Home Quốc Tế Tổ Chức Samaritan’s Purse Viện Trợ Cho Lebanon Sau Vụ Nổ Thảm Khốc

Tổ Chức Samaritan’s Purse Viện Trợ Cho Lebanon Sau Vụ Nổ Thảm Khốc

by Godtv.com Author
30 đọc

Samaritan’s Purse, một tổ chức Cơ-đốc chuyên về cứu trợ thiên tai đã cử nhóm ứng phó đến Beirut nhằm cung cấp viện trợ cho người dân sau vụ nổ lớn vào hôm thứ Ba (4/8).

Vụ nổ Beirut

Vào thời điểm bài báo này được viết (10/8), các nhà chức trách đã báo cáo có gần 160 người chết và hàng chục người mất tích trong khi công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiếp tục. Ngoài ra, còn có hơn 6.000 người bị thương. Và hàng ngàn hộ gia đình phải di dời khỏi nhà của họ.

Franklin Graham, chủ tịch của Samaritan’s Purse, đã chia sẻ cảm xúc của mình trên Facebook.

“Vụ nổ lớn ngày hôm qua ở Beirut, Lebanon, đã làm rúng động đảo Síp cách đó gần 150 dặm ( khoảng 241 km). Hiện có ít nhất 135 người thiệt mạng, hơn 5.000 người bị thương và 300.000 người mất nhà cửa. Vụ nổ chỉ cách Nhà-thờ Karantina Alliance vài trăm thước, được thành lập và quản nhiệm trong nhiều thập kỷ bởi người bạn thân yêu của tôi là Mục-sư Sami Dagher. Tôi đã nói chuyện với Sami, nhà thờ, trường học Kinh Thánh và các văn phòng của họ đã chịu rất nhiều thiệt hại. Đất nước và con người ở đây đều hoang tàn. Samaritan’s Purse sẽ giúp đỡ nhà thờ và cộng đồng nhiều nhất có thể. Bạn có thể cùng tôi cầu nguyện cho Sami và Nhà-thờ Karantina Alliance ngay bây giờ không? Xin cũng cầu nguyện cho những gia đình mất người thân và những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự cố khủng khiếp này.”

Tổ chức Samaritan’s Purse

Samaritan’s Purse đã vận chuyển hàng cứu trợ và hạ cánh an toàn vào ngày 8 tháng 8. Cùng với 26 tấn hàng hóa là đội phản ứng nhanh gồm 15 thành viên. Tổ chức đang làm việc với đối tác lâu năm ở các nhà thờ địa phương để phân phối hàng cứu trợ. Họ vẫn đang đánh giá những giải pháp để có thể phục vụ tốt nhất cho những người bị thiệt hại.

Một nhà thờ ở Beirut và cũng là đối tác của tổ chức chia sẻ, “Thảm họa này thật tàn khốc và hoàn toàn không thể đo lường. Trước đây chúng tôi chưa bao giờ phải đối mặt với những điều như thế này kể cả trong cuộc nội chiến (vào những năm 1975-1990) ở Lebanon”

Họ cũng kêu gọi những lời cầu nguyện trong khi làm việc này để giúp đỡ người dân Lebanon. “Hội-thánh kêu gọi chúng ta cầu nguyện cho Sự Sáng của Đấng Christ soi rọi các thành viên trong nhà thờ khi họ đang làm việc này cũng như sự khôn ngoan cho những người dẫn đầu đang nổ lực cứu trợ ở nơi đây.”

Dịch: Hoàng Gia

Nguồn: godtv.com

Bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like