo không thể thịnh vượng. Một quốc gia không có đức tin không thể trường tồn — bởi vì công lý, sự tốt lành và hòa bình không thể thắng hơn được nếu không có ân điển của Đức Chúa Trời.

*****

Là người Mỹ, chúng ta trước hết hãy đoàn kết với nhau bởi niềm tin rằng ‘nổi loạn trước bọn cường quyền là vâng lời Chúa’ và bảo vệ quyền tự do quan trọng hơn chính sự sống của mình. Nếu chúng ta tiếp tục là vùng đất của tự do, thì không có quan chức chính phủ, không có thống đốc, quan chức nhà nước, thẩm phán hay nhà lập pháp nào được phép đưa ra quyết định liên quan đến những điều gọi là chính thống trong các vấn đề tôn giáo hoặc bắt buộc các tín đồ tôn giáo phải làm những việc khiến lương tâm của họ bị cáo trách.

*****

Trong một xã hội hòa bình, thịnh vượng và đạo đức thì không có quyền nào cơ bản hơn quyền tự do tín ngưỡng của một người. Như tôi đã tuyên bố tại Quảng trường Krasiński ở Warsaw, Ba Lan vào ngày 6 tháng 7 năm 2017, người dân Mỹ và người dân trên toàn thế giới vẫn kêu lên: ‘Chúng tôi cần Chúa’.

*****

Để tưởng nhớ Thomas Becket, tội ác chống lại những người có đức tin phải bị chấm dứt, các tù nhân lương tâm phải được trả tự do, các luật hạn chế quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng phải bị bãi bỏ, và những người yếu thế, những người không thể tự vệ cũng như những người bị áp bức phải được bảo vệ. Sự bạo ngược và sát hại những người vô tội làm chấn động lương tâm của con người từ thời Trung Cổ không bao giờ được phép xảy ra nữa. Chừng nào nước Mỹ còn đứng vững, chúng tôi sẽ luôn bảo vệ quyền tự do tôn giáo.

Dịch: Eunice Tu

Nguồn: cbn.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like